Xào với cần tây xưa rồi, thịt bò đem nấu cùng rau màu trắng nhưng siêu bổ này cực ngon
Nguyên liệu:
250g thịt bò, 1 đùi gà nấm lớn, 10g hành lá, 10g gừng, 10g tỏi, 20g ớt chuông xanh, 20g cà rốt, 1 thìa dầu bạc hà, 1 thìa xì dầu, muối vừa đủ, 1 thìa cà phê tinh bột, 1 thìa đường, tiêu vừa đủ, 1 thìa rượu nấu, dầu ăn.
Làm:
Bước 1: Ướp thịt
Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào tô. Thêm rượu nấu ăn, tinh bột và một ít muối vào, trộn đều và ướp một lúc.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Rửa sạch và cắt nấm đùi gà thành từng lát mỏng. Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt rồi thái lát. Ớt chuông xanh rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, hành lá, tỏi băm và gừng băm nhuyễn.
Bước 3: Thịt bò xào
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng, cho thịt bò vào xào nhanh cho đến khi thịt chuyển màu nhạt thì gắp ra đĩa.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Vẫn trên chảo đó, cho một ít dầu vào đun nóng, cho hành, gừng, tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Thêm nấm, ớt chuông xanh và cà rốt vào xào cho đến khi gần chín.
Bây giờ trút thịt bò vào, thêm dầu hào, xì dầu, đường, muối cho vừa ăn, đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín hẳn thì tắt bếp. Rắc hành lá và tiêu, sau đó cho thịt bò xào nấm và đùi gà ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Món thịt bò vừa ngon, bổ dưỡng lại vừa thơm, chắc chắn ai cũng sẽ thích!
Chúc may mắn!