Món mì Ý chắc đã quá quen thuộc với mọi người rồi phải không ạ? Nhưng chỉ cần đổi khác cách bày biện một chút thôi thì nhìn cũng hấp dẫn và lạ mắt hơn so với ngày thường. Với danh sách 10 công thức chế biến món mì Ý dễ dàng này bạn sẽ chỉ mất vài phút chuẩn bị và sau đó đun nhỏ lửa trên bếp để có món mì Ý tự làm đậm đà, hương vị thơm ngon mà bổ dưỡng cho bữa tối yêu thích nhất của gia đình.
Công thức tự làm mì ý đơn giản tại nhà
Cách làm mì Ý sốt kem cà chua chuẩn vị
Nguyên liệu cho 2 người ăn:
- 160g mì Ý (tuỳ sức ăn)
- 1-2 con cua/ghẹ (tuỳ kích thước)
- 2 trái cà chua
- 25g phô mai Parmesan
- 15g bơ lạt (tuỳ ý)
- 75ml kem tươi (single cream)
- 100ml rượu vang trắng
- 1 ít tỏi và hành tím
Cách làm:
Sơ chế:
– Luộc cua & bóc cua, để riêng phần gạch và thịt ra 2 bát
– Băm nhỏ: hành, tỏi, cà chua
Nấu hỗn hợp sốt:
– Cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, xào cà chua trước
– Sau đó có thể cho thêm bơ vào (không bắt buộc)
– Cho 100ml rượu vang trắng vào và đun sôi đến khi gần cạn và bốc hết hơi cồn.
– Cho gạch cua vào xào cho săn lại
– Cho thêm 75ml kem tươi, nấu hỗn hợp sốt đến khi hơi sệt lại
– Cho phần thịt cua trắng vào
– Bào vụn phô mai Parmesan vào và trộn đều
– Nêm nếm muối, tiêu vừa ăn tuỳ khẩu vị
Luộc mì:
– Sau khi hoàn tất phần sốt, mới bắt đầu luộc mì theo thời gian hướng dẫn của bao bì, cho thêm 1 nhúm muối để mì được đậm vị hơn
– Để khi mì vừa chín tới là có thể cho vào trộn ngay cùng với sốt trên lửa to để sốt cạn bớt và dễ thấm vào mì hơn.
Lưu ý:
– Khi mì chín, không xả qua nước lạnh, không cho dầu ăn, mà cho mì vào trộn ngay cùng với sốt.
– Nếu sốt sệt quá có thể cho thêm nước luộc mì vào tuỳ chỉnh.
– Nấu đến khi độ sệt của sốt phù hợp với sở thích thì có thể trình bày ra đĩa, bào thêm 1 ít phô mai Parmesan trên mặt để trang trí.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì Ý hải sản sốt kem cà chua. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Công thức mì Ý Carbonara sốt kem với bacon
Nguyên liệu:
- sữa tươi không đường
- phomai parmesan
- hành tây (nửa củ thái nhỏ), ngò tây, tỏi (2 nhánh thái nhỏ)
- bacon
- trứng
- whipping cream
- mì ý
Cách làm:
– Đối với phần mì ý : cho muối + dầu ăn vào nước luộc khoảng 10p – vớt mì ra khi nóng thả miếng bơ lạt vào cho chảy ra để mì mềm và đỡ dính vào nhau.
– Cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ bacon đã thái vào đảo cho đến khi chín.
– Cho hành tây, 2 tép tỏi băm vào chạo với bacon, khi hành tây thơm đổ whipping vào , đổ tiếp 1/3 gói sữa, 1/2 gói phomai (loại gói nhỏ, không cần nhiều) rồi khuấy đều tay cho đến khi sệt.
– Trứng gà (1 quả ) chỉ lấy lòng đỏ đổ vào hỗn hợp sốt tiếp tục khuấy đều. Mình làm cả gói bacon nên sốt mặn không cần nêm muối, mọi người nêm thêm một chút muối tuỳ khẩu vị mặn nhạt.
Trang trí bằng ngò tây và phomai rắc lên mặt là xong. Mùi vị đảm bảo ngon hệt mì sốt kem của Alfresco luôn, các bạn hãy thử làm nhé.
