CÔNG THỨC CHẾ TẠO MÓN BÁNH MOCHI BI ĐỎ HẤP THƠM NGON ĐẸP MẮT

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Thơm và mềm với một chút ngọt nhẹ trong lớp vỏ bánh mochi bí đỏ tự làm, đây là một cách thú vị để thưởng thức bí đỏ vào mùa thu – thời điểm bí đỏ dồi dào nhất vào tháng 10 – 11. Bạn có thể làm món bánh này vào cuối tuần với các nguyên liệu đơn giản và mất khoảng một giờ để thực hiện. Đây sẽ là món bánh tuyệt hảo cho một bữa ăn nhẹ buổi chiều, một món tráng miệng sau bữa tối hoặc thậm chí cho bữa sáng nữa đó! 

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO BÁNH MOCHI BÍ ĐỎ HẤP

  • 50g bơ nhạt
  • 800g bí đỏ có thể xay nhuyễn chia làm 2 phần 500g và 300g
  • 70g đường cát
  • 1/2 muỗng cà phê quế
  • 350g bột gạo ngọt (bột mochi)
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • 100g đường bột
  • 10-15 cây đinh hương

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN BÁNH MOCHI BÍ ĐỎ HẤP

Bước 1. Làm nhân bánh

Đun chảy bơ trong chảo vừa lửa trên lửa vừa. Thêm 500g bí đỏ xay nhuyễn, đường cát và bột quế.

Khuấy thường xuyên và nấu cho đến khi hỗn hợp sẫm màu và kết thành một hỗn hợp đặc. Quá trình này sẽ mất khoảng 30 phút.

Làm nguội hoàn toàn.

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Bước 2. Làm vỏ bánh

Trong khi nhân bánh nguội, rây bột gạo ngọt, bột ngô và đường cát vào một cái âu trộn. Thêm phần bí đỏ xay còn lại và trộn để tạo thành một khối bột mịn.

Bột phải dẻo. Nếu nó bị nứt vì quá khô. Thêm một vài giọt nước. Nếu bột quá ướt, có thể cho thêm bột gạo ngọt.

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Bước 3. Tạo hình bánh

Chia bột và nhân đã nguội thành 10-15 phần bằng nhau và vo thành từng viên.

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Xoa một vài giọt nước vào lòng bàn tay của bạn để giúp cho việc xử lý bột dễ dàng hơn. Lấy một viên bột, ấn dẹt thành hình tròn rồi cho viên nhân vào giữa. 

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Đậy bột lại với nhân và lăn thành một quả bóng mịn.

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Ấn nhẹ quả bóng xuống để nó có hình dạng gần giống một quả bí ngô dẹt. Sau đó dùng tăm để ấn các đường hoa văn bên ngoài thành hình quả bí ngô của bạn.

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Trang trí lên trên bằng một cây đinh hương làm cuống quả bí ngô của bạn.

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Bước 4. Hấp bánh

Chuẩn bị nồi hấp bằng nước lạnh và lót giá bằng vải màn tuyn. Đặt những quả bí ngô mini lên giá hấp cách nhau 5-6cm. Hấp cách thủy trong 10-12 phút bằng nhiệt độ cao. Bí ngô nấu chín sẽ trông hơi mờ.

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Bước 5. Trình bày

Cho bánh ra đĩa có thể dùng nóng hay nguội đều được.

THÀNH PHẨM BÁNH MOCHI BÍ ĐỎ HẤP

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Bánh Mochi bí đỏ hấp kiểu Trung

Bánh mochi bí đỏ đã hoàn thành rồi!.

Bánh mochi bí đỏ với nhân bí đỏ mềm, béo ngậy, ngọt ngào và hấp dẫn, cho bạn thấy một cách ngon miệng và thú vị để thưởng thức sản vật mùa thu này.

BẢO QUẢN BÁNH MOCHI BÍ ĐỎ HẤP

Bánh Mochi ăn tốt nhất là trong ngày. Nó thường có thể giữ trong 24 giờ ở nhiệt độ phòng.

Nếu bạn ăn không hết thì nên cho vào tủ lạnh. Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày.

Mochi cứng lại khi nguội, bạn nên có thể hâm nóng lại trong lò vi sóng.

Chúc các bạn thành công với món bánh này và có những bữa ăn vui vẻ nhé!.

Trả lời