Hè đã đến, chẳng có thứ gì tuyệt vời hơn việc có một cốc nước ép mát lành phải không nào? Ở bài viết này, Win Way sẽ mách cho bạn “Cách làm nước ép cóc dứa” ngon, đơn giản, không khé cổ ngay tại nhà. Hãy cùng vào bếp làm với Win Way nhé.
Khi mà chưa biết nước ép cóc mix với gì ngon thì dứa là một lựa chọn không tồi. Dứa là một loại trái cây ngon, hương thơm dễ chịu, mang lại cảm giác mát lành rất được nhiều người yêu thích. Hãy cùng xem những nguyên liệu và dụng cụ cần để làm đồ uống thơm ngon này nhé.
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- 2 quả cóc
- ½ quả thơm
- Vài lát gừng (nếu có)
- Nước cốt ¼ quả chanh
- Đá viên
- Máy ép / Máy xay sinh tố
- Dao
- Ly đựng nước ép
- Rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố)
Cách làm nước ép cóc dứa (thơm)
Sơ chế cóc và dứa
Cóc rửa sạch, chà sạch lớp vỏ bên ngoài rồi đem ngâm với nước muối loãng, sau đó xả lại với nước lạnh rồi cắt thành 4 miếng nhỏ, nếu là quả chín to thì cần bỏ hạt.
Thơm bạn gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt dọc, chỉ lấy ½ quả.
Ép nước cóc dứa
Nếu sử dụng máy ép trái cây
Bạn ép cóc, gừng, dứa lần lượt bằng máy ép trái cây để lấy phần nước cốt.
Sau khi hoàn thành, bạn rót phần nước cốt cóc, thơm ra ly, thêm vào 30ml nước đường, khuấy đều rồi cho đá lạnh vào là có thể thưởng thức ngay rồi.
Nếu sử dụng máy xay hoa quả
Cho cóc và thơm vào máy xay hoa quả cùng với một ít nước xay cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn. Đối với hỗn hợp xay thì bạn cần lọc thêm qua rây lọc để chỉ lấy phần nước. Bạn cho nước cốt chanh vào hòa tan.
Thưởng thức
Ly nước ép cóc thơm có màu vàng trong, vị thiên chua nhưng vẫn có độ ngọt tự nhiên, chắc chắn sẽ gây nghiện đó.
Uống nước ép cóc mix dứa không chỉ mát, thơm, cung cấp vitamin C tuyệt vời, tự nhiên mà còn giúp bạn có 1 thân hình thon gọn trong thời gian ngắn. Nên uống nước ép này vào buổi sáng để có tác dụng giảm cân tốt nhất.
Nước ép cóc thơm có tác dụng gì?
Đây là một trong những nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, tự nhiên. Bạn hãy làm thường xuyên để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng nhé.
Cách chọn mua cóc, dứa tươi ngon
Cách chọn mua cóc tươi ngon
- Chọn cóc có vỏ màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước hay chai sần.
- Cóc ngon khi cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng, phần cuống còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân.
- Tránh mua cóc sờ vào thấy mềm nhũn, phần cuống héo úa hay vỏ đã ngả vàng vì đây là cóc đã để lâu, không tươi ngon.
Cách chọn mua dứa tươi ngon
- Những trái thơm ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.
- Nên chọn thơm có mắt lớn, thưa, phần ngọn thơm càng tươi xanh thì thơm càng tươi ngon.
- Không nên mua những trái cóc phần ngọn đã ngả vàng và hơi khô, hoặc những trái có mùi ít hoặc không mùi bởi nó chưa chín.
Ép cóc có cần gọt vỏ không
Với quả cóc, phần vỏ thường chua hơn phần thịt, và vì vậy, nhiều người có thói quen loại bỏ vỏ trước khi ăn. Tuy nhiên, điều thú vị là vỏ quả cóc thực chất chứa nhiều axit giúp tạo nên vị chua hấp dẫn cho hệ tiêu hóa và cung cấp chất xơ có lợi cho cơ thể.
Nếu bạn không ưa vị chua và hơi chát từ vỏ cóc, trước khi ép cóc, hãy gọt vỏ ra trước nhé. Bạn có thể điều chỉnh độ dày hoặc mỏng của vỏ để ăn cóc với vị chua ít hoặc nhiều phù hợp với khẩu vị.
Ngoài ra, đối với bà bầu, việc ăn cóc cũng là khả thi, nhưng cần hạn chế lượng ăn (không quá 100g/ngày) và chắc chắn gọt vỏ trước khi thưởng thức.
Tóm lại, với câu hỏi “Ép cóc có cần gọt vỏ không?” thì câu trả lời là tùy ý lựa chọn, tuỳ vào khẩu vị và nhu cầu sử dụng vỏ để tận hưởng hương vị và lợi ích của quả cóc.