Đây có thể là những lý do tại sao chảo chống dính của bạn bị giảm chất lượng và sử dụng không được tốt nhất.
Không có gì tốt hơn một chiếc chảo chống dính khi bạn làm món trứng tráng – cho đến khi trứng bị dính vào chảo, khiến bạn phải thưởng thức một món ăn trông giống như trứng bị xác và một mớ hỗn độn cần cọ rửa. Có chuyện gì đã xảy ra? Có thể bạn đã mắc phải một số sai lầm như sau:
1. Sử dụng bình xịt nấu ăn cho chảo chống dính
Bình xịt chỉ có tác dụng trên bề mặt và gần như không thể loại bỏ được vết bẩn. Kết quả: Chảo của bạn không còn chống dính nữa.
2. Làm nóng chảo rỗng
Khi bạn làm nóng chảo mà không có gì bên trong, nó có thể trở nên quá nóng, làm hỏng đặc tính chống dính của bề mặt.
3. Nấu ở nhiệt độ cao
Ở đây, chảo quá nóng cũng có thể dẫn đến mất khả năng chống dính.
4. Sử dụng dao ở bất cứ đâu gần chảo chống dính
Bạn chẳng may rạch những vết nhỏ trên bề mặt chảo, điều này có thể dẫn đến chảo không còn lớp chống dính nữa.
5. Chà bằng miếng nhám hoặc chất tẩy rửa
Mỗi khi bạn làm điều này, bạn dần dần làm hỏng lớp chống dính của chảo.
Nếu bạn lo lắng về việc sử dụng hoàn toàn chất chống dính của chảo, hãy nhớ xem báo cáo đầy đủ của chúng tôi về lý do tại sao bạn không nên lo lắng. Cần một cái chảo mới? Kiểm tra các lựa chọn của chúng tôi để biết dụng cụ nấu chống dính tốt nhất.
Sharon Franke là giám đốc phòng thí nghiệm thiết bị nhà bếp và công nghệ của Viện nghiên cứu Good Housekeeping.