Cách làm