Mì Ý sốt rau bina cùng ức gà
Nguyên liệu:
- Ức gà cắt hạt lựu
- Hành tây cắt hạt lựu
- Cà chua cắt viên vừa ăn
- Rau Bina
- Mì Ý sợi to
- Hành tím băm/ Tỏi băm
- Ngò rí
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các thành phần
– Đối với mì ý: luộc trong 10 phút, vớt ra để ráo, cho vào 2 muỗng café dầu ăn để mì không bị dính.
– Đối với ức gà: Cắt hạt lựu, nêm ½ muỗng café muối và ½ muỗng café tiêu xay vào xào vừa săn thì mang xuống.
Bước 2: Làm sốt rau bina
– Rau bina rửa sạch, cắt đoạn ngắn rồi chần qua nước sôi.
– Cho một 3 muỗng canh nước ấm vào xay thật mịn (xay được tầm 350ml)
– Cho hỗn hợp rau vừa xay đun ở lửa nhỏ cùng 3 muỗng café hạt nêm + 2 muỗng café đường + 1 muỗng café muối + ½ muỗng café bột ngọt. Vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3: Trộn mì ý
– Cho vào chảo nóng ½ muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm và tỏi băm vào đảo đều đến khi vừa dậy mùi thơm thì tiếp tục cho gà, hành tây vào đảo cùng với cà chua trong 3 phút.
– Tiếp theo cho hỗn hợp sốt rau bina vào, rồi đến mỳ ý. Đảo tất cả cho thật đều trên lửa vừa trong 5 phút thì tắt bếp.
Vậy là đã xong món ăn mì Ý sốt rau bina rồi, mang ra dĩa rắc ít tiêu xay và ngò rí lên trên cho thơm nhé!
Cách làm mì Ý sốt kem cùng với tôm hùm Alaska
Nguyên Liệu:
Mì Ý sợi tagliatelle:
– 150g bột mì đa dụng
– 100g bột semolina
– 3g muối
– 4 lòng đỏ trứng và 1 trứng nguyên
– 1 muỗng canh dầu olive extra virgin
Sốt kem:
– 2 Tôm hùm Alaska 1,3kg
– 1 củ hành tây
– 2 củ cà rốt size vừa
– 2 thân cần tây
– 1 chai bia hoặc 1 ly vang trắng
– 1 L nước súp gà có gia vị hoặc 1 L nước lọc nêm thêm gia vị muối, tiêu, hạt nêm
– 2 muỗng canh xốt cà chua đậm đặc
– 2 lá nguyệt quế khô
– 100ml kem tươi (whipping cream)
– Nho chuỗi ngọc đỏ (redcurrants) để ăn kèm và trang trí.
Cách làm:
1. Đối với mì Ý sợi tagliatelle:
Trộn hết nguyên liệu làm mì vào 1 thố và đặt lên máy trộn bột ở tốc độ trung bình trong vòng 10 phút cho đến khi bột tạo thành khối (bột khá khô, không ướt). Lấy bột ra khỏi thố và nhồi tay thêm 10 phút cho bột mịn, mềm hơn. Bọc kín bột lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn khô và để bột nghỉ 30 phút.
Sau khi bột nghỉ xong thì chia bột thành 4 phần. Lấy từng phần cán sơ bằng thanh lăn bột, sau đó bỏ vào máy cán mỏng và cắt mì bằng máy. Khi mì cắt xong thì có thể treo khô trên giá treo chuyên dụng hoặc bỏ lên khay có giấy nướng cùng bột semolina để mì khô ít nhất 30 phút trước khi nấu.
Khi ăn luộc mì trong nồi nước sôi có dầu olive và muối, thời gian luộc 2 phút là mì al dente, ăn mềm hơn thì luộc lâu hơn ạ. Mì chưa dùng tới có thể bỏ hộp kín cất tủ lạnh và ăn trong 2-3 ngày hoặc giữ trong tủ đông 2-3 tuần. Mì để tủ đông thì 1 ngày trước khi nấu bỏ lên ngăn mát cho rã đông từ từ rồi hôm sau lấy đi luộc như bình thường.
2. Đối với phần sốt kem
– Làm tôm hùm: Dùng dao cắt ở điểm chữ thập trên đầu tôm. Gỡ càng, cắt đuôi tôm bỏ qua 1 dĩa riêng. Phần đầu cắt đôi rồi bỏ vào nồi đã làm nóng với 1 ít dầu olive. Thêm vào nồi đầu tôm hành tây, cà rốt, cần tây cắt nhỏ. Xào sở và bỏ thêm 1 chai bia hoặc rượu vang trắng vào. Sau đó thêm phần nước súp gà, xốt cà chua và lá nguyệt quế. Nấu súp sôi liu riu trong vòng 30 phút.
