Những ai đã từng đọc qua những cuốn truyện về chú mèo máy Doraemon và anh chàng hậu đậu Nobita hẳn sẽ không thể quên món bánh rán rất được cả 2 anh chàng này yêu thích. Thực chất, làm bánh rán không quá phức tạp, vì vậy, bạn có thể áp dụng những bí quyết sau của Win Way để làm ngay cho bé nhà mình.
1Cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì không cần bột nở
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh rán Doremon không nhân
-
150 gram bột mì (Bột bánh rán Mikko Hương Xưa)
-
2 quả trứng
-
25ml mật ong
-
50 gram đường
-
15ml rượu trắng
-
15ml dầu ăn
-
100ml nước
Cách làm bánh rán Doremon không nhân
Bước 1 Khuấy bột
Cho bột vào rây mịn. Đập trứng và đổ đường vào. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau (dùng phới). Cho một chút mật ong, một chút rượu trắng, dầu ăn vào khuấy cùng.
Cho tiếp 100ml nước vào, khuấy đến khi hỗn hợp này sánh mịn vừa phải không quá đặc, cũng không quá lỏng.
Bước 2 Rán bánh
Bắc chảo lên bếp. Quết dầu ăn lên bề mặt chảo, không quết nhiều, bánh sẽ không vàng đều, quết quá ít sẽ làm bánh dính vào chảo.
Đợi chảo nóng, cho bột vào điểm cao trên bề mặt của chảo một cách dứt khoát để bột bánh lan ra, tạo hình chiếc bánh tròn trịa.
Rán bánh trong 3 – 4 phút ở chế độ lửa nhỏ. Nếu thấy bánh vàng mặt thì trở bánh rồi chờ thêm 2 phút nữa. Làm lần lượt như vậy cho tới khi hết bột.
Bước 3 Thành phẩm
Dọn bánh ra dĩa, rưới thêm mật ong và thưởng thức. Bạn sẽ có ngay cho mình những chiếc bánh thơm ngon, nóng hổi, ăn kèm với kem bơ hoặc việt quất, mâm xôi.
2Cách làm bánh rán Doremon nhân socola
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútDành cho
2 – 3 người
Đối với bánh rán Doremon nhân socola, ta chỉ cần làm thêm phần nhân, còn phần bánh ta làm tương tự với các nguyên liệu và thao tác như trên.
Nguyên liệu làm bánh Doremon nhân socola
-
25 gram bột mì
-
3 muỗng canh bột cacao
-
1 muỗng cà phê Vani
-
75 gram đường
-
330ml sữa tươi
-
4 lòng đỏ trứng
Cách làm làm bánh Doremon nhân socola
Bước 1 Bước đun hỗn hợp sữa và Vani
Cho sữa và Vani vào một nồi rồi đun tới khi sôi thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2 Khuấy đều hỗn hợp các nguyên liệu
Dùng một tô khác, cho lòng đỏ trứng gà và đường vào. Đánh đều hỗn hợp này (dùng phới) tới khi chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm bột mì, bột ca cao, tiếp tục đánh đều.
Khi thấy các nguyên liệu đã được khuấy đều vào nha, cho tiếp sữa và Vani đã nấu ở trên vào rồi khuấy tiếp.
Bước 3 Đun sôi hỗn hợp
Đem hỗn hợp trên đun sôi, vừa đun vừa khuấy trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh.
Bước 4 Thành phẩm
Bất cứ khi nào ăn, bạn chỉ cần lấy ra phết một ít lên bánh rán là hoàn chỉnh. Chiếc bánh rán thơm ngon, mềm mịn kết hợp với hương vị ngọt ngọt, pha chút đắng nhẹ, sền sệt của sốt socola hẳn sẽ làm các bé thích mê.
3Cách làm bánh rán Doremon nhân trà xanh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútDành cho
2 – 3 người
Tương tự như vậy với bánh rán Doremon nhân trà xanh, ta chỉ cần phải làm thêm phần nhân trà xanh.
Nguyên liệu làm nhân trà xanh cho bánh rán Doraemon
-
2 quả trứng gà
-
60 gram đường
-
60ml mật ong
-
150 gram bơ
-
8 gram bột matcha
Cách làm nhân trà xanh cho bánh rán Doraemon
Bước 1 Làm siro đặc
Cho đường, mật ong và nước vào một chén nhỏ rồi đặt trong lò vi sóng quay đều trong khoảng 2 phút.
Bước 2 Khuấy đều hỗn hợp
Cho trứng và phần siro vừa làm trên rồi đánh đều hỗn hợp. Cho tiếp bơ đã đun tan chảy vào. Cho tiếp bột matcha vào hỗn hợp trên rồi đánh đến khi màu sắc đều.
Lưu ý là để nhân bánh có màu xanh đẹp mắt thì bạn nên lựa chọn loại bột matcha có chất lượng tốt 100% làm từ lá trà xanh tự nhiên, nếu không nhân sẽ có màu xanh tối.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn phết một ít lên bánh rán, khi cắn sẽ cảm giác phần sốt sánh mịn, béo béo của bơ và thơm mùi trà xanh đặc trưng.
4Cách làm bánh rán Doraemon hình thú
Chế biến
5 phútChuẩn bị
5 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh rán Doraemon hình thú
-
1 gói bột bánh rán Dali Food (hoặc hãng bất kì)
-
150ml nước
-
Gia vị: Dầu ăn
Cách làm bánh rán Doraemon hình thú
Bước 1 Pha bột
Bạn cho vào tô 1 gói bột bánh rán Dali Food, thêm 150ml nước vào và khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hoàn toàn.
Bước 2 Làm bánh rán Doraemon hình thú
Bạn cho 1 lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt chảo. Bạn đợi đến khi dầu sôi thì vặn lửa nhỏ, dùng muỗng múc lượng bột, trải đều và tạo hình theo ý thích.
Bạn đợi khoảng 3 – 4 phút cho bánh chín hoặc đến khi bề mặt phía dưới se lại thì bên lật mặt, tiếp tục nướng mặt còn lại trong 2 – 3 phút.
Bước 3 Thành phẩm
Bánh sau khi nướng xong thơm lừng, có thể rưới một ít mật ong lên trên hoặc thêm whipping cream, trái cây để thưởng thức nhé!
Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp cả nhà của bạn có những khoảng thời gian hạnh phúc, ấm áp bên nhau, cùng trò chuyện và thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon này. Chúc bạn luôn vui.