Bạn thường làm gì với bã cà phê? Đổ vào thùng rác? Vì sao bạn lại làm như vậy trong khi ở nhà vẫn đang đau đầu vì xoong chảo bẩn mỡ và muội đen?
Bạn thường làm gì với bã cà phê? Thứ vừa ẩm, vừa bẩn, vừa ra màu, nói chung chỉ nên đổ thùng rác cho gọn. Nhưng bạn khoan hãy đổ đi nhé, hãy thử nhìn quanh xem nhà có cái chảo bẩn khó chùi rửa nào hay không đã nào.
Tìm thấy chảo rồi, bạn hãy cho một chút nước rửa chén cùng khoảng vài muỗng cà phê bã cà phê vào chảo – bã khô hay ướt đều hiệu quả – rồi dùng miếng rửa chén để cọ bay những vết ố bẩn hay dầu mỡ cứng đầu. Bã cà phê thật sự có kết cấu rất chuẩn cho nhiệm vụ này – đủ thô ráp nhưng không quá cứng để cào xước đồ dùng của bạn. Nhưng tất nhiên, bạn lưu ý không áp dụng cách này với đồ dùng bằng chất liệu cần được đối xử nâng niu như men, hoặc có lớp chống dính…
Và cuối cùng, sau tất cả, bạn chỉ cần rửa như bình thường một cách rất nhẹ nhàng là xoong chảo liền hóa ra như mới.
(Ảnh: Internet)
Sau khi đã rửa sạch xoong chảo mà vẫn còn nhiều bã cà phê dư? Bạn hãy lại nhìn quanh bếp lần nữa, vẫn còn rất nhiều việc mà thứ bỏ đi này có thể làm giúp bạn, như:
– Ướp thịt – bạn thử mà xem, nhiều người cho biết cho bã cà phê vào hỗn hợp ướp thịt có thể giữ lại độ ẩm cho miếng thịt, khiến miếng thịt sau khi chế biến được tăng thêm hương vị mà còn mềm hơn;
– Chà sạch kệ bếp – bạn cũng chỉ cần dùng hỗn hợp bã cà phê với chút nước xà phòng, sau đó dùng khăn để chùi;
– Khử mùi tủ lạnh – bạn chỉ cần làm một việc rất đơn giản: mở cửa tủ lạnh, cho vào, đóng cửa tủ. Bã cà phê thực tế có thể khử mùi ở khắp mọi nơi theo cách này;
– Làm sạch và khử mùi bồn rửa – bạn lại một lần nữa lợi dụng kết cấu thô ráp của bã cà phê bằng cách cho bã cà phê vào nồi nước cùng một chút nước rửa chén, đun lên, sau đó đổ hỗn hợp này xuống bồn rửa, không chỉ thông sạch cặn bẩn mà còn tạo mùi dễ chịu.