Trong lúc đợi súp sôi thì đi luộc đuôi và càng tôm trong 1 nồi nước sôi. Luộc tầm 2-3 phút vừa chín tới rồi vớt càng và đuôi tôm vào 1 tô nước đá để dừng quá trình nấu và thịt tôm co lại chắc hơn. Khi thịt tôm nguội thì tiến hành gỡ thịt tôm ra khỏi càng và đuôi tôm. Nước súp sau khi nấu 30 phút thì gặp đầu tôm và lá nguyệt quế ra.
Phần nước súp thì mình xay nhuyễn rồi đổ thêm 100ml kem tươi vào nấu cho đặc lại.
Cùng lúc đó bắt nồi nước thêm chút dầu olive và muối đợi sôi thì bỏ mì tươi vào luộc trong 2 phút. Khi mì vừa chín thì gắp bỏ thẳng vào phần sốt và trồn đều. Lấy mì ra khỏi bếp, cắt lát tôm và sắp lên dĩa xơi thui. Thêm một ít nho chuỗi ngọc đỏ hoặc loại trái cây chua chua hay lát chanh để ăn kèm thì rất phù hợp.
Cách làm mì ý sốt Cream Cheese và tôm
Nguyên liệu:
- mì Spaghetti
- tôm (nhà mình làm mỗi suất 4 con tôm vừa như hình)
- cheese (~40-50gr cho 3 suất)
- 1-2 quả cà chua vừa
- 1 củ hành tây
1 củ tỏi - rau mùi ta
- 4 quả quất hoặc chanh
- nước sốt cà chua
- gia vị, tiêu
Cách làm:
1. Luộc mì trong vòng 8-10p
2. Bóc tôm để lại đuôi tôm cho đẹp, giữ vỏ và đầu tôm để xay lấy nước
3. Cắt cà chua, hành tây miếng vuông; mùi thái nhỏ
4. Phi thơm tỏi, đảo tôm chín và cho ra đĩa. Bạn nào thích cho chút bơ vào bước này cũng oke nhé
5. Đảo cà chua và 1/2 hành tây với dầu ăn đến khi cà nát thì cho một muỗng canh nước sốt cà chua vào, đồng thời vớt nhanh mì sang chảo, thêm gia vị, phô mai và nước tôm đảo đều tay để tất cả nguyên liệu quyện vào nhau.
6. Khi thấy mì đã sệt thì tắt bếp, thêm tôm, hành tây còn lại, rau mùi vào đảo đều. Vắt 2-3 nước quất (chanh)
7. Bày ra đĩa, rắc tiêu và một chút phô mai lên trên và thưởng thức thành quả thôi!
Cách làm mì ý cá hồi béo ngậy đơn giản
Nguyên liệu:
- 1 miếng cá hồi nguyên da
- Mì Ý spaghetti
- Hành tây, chanh tây, lá parsley( nếu không có lá tươi có thể thay bằng lá khô)
- Thickened cream ( hay còn gọi là heavy cream, kem béo, kem tươi)
- Bơ lạt, dầu oliu, rượu trắng
- Muối, tiêu
Cách làm:
- Đầu tiên bạn nên lột phần da cá hồi, cố gắng đừng để lại nhiều thịt dính trên da. Sau đó, để cả da và phần thịt cá thật ráo khô.
- Cá ướp chút muối và tiêu đều 2 mặt.
- Đặt giấy nến dưới đáy 1 cái khay, cho da cá lên, quết chút dầu oliu+ muối. Thêm 1 lớp giấy nến rồi đặt 1 đồ nặng đè chặt. Nướng 180 độ 20 phút.
- Mì đem luộc.
- Làm nóng chảo, cho bơ vào rồi áp chảo cá ngả nâu hạt dẻ đều 2 mặt.
- Khử mùi chảo bằng rượu trắng rồi cho thêm hành tây, lá parsley đã thái nhỏ+ nước cốt chanh và thickened cream+ gia giảm muối vừa ăn.
