Làm bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện trong tích tắc

Làm bánh táo úp ngược không khó, chỉ cần nồi cơm điện và một vài nguyên liệu ngay trong bếp đã có món bánh táo siêu ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Hơn nữa bánh có vị ngọt vừa đủ ăn không hề bị ngán.

Bắt tay vào làm thôi!

Nguyên liệu:

Phần táo:

– 2 quả táo

– 45g đường cát

– 15g đường nâu

– 15g bơ

Phần cốt bánh:

– 200g bột mì

– 5g bột nở

– 1 quả trứng

– 30g đường bột

– 160ml sữa

– 10g bơ (để mềm)

Cách làm:

– Để thực hiện cách làm bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện, đầu tiên bạn bỏ hạt rồi thái ra thành các lát dày 5mm nhé. Vỏ táo có thể bỏ hoặc không.

Làm bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện trong tích tắc ảnh 1

– Tiếp theo, bạn cho táo đã thái lát vào một cái chảo/nồi cùng với đường nâu, đường và bơ. Bạn đun trên bếp ở mức lửa vừa trong 5 phút, thi thoảng bạn lại đảo nhẹ để cho đường tan hết và ngấm đều vào táo nha.

Làm bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện trong tích tắc ảnh 2

– Sau đó, bạn đánh tan lòng trắng trứng với đường trong một chiếc âu lớn rồi bạn rây bột và cho thêm những nguyên liệu còn lại vào, trộn đều nhẹ nhàng. Ở bước này, bạn không cần đánh bông trứng vì món bánh táo của chúng ta sẽ nở bằng bột nở và chính sữa tươi sẽ giúp cho bánh không bị khô cứng.

Làm bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện trong tích tắc ảnh 3

– Bây giờ, bạn cho phần nước đường đun với táo ở bước 2 vào trong nồi trước. Tiếp theo, bạn xếp các lát táo theo hình xoắn ốc nha. Bạn đổ bột đã trộn vào thật nhẹ nhàng sao cho bột chỉ phủ vừa hết mặt táo nhé.

Làm bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện trong tích tắc ảnh 4

– Cuối cùng, bạn bật nút Cook và nấu trong thời gian 35 phút rồi mở nắp. Bạn dùng tăm tre kiểm tra xem bánh đã chín chưa và ngắt bếp nha.

Làm bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện trong tích tắc ảnh 5

Bây giờ, bạn dùng nắp đậy kín và ủ bánh thêm 10 phút nữa là đã hoàn thành xong cách làm bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện này rồi.

Thành phẩm Và đây là món bánh táo úp ngược thành phẩm của chúng ta.

Làm bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện trong tích tắc ảnh 6

Làm bánh táo úp ngược bằng nồi cơm điện trong tích tắc ảnh 7

Bánh táo úp ngược khi chín sẽ có vị thơm ngọt của bơ đường, phần cốt bánh mềm mịn hòa quyện với chút táo sần sật chắc chắn khiến ai cũng phải mê mẩn.

Trả lời