Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm bánh crepe hoa quả nhân kem tươi đơn giản nhằm chiêu đãi các thành viên trong gia đình dịp cuối tuần.
Bánh crepe là một trong những loại bánh được người châu Âu đặc biệt yêu thích. Có nhiều cách làm bánh crepe khá đa dạng và một trong số đó là bánh crepe nhân kem tươi hoa quả rất được ưa chuộng, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Vì thế, các bà nội trợ có thể áp dụng công thức dưới để thực hiện món bánh crepe thơm ngon và nhiều dinh dưỡng.
Để làm bánh crepe ngon với hoa quả nhân kem tươi, các bà nội trợ cần chuẩn bị 110gr bột mì (nên ưu tiên sử dụng loại bột số 8), 40gr đường, 2,5gr muối, 3 quả trứng gà, 290ml sữa tươi không đường, 50gr bơ (hoặc dầu ăn), 200ml kem tươi, 2ml tinh chất vani và hoa quả (thái nhỏ).
Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu trên, các bà nội trợ có thể bắt đầu bằng việc đánh trứng với sữa trong một tô lớn để sao cho hỗn hợp thật đều và mịn. Sau đó, hòa bơ đã đun chảy (hoặc dầu ăn) vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều tau.
Kế đến, lấy một bát lớn khác cho bột mì và thêm chút muối cùng đường trước khi đánh đều. Hòa 1/2 hỗn hợp lỏng vào bát bột mỳ rồi khuấy nhẹ trong vài giây cho đến khi tổng hợp đặc lại và mịn. Theo đó, lọc bột qua một cái rây để làm cho bột mịn hơn trước khi đậy nắp và cho bát bột vào tủ lạnh ít nhất 20 phút hoặc nếu được hãy để qua đêm.
Tiếp theo, thêm một ít bơ hoặc dầu vào chảo đun nóng rồi đổ một ít bột vào chảo và nướng bánh từ khoảng 30 – 40 giây làm sao đảm bảo mặt bánh có màu vàng ruộm. Lật bánh để nướng mặt còn lại khoảng 10 giây rồi cho bánh ra đĩa.
Công đoạn cuối cùng là hãy đánh đều whipping cream (kem tươi) cùng với chút đường. Các bà nội trợ đừng quên cho thêm vài giọt tinh chất vani hoặc vỏ chanh vàng bào nhỏ để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món bánh crepe.
Đồng thời, các bà nội trợ cần trang trí một lớp kem tươi và hoa quả lên bề mặt rồi cuộn chặt lại là gia đình đã có thể thưởng thức món bánh thơm ngon.