Bánh gà là một đồ ăn vặt nhưng lại rất đầy đủ dưỡng chất, vì vậy có thể phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Món này dễ làm mà ai ăn cũng mê. Mỗi mẻ mình cứ làm hơn chục cái cất tủ ăn dần, khi ăn chỉ cần bỏ lại vào nồi chiên không dầu một tí là lại thơm giòn, nóng hổi. Hôm nay Win Way sẽ giới thiệu tới các bạn 3 công thức tự làm bánh gà tại nhà như bánh gà phô mai, bánh gà truyền thống và bánh gà phô mai cay nhé!
Cách làm bánh gà phô mai chiên xù
Nguyên liệu:
- 600 gram ức gà
- 01 củ hành tây
- 01 củ cà rốt
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Phô mai
- Trứng
- Gia vị: dầu hào/ hạt tiêu/ hạt nêm,..
Cách làm:
– Thịt ức gà đem đi xay qua hoặc băm chứ đừng xoay nhuyễn quá tránh gà bị ăn bị bã, khi nặn thì nhân bị rời.
– Hành tây và cà rốt băm nhỏ/ xay. Mình chọn xay vì thích ăn có vị thôi chứ không thích khi nhai mà lợn cợn các loại củ này.
– Trộn nhân: ức gà, cà rốt, hành tây thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào. Gia giảm tuỳ khẩu vị.
– Nặn nhân và nhét phomai vào giữa (tuỳ thích)
– Cho hỗn hợp nhân vào ngăn đá đá khoảng 15’ cho cứng (khi nặn nhân, tẩm bột sẽ dễ dàng hơn)
– Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột chiên giòn, 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột chiên xù.
– Nhúng lần lượt bánh gà qua bột chiên giòn – trứng – bột chiên xù 2 lần cho bột bám và lớp áo bột có độ giòn nhất định.
– Chiên ngập dầu ở lửa vừa, chú ý lật bánh đều cho vàng.
– Chuẩn bị sốt: mayonaise – tương ớt (1:1). Mình rắc thêm bột phomai lên bề mặt bánh gà nữa. Siêu ngon!!! Với phần bánh gà dùng chưa hết mình cất tủ lạnh mỗi lần ăn mình chỉ cần cho vào nồi chiên không dầu nướng lại là ngon như thường.
Cách làm bánh gà giòn rụm các bạn nhỏ thích mê
Nguyên liệu gồm:
– Dầu hào: 5ml ( một thìa canh)
– Bột càri : 1,5 thìa cafe
– Bột ngũ vị hương: 1 thìa cafe
– Bột chiên giòn không có gia vị: 50g
– Bột chiên xù : 100g
– Bột bắp 50g
– Hạt nêm: 3 thìa cafe
– Đường: 2 thìa cafe
– Hạt tiêu xay: 1 thìa cafe
– Gừng: 1 nhánh khoảng 30g
– Cà rốt: khoảng 50g (1/2 củ)
– Hành tây: khoảng 50g ( 1/2 củ)
– Xốt mayonnise: 50 g
– 4 quả trứng gà
– 400g thịt ức gà
Cách làm:
– Thịt gà rửa sạch bằm hoặc xay nhỏ. (Mình không xay nhỏ nhuyễn vì như thế bánh bị bở. Mình để miếng gà còn rõ miếng để khi ăn cảm nhận vị gà rõ hơn).
– Hành tây, cà rốt rửa sạch thái hạt lựu.
– Cho tất cả thịt +cà rốt + hành tây + các nguyên liệu đã định lượng như trên vào bát.
– Đảo đều, thật kĩ các nguyên liệu. Để 10’ cho các gia vị thấm đều.
Chuẩn bị 3 cái bát đựng:
– 4 lòng đỏ trứng gà.
– 50g bột chiên giòn.
-100g bột chiên xù
Sau 10’ để cho gia vị thấm, ta viên lần lượt từng viên nhân lăn qua lòng đỏ trứng-> bột chiên giòn-> bột chiên xù. Thả vào chảo rán ngập dầu, ta sẽ được những chiếc bánh giòn rụm, thơm lừng. Ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc xốt mayonnise. Các bạn nhỏ nhà mình thích mê món này luôn.
Cách làm bánh gà cay phô mai
Nguyên liệu:
- 300gram thịt gà xé sợi
- 200gram carot bào sợi
- 200gram bắp
- 3 quả trứng gà
- 5 miếng phô mai bò cười
- 200gram phô mai mozza bào sợi
- 2 mc hành tím
- 2 mc tỏi
- 1.5 mc hạt nêm
- 1/2 mc tiêu
- 100gram ớt bột hàn quốc
- 100gram bột bắp
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
Cách làm:
– Trộn đều tất cả hỗn hợp trên
– Sau đó tạo hình bánh gà theo ý mình muốn
– Pha bột chiên giòn với nước đá lạnh , hỗn hợp sệt đặc , nhúng viên hỗn hợp vừa tạo hình qua bột chiên giòn sau đó lăn qua bột chiên xù.
– Thành phẩm vừa hoàn tất chiên với dầu lửa nhỏ đến khi vàng đều. Ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.
Với ba công thức tự làm bánh gà tại nhà như trên, các bạn hãy cùng mình bắt tay vào làm ra những chiếc bánh gà giòn rụm thơm ngon cho cả nhà và nhớ chia sẻ thành phẩm với mình nhé!