Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn lẹ, ít dầu mỡ, đảm bảo sức khỏe mà vẫn cho thành quả giòn tan, bạn đã thử chưa?
Nồi chiên không dầu là đồ gia dụng đắc lực của các bà nội trợ hiện đại, giúp chế biến các món từ chiên, nướng đến xào, hấp nhanh chóng, hiệu quả, lại tiết kiệm thời gian nấu nướng. Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu là cách làm được nhiều chị em thực hiện để chế biến món đồ ăn vặt giòn tan, ăn kèm cùng nộm ngon mát trong ngày hè, thay vì chiên trong chảo ngập dầu mỡ.
Bài viết này của Win Way sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi chiên không dầu chiên phồng tôm trong tích tắc, siêu đơn giản và nhanh chóng.
Nguyên liệu cho món ăn
- Phồng tôm tùy loại, bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị, chợ, tạp hóa.
- 1 thìa dầu ăn
Các bước chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu. Bạn chọn mức nhiệt 160 độ, làm nóng nồi trong khoảng 3-5 phút. Với bước này, khi chiên bánh phồng sẽ nở to, chín đều hơn.
Bước 2: Đổ phồng tôm ra tô, cho thìa dầu ăn đã chuẩn bị vào cùng. Lúc này, bạn dùng đũa hoặc thìa trộn đều cho dầu ăn ngấm đều vào các miếng bánh phồng tôm.
Bước 3: Hầu hết nồi chiên không dầu (ví dụ Philips HD 9860/90) được tráng lớp chống dính, không lo bánh phồng dính đáy nối, vì vậy bạn không cần trải giấy nến lót trong lòng nồi.
Xếp các miếng phồng tôm vào nồi. Lưu ý, bạn không nên xếp các bánh phồng tôm đè lên nhau quá dày mà nên xếp dàn đều trong lòng nồi, để chừa không gian giữa các miếng bánh để nhiệt lan đều. Khi chín bánh phồng tôm thường nở to, phồng hơn nhiều so với ban đầu.
Đóng nồi, set nhiệt nồi chiên không dầu ở mức 200 độ C trong 3 phút. Khi thiết bị báo đã chiên xong, bạn mở nồi nếm thử để xem mức độ chín của phồng tôm đã đủ chưa. Mức nhiệt và thời gian có thể linh động tùy vào loại nồi chiên không dầu gia đình bạn sử dụng để cho thành phẩm hoàn hảo nhất.
Khi thấy bánh vàng đều, nở, phồng to vừa đủ, nếm thử thấy giòn tan tức là bạn đã chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu thành công. Lấy bánh phồng chín xếp ra đĩa, thưởng thức cùng các món gỏi, nộm, canh hoặc chấm tương ớt để tăng thêm hương vị.
Vậy là chỉ với 3 bước siêu đơn giản trong 3 phút, bạn đã có ngay món bánh phồng tôm chiên từ nồi chiên không dầu vàng đẹp, giòn tan. Cách làm này đặc biệt phù hợp với những người đang ăn kiêng, theo chế độ ăn healthy bởi sử dụng cực kỳ ít dầu mỡ, mà thực hiện lại nhanh gọn.
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi chiên
Sau khi sử dụng nồi chiên không dầu làm các món ăn chiên, nướng, xào, nồi thường bám dầu mỡ hay vết bẩn từ thức ăn và bạn cần vệ sinh nồi đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình cũng như tăng độ bền cho thiết bị. Hãy làm theo các bước dưới đây.
Bước 1: Rút phích cắm điện và để nồi chiên không dầu nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh nồi chiên không dầu.
Bước 2: Với phần vỏ nồi và các mặt xung quanh, sử dụng khăn mềm ẩm để lau chùi là sạch sẽ. Đa phần vỏ nồi chiên không dầu được làm từ thép không gỉ hoặc nhựa PP cao cấp nên khá dễ dàng vệ sinh ngay sau khi sử dụng.
Bước 3: Với phần khay/ rá chiên, bạn rửa sạch bằng xà phòng, nhưng tuyệt đối không sử dụng miếng cọ nồi inox để tránh làm mất lớp chống dính của nồi. Để tiết kiệm thời gian, có thể vệ sinh bộ phận này của nồi chiên không dầu bằng máy rửa chén.
Đối với các vết dầu mỡ, vết bẩn cứng đầu, hãy ngâm khay chiên trong nước nóng với một ít nước rửa chén khoảng 10 phút rồi tiến hành rửa sạch.
Bước 4: Để vệ sinh thanh đốt, bạn lật ngược nồi chiên và dùng khăn vải được làm ẩm và chậu nước nóng để lau sạch. Loại bỏ các cặn thức ăn dính bằng bàn chải sợi mềm hoặc cứng vừa phải, tuyệt đối không sử dụng bàn chải cứng, miếng cọ bằng inox vì việc này có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt.
Trên đây là cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu đơn giản và hướng dẫn vệ sinh nồi sau khi sử dụng để chế biến thức ăn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!