Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến món vịt sốt cam kiểu Pháp thơm ngon, bổ dưỡng để đổi vị bữa cơm gia đình ngày đầu tuần.
Vịt sốt cam (Duck a L’Orange) là một trong những món ăn truyền thống rất được ưa chuộng của Pháp. Đây cũng được xem là món ăn bổ dưỡng với hương vị thơm ngon, béo ngậy.
Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ có thể nhanh chóng chế biến món vịt sốt cam kiểu Pháp chuẩn vị mà nhanh gọn chiêu đãi các thành viên trong gia đình.
Để thực hiện món vịt sốt cam kiểu Pháp, các bà nội trợ cần chuẩn bị 600gr thịt vịt (mua loại phi lê ức), 1 quả cam, 2 hoa hồi, 1 miếng quế, 80ml nước cốt cam tươi, 1 củ hành khô, 3 tép tỏi cùng một số gia vị cơ bản khác.
Kế đến, các bà nội trợ cần bào vỏ cam vàng, gọt sạch phần cùi trắng rồi tách từng múi. Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Thịt vịt làm sạch bằng cách dùng rượu trắng rửa để khử mùi hôi trước khi ướp với 5gr muối, 5gr tiêu đen xay và vỏ cam bào. Sau đó để ướp khoảng 30 – 60 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
Hãy chuẩn bị chảo gang, cho vào một ít dầu rồi cho tỏi, hành tím, quế và hoa hồi đảo đều. Khi dậy mùi thơm tiếp tục cho hỗn hợp vào vịt rồi đem áp chảo mỗi bên khoảng 3 phút rồi cho vịt vào lò nướng (180 độ) từ khoảng 8 – 12 phút. Khi vịt đã chín chắt nước tiết và để thịt nguội hơn.
Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho khoảng 80ml nước cam, vỏ cam, 10ml dầu hào, 5gr đường, nước tiết vịt vào đun sôi. Đảo đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt và có mùi thơm nức.
Thái vịt thành từng lát mỏng, bày ra đĩa, rưới nước sốt cam lên trên là cả gia đình đã có thể thưởng thức món ngon khó quên này.