Chinh phục cả những người “kén ăn” nhất với các cách làm thạch đơn giản vừa ngon vừa bắt mắt.
Vào những thời điểm giao mùa, sáng hơi se lạnh, trưa lại nắng to như thế này thì ăn thạch là chuẩn nhất rồi. Hãy xắn tay áo thực hiện các cách làm thạch cho gian bếp gia đình thêm mới lạ nhé!
1. Cách làm thạch cam
Nguyên liệu cần có cho cách làm thạch cam:
– Bột rau câu: 2 thìa;
– Nước cam nguyên chất: 400ml (4 quả);
– Đường: 50g.
Các bước thực hiện cách làm thạch cam:
Bước 1: Cam cắt đôi, vắt lấy nước rồi vét sạch lõi chỉ còn phần vỏ cam.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi đổ nước cam, bột rau câu, đường vào và khuấy đều, sau đó đem đun sôi. Đun đến khi đường tàn hết thì tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước cam vừa đun vào phần vỏ cam, bảo quản trong tủ lạnh khoảng vài giờ cho thạch cam đông lại là chúng ta đã có món thạch cam rất ngon rồi.
Cách làm thạch cam đơn giản
2. Cách làm thạch sữa chua thanh long
Nguyên liệu cần có cho cách làm thạch sữa chua thanh long:
– Thanh long đỏ: nửa quả;
– Sữa chua có đường: 2 hộp;
– Genlatin: 3g.
Các bước thực hiện cách làm thạch sữa chua thanh long:
Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh cho mềm, thanh long rửa sạch gọt vỏ thái miếng nhỏ đêm xay nhuyễn. Thanh long đỏ đã xay hòa vời 200ml nước thêm đường.
Bước 2: Chia gelatin đã ngâm vào hai bát khác nhau, đổ sữa chua và nước thanh long vào mỗi bát có sẵn gelatin rồi trộn đều.
Bước 3: Đổ phần sữa chua vào cốc nhỏ, các bạn chỉ đổ đến 1/3 cốc để trong tủ lạnh khoảng 20 phút cho đông lại. Sau khi lớp thạch sữa chua ngon cứng lại thì đổ lớp thạch thanh long lên trên tiếp tục để trong tủ lạnh cho đông. Lớp trên cùng lại tiếp tục đổ sữa chua lên và bảo quản trong tủ lạnh. Khi đông hoàn toàn là có thể thưởng thức được rồi.
Thạch thanh long bắt mắt
3. Cách làm thạch bưởi đào
Nguyên liệu cần có cho cách làm thạch bưởi đào:
– Bưởi đào: 1 quả (nếu khó tìm các bạn có thể thay bằng các loại bưởi khác chọn loại vỏ mỏng, căng mịn, mắt gai to và cầm nặng tay);
– Lá gelatine: 1 lá (có thể thay bằng bột rau câu);
– Đường: 30g;
– Nước ép bưởi: 15ml;
– Nước: 500ml.
Các bước thực hiện cách làm thạch bưởi đào
Bước 1: Gọt bưởi, tách múi, gọt sạch phần xơ và cùi trắng để món thạch không bị đắng.
Bước 2: Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút. Trong lúc chờ gelatine mềm các bạn tiến hành hòa tan đường với nước ép bưởi.
Bước 3: Xếp các múi bưởi thật khéo vào khuôn hoặc cốc thủy tinh.
Bước 4: Vắt xơ gelatine cho ráo nước rồi mang đặt trong lò vi sóng quay chảy hoặc chưng cách thủy.
Bước 5: Cuối cùng các bạn khuấy genlatine vào chén nước đường ở bước 2 rồi từ từ rót hỗn hợp vào các khuôn làm thạch bưởi. Xếp các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh để trong khoảng 1 giờ để thạch đông. Sau một tiếng thạch đã đông các bạn gỡ ra khỏi khuôn và trang trí sao cho đẹp mắt.
Thạch bưởi đào dễ làm
Chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã có món thạch rất ngon rồi đấy.