Bếp nướng điện không khói loại nào tốt?

Bếp nướng điện là thiết bị nhà bếp cực kỳ quen thuộc trong góc bếp của nhiều gia đình hiện nay. Dưới đây là những thông tin chia sẻ về bếp nướng điện không khói loại nào tốt, mời bạn cùng theo dõi nhé!

Bếp nướng điện không khói loại nào tốt

Bếp nướng điện không khói loại nào tốt

1. Bếp nướng điện không khói là gì?

Bếp nướng điện không khói là thiết bị gia dụng dùng để chế biến các món nướng như gà, thịt, cá… Sản phẩm có bề mặt chống dính hạn chế thực phẩm bị bám dính khi nướng. Bếp sử dụng điện là nguồn cung cấp nhiệt để làm chín thực phẩm. Vì thế trong quá trình nướng, bếp không sản sinh ra khói như nướng trên bếp than và cực kỳ an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. 

Bếp nướng điện không khói

Bếp nướng điện không khói

2. Công dụng của bếp nướng điện không khói

– Chế biến món nướng một cách an toàn và hợp vệ sinh.

– Bếp không sản sinh ra khói trong suốt quá trình nướng.

– Có nhiều mức nhiệt từ thấp – cao dễ dàng điều chỉnh, tránh hiện tượng thực phẩm cháy xém.

– Mặt bếp chống dính dễ dàng lật trở thức ăn đảm bảo chín đều, thơm ngon.

– Một số dòng bếp có nắp đậy giúp cho thực phẩm chín nhanh hơn. 

– Có khay hứng mỡ thừa giúp hạn chế mỡ thừa, tốt cho sức khỏe. 

– Dễ vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. 

Bếp nướng điện không khói đảm bảo an toàn khi sử dụng

Bếp nướng điện không khói đảm bảo an toàn khi sử dụng

3. Bếp nướng điện không khói loại nào tốt?

Trên thị trường cung cấp đa dạng các dòng bếp nướng điện, vỉ nướng điện. Sản phẩm có kiểu dáng độc đáo, nhiều mức công suất để người dùng tha hồ lựa chọn. Dưới đây là gợi ý một số mẫu bếp nướng điện chất lượng được nhiều gia đình sử dụng rất phổ biến hiện nay.

3.1. Bếp nướng điện Comet CM5665

Comet CM5665 là dòng bếp – vỉ nướng điện của thương hiệu Comet (Việt Nam). Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng gọn gàng, kích thước 52.5 x 13.5 x 27cm, trọng lượng 1.6kg. Sản phẩm dùng để chế biến các món nướng một cách an toàn và tiện lợi. Bếp nướng điện Comet CM5665 hoạt động với công suất 1400W, bếp nóng lên nhanh chóng giúp thực phẩm chín đều, thơm ngon.

Bếp nướng điện Comet CM5665 kiểu dáng gọn gàng

Bếp nướng điện Comet CM5665 kiểu dáng gọn gàng

3.2. Bếp nướng điện Lock&Lock EJG221 – Đen 

Sản phẩm có kích thước 46 x 10.3 x 29cm (Ngang x Cao x Sâu), trọng lượng 2.3kg. Bếp nướng điện Lock&Lock model EJG221 có vẻ bề ngoài màu đen sang trọng, tạo điểm nhấn nổi bật cho khu vực sử dụng. Mặt bếp bằng nhôm đúc phủ lớp sơn chống dính có độ bền cao, an toàn cho sức khỏe và dễ vệ sinh. Bếp trang bị khay hứng mỡ thừa giúp loại bỏ bớt phần mỡ sinh ra trong quá trình nướng thực phẩm. Núm xoay dễ điều khiển và thuận tiện cho mọi thao tác điều chỉnh.

Bếp nướng điện Lock&Lock EJG221 màu đen sang trọng 

Bếp nướng điện Lock&Lock EJG221 màu đen sang trọng 

Bếp nướng điện Lock&Lock EJG221 – Đen dùng để nướng thực phẩm. Sản phẩm hoạt động với công suất 1300 – 1500W, mức điện áp 220V-50Hz đáp ứng nhu cầu nướng thịt, tôm, cá…. cơ bản của gia đình. Bếp nướng có khả năng làm nóng nhanh từ nhiệt độ phòng 20 độ C lên 240 độ C chỉ trong 1 phút. Thiết bị tích hợp 4 mức nhiệt để người dùng dễ dàng tùy chỉnh cho phù hợp với nhiều món ăn khác nhau. 

3.3. Bếp nướng điện Sunhouse SHD4603    

Bếp nướng điện Sunhouse model SHD4603 có kích thước 54 x 34 x 11cm (Rộng x Sâu x Cao), trọng lượng 3.1kg. Mặt bếp phủ chống dính đá hoa cương Whitford (USA) siêu bền, kháng khuẩn. Nắp kính cường lực trong suốt giữ nhiệt, chống bám bẩn, tiện cho người dùng quan sát thực phẩm khi nướng, tránh bắn dầu mỡ ra ngoài. 

Bếp nướng điện Sunhouse SHD4603

Bếp nướng điện Sunhouse SHD4603

Bếp nướng điện Sunhouse SHD4603 dùng để nướng các loại thực phẩm như thịt, cá. Bếp hoạt động với công suất thực là 1500W, mức điện áp 220V-50Hz, có 5 chế độ nhiệt dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Sản phẩm có 1 khay hứng dầu, núm xoay cơ dễ dàng điều khiển. 

4. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp nướng điện không khói

– Cắm phích vào ổ điện, điều chỉnh mức nhiệt hợp lý để bếp nướng điện nóng lên.

– Sau khi bếp nóng, dùng cọ hoặc muống quét một chút dầu ăn lên bề mặt bếp. 

– Điều chỉnh nhiệt độ nướng sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm cần chế biến. 

– Nướng thực phẩm ở mức nhiệt thấp đối với những loại thịt dày lâu chín để tránh thịt bị cháy xém phần vỏ bên ngoài. 

– Dùng các phụ kiện nấu nướng bằng gỗ, silicone để lật đảo thức ăn tránh làm trầy xước lớp chống dính của bếp.

– Tránh nướng ở nhiệt độ quá cao dễ làm cháy bề mặt ngoài và bên trong chưa đủ độ chín. 

– Rút điện ra khỏi bếp khi nướng xong và để bếp nguội hẳn rồi mới đem đi làm sạch. 

– Khi vệ sinh mặt bếp chỉ dùng miếng bọt biển mềm, tránh dùng miếng bọt biển có mặt nhám sẽ làm hỏng bề mặt chống dính. 

– Cuộn gọn dây điện và cất giữ bếp ở nơi an toàn.

Trả lời