- Đun với lửa vừa thêm tầm 7p là phần cá với sốt đã xong. Hoàn thành món ăn và rắc thêm 1 chút tiêu.
Công thức làm mì Spaghetty gà viên sốt cà chua
Nguyên liệu:
- Mì Ý
- Ức gà xay
- Cà chua băm nhuyễn
- Ngò ta băm nhuyễn
- Sữa tươi không đường
- Bơ lạt
- Tỏi băm
- Hành tím băm
Cách làm:
Bước 1: Gà viên nêm theo công thức
– 3 muỗng cafe bột nêm knorr
– 2 muống cafe tiêu đen
– 2 muỗng cafe bột mì
– 2 muỗng cafe đường
– 1 muỗng cafe bột ngọt
– 2 muỗng cafe tỏi băm
– 2 muỗng cafe hành tím băm
Nhào hỗn hợp cho quết lại trong 15 phút để gà không bị bỡ, kết dính lại thành viên sau khi hấp xong. Hấp gà viên trong vòng 15 phút.
Bước 2: Làm nước sốt cà
Cho dầu oliu vào chảo nóng cùng 1 muỗng canh bơ lạt. Sau đó cho 3 muỗng cafe tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm rồi cho cà băm vào với 300ml sữa tươi không đường.
Nêm sốt theo công thức:
– 3 muỗng cafe bột nêm knorr
– 4 muỗng cafe đường
– 1 muỗng cafe bột ngọt
Khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại rồi cho gà viên vào, chỉnh lửa nhỏ lại.
Bước 3: Luộc mì Ý (khi luộc mì bạn nhớ cho ít dầu oliu vào nước luộc để khi vớt mì ra không bị dính nhé)
Sau khi mì chín sơ, vớt ra và đổ nước luộc đi, tiếp tục cho 300ml sữa tươi vào nồi luộc tiếp ở lửa nhỏ cho sợi mì thấm sữa béo ngậy..
Bước 4: Trộn mì
Khi mì đã thấm thì cho hỗn hợp sốt vào tiếp tục đảo đều trên lửa nhỏ đến khi thấm thật đều. Sau đó mang mì trưng ra dĩa, thế là đã có món mì Ý siêu ngon siêu béo cho một bữa trưa, đặc biệt món mì Ý này các bạn nhỏ nhà mình rất mê.
Công thức mì Ý hải sản sốt kem dễ làm
Nguyên liệu:
- 500g mì Ý
- 200g tôm
- 200g mực
- 200g còi sò điệp
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt chuông
- 3 lá oregano khô/1tsp oregano khô xay
- 1 hộp cà chua cô đặc (tomato paste)
- 500g cà chua tươi
- Phô mai bào
- Ngò tây trang trí (parsley)
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu olive.
- Tỏi
Cách làm:
- Luộc mì với 5l nước và 1tsp muối trong 7p rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh, trộn đều với 2tbsp dầu olive
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen.
- Mực rửa sạch, cắt vừa ăn.
- Sò điệp rửa sạch.
- Trụng hải sản với nước sôi + 1tsp muối trong 30 giây. Ngâm ngay vào nước lạnh.
- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành tây băm nhuyễn 1/2 củ. Còn lại cắt miếng kích thước 3×0,5cm.
- Ớt chuông rửa sạch cắt miếng 3×0,5cm.
- Ngò tây băm nhuyễn
- Làm nóng 3tbsp dầu olive, cho toàn bộ hành tây băm vào xào thơm trong 7p, thêm 3 tép tỏi đập dập. Khi hành và tỏi đã thơm đều thì cho cà chua thái hạt lựu vào, thêm vào 1/2 hoặc toàn bộ cà chua cô đặc (tuỳ ý). Cho lá oregano vào. Mở lửa nhỏ cho cà chua chín nhừ, nêm nếm theo khẩu vị gia đình.
- Múc sốt + hải sản + hành tây + ớt chuông. Nấu 5p cho chín hẳn. Cho mì vào nấu thêm 2p thì tắt bếp. Bày ra dĩa, thêm phô mai bào + ngò tây thái nhuyễn để trang trí.
Lưu ý:
– Rau và hải sản tuỳ theo sở thích mà chuẩn bị cho hợp khẩu vị với gia đình.
– Bỏ lá oregano nếu dùng lá nguyên.
– Nếu không mua được lá oregano thì có thể mua sốt mì ý có sẵn lá oregano có bán sẵn trong siêu thị. Hoặc không dùng oregano nếu không quen mùi.
– Nếu không mua được ngò tây có thể thay bằng ngò rí.
– Nếu không thích dùng cà chua cô đặc có thể thay bằng tương cà.
– Có thể dùng dầu ăn bình thường, nhưng dầu olive sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.
– Nên cho thêm xíu đường cho dịu vị chua của cà nếu gia đình không có thói quen ăn đường thì chỉ cho 1-2tsp.
– Có thể thêm ớt bột, tương ớt,… vào sốt để tạo độ cay cho món ăn thêm hấp dẫn.
Cách làm mì Ý sốt kem nấm tại nhà
Nguyên liệu:
- 1/2 củ hành tây thái nhỏ
- Nấm đông cô thái nhỏ
- Bạn có thể dùng thịt xông khói hoặc thay bằng thịt ba chỉ tươi thái nhỏ, mỏng.
- 300gr mỳ ý sợi to
- Phô mai parmesan
- 1 ít lá oregano và pasley (nếu có).
- 1 lòng đỏ trứng gà, 130ml whipping cream, 100ml sữa tươi không đường.
- Bơ nhạt, dầu olive.
- 2 tép tỏi, 1 củ hành tím băm nhỏ
Cách làm:
Luộc mỳ. Đun sôi nước cho tí muối vào rồi cho mỳ vào. Luộc vừa chín tới, đừng chín kỹ quá vì sau còn đun với sốt. Giữ lại nước luộc mì. Mỳ luộc xong để nguyên không tráng qua nước lạnh.
Lòng đỏ trứng, whipping, sữa tươi trộn khuấy đều. Đun chảo nóng cho bơ vào, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho nấm, thịt và hành tây vào chảo. Xào cho săn thịt rắc muối vừa miệng. Thịt chín tới thì tắt bếp.
Để phần thịt này nguội bớt rồi đổ hỗn hợp trứng sữa whip vào đun thật nhỏ lửa. Không cho vào khi thịt còn nóng nếu không trứng bị chín đột ngột sẽ bị lợn cợn không đẹp. Xong phần sốt.
Sang phần mỳ đã luộc chín. Bắc 1 chảo nóng già với chút dầu olive đảo qua mỳ cho sợi mý bóng. Rồi đổ phần sốt ở trên vào, đun nhỏ lửa, cho tiếp chỗ nước luộc mỳ vào cho đỡ khô. Cho tiếp phô mai vào. Đun cho sốt sệt sệt, mỳ ngấm đều sốt là được. Bạn tự điều chỉnh nêm nếm gai vị hợp khẩu vị với gia đình mình.
Mỳ spaghetti cua sốt kem trứng muối hương nấm truffle
Nguyên liệu:
- Mì spaghetti: 250gr
- Cà chua tươi: 50gr
- Sốt cà chua paste: 100gr
- Cua gạch son cà mau :1 con
- Lá chuối: 2 lá
- Muối hột: 500gr
- Xả cây: 3 cây
- Lá chúc: 15gr
- Bơ lạt: 30gr
- Parmesan chesse:50gr
- Rượu vang trắng: 100ml
- Nước dừa xiêm: 100ml
- Thanh cua nhật: 30gr
- Trứng tôm ebico: 20gr
- Trứng vịt muối: 1 trứng
- Hành tây: 50gr
- Hành tím:30gr
- Tỏi băm: 30gr
- Dầu olive truffle: 50ml
- Muối hồng: 15gr
- Đường: 30gr
- Củ hồi: 50gr
- Whipping cream: 150ml
- Ngò tây: 5gr
- Húng quế tây: 15gr
- Hạt thông: 30gr
Sơ chế các nguyên liệu:
B1: Cua gạch son sau khi mua về dùng bàn chải nhựa chà sạch cua từ chân cho đến mai và yếm. Cho cua vào thao nước đá lạnh để làm cua ngất đi.
Chuẩn bị 1 cái nồi inox,lót phía dưới đáy nồi một lá chuối,thêm ít muối hột và 1 ít xả cây đập dập cùng với 1 ít lá chúc,sau đó cho cua lên trên và hấp tầm 15 phút,khi cua chuyễn sang màu đỏ tươi là thịt cua chín. Dùng kéo và dụng cụ tách thịt cua và gạch ra để riêng,lưu ý giữ lại mai cua đê trang trí cho đẹp mắt
B2: Hành tây, hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
B3: Thanh cua nhật cắt khúc và xé sợi nhuyễn,hạt thông rang vàng và cho vào cối say nhuyễn.
B4: Củ hồi loại bỏ lá già, chỉ lấy phần non bên trong,bào mỏng và cắt khúc vừa ăn,ngâm trong thao nước đá có pha 1 chút muối và nước cốt chanh.rửa sạch lại với nước lọc và để ráo.
B5: Cà chua trái rửa sạch cắt bỏ phần cuốn,sau đó khứa 4 đường trên trái cà chua,rồi trụng sơ với nước sôi đê tách loại bỏ phần vỏ bên ngoài sau đó dùng dao cắt nhỏ.
B6: Trứng vịt muối loại bỏ phần lòng trắng,chỉ lấy phần lòng đỏ rửa qua rượu vang trắng cho thơm rồi đem đi hấp cho chín,sau khi chín dùng muỗng cà cho bể thành vụn nhuyễn.
B7: Đun sôi 1 nồi nước và cho khoảng 10g muối vào. Khi nước sôi thì cho mỳ Ý vào luộc từ 6 – 8 phút tùy thuộc vào quy cách hướng dẫn có trên bao bì hoặc sở thích của mỗi người.khi mỳ chín thì lớt ra thao nuốc đá lạnh,để ráo nước và cho 1 chút dầu olive vào đảo đều để cho mỳ khỏi dính.
Cách làm:
B1: Cho dầu Olive truffle và 15g Butter vào chảo nóng rồi phi thơm 1/2 số lượng hành tây+ hành tím+ tỏi. Sau đó cho phần gạch cua vào xào cho vàng săn lại.sau đó cho thêm 1 cái lòng đỏ trứng vịt muối vào cùng.
B2: Cho phần rượu vang trắng vào và đun sôi khoảng 5 phút cho mùi rượu bay hết. Sau đó cho nước dừa xiêm vào cùng với cà chua băm+ tomato paste + hạt thông say nhuyễn vào khuấy đều và đun cho hơi sệt lại. tiếp đến cho tiếp phần whipping cream và Parmesan Cheese bào vụn vào và khuấy cho tan cùng nước sốt.
B3: Cho phần nước sốt vào máy xay sinh tố và xay cho tất cả hỗn hợp nhuyễn mịn
B4: Cho dầu Olive truffle vào chảo nóng rồi cho nốt phần hành tây+ hành tím+ tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho phần thịt cua + củ hổi bào mỏng + thanh cua xé sợi vào xào cho vàng săn lại. Cho thêm phần bơ còn lại vào xào cùng và trộn với thịt cua, lý do cho bơ vào sau cùng để thịt cua vẫn giữ được mùi thơm của bơ. Sau đó cho thêm phần trứng tôm ebico vàng cam vào và rắc thêm chút hạt tiêu + ngò tây băm nhuyễn vào thịt cua cho thơm
B5: lấy ½ phần thịt cua đã xào cho vào chảo và cho phần nước sốt thịt cua vào khuấy đều cho thịt cua hòa với nước sốt. Nêm nếm lại sốt với muối tiêu + đường cho vừa ăn.
B6: Cho mỳ Ý đã luộc chín vào chảo nước sốt và trộn đều cho mỳ thấm vào nước sốt, lưu ý vẫn để lửa vừa để cho nước sốt cạn bớt và thấm vào mỳ dễ hơn. Sau đó dùng 1 cái gắp mỳ và 1 cái thìa để xoắn các sợi mỳ vào với nhau và trình bày ra đĩa theo sở thích.
B7: Cho mỳ ra dĩa,sau đó cho thêm phần thịt cua xào còn lại lên trên cùng,thêm chút trứng tôm ebico màu cam cho đẹp mắt cùng với cái mai cua để làm món ăn thêm hấp dẫn,rưới thêm chút dầu oliver truffle và vài cọng rau húng quế tây lên trên cho món ăn thêm thơm ngon.
Mì Ý là món ăn đơn giản và rất dễ làm bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút là đã có đĩa mì thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình mà đặc biệt các bạn nhỏ lại rất yêu thích. Hy vọng với công thức cách làm mì Ý đơn giản tại nhà như trên bạn sẽ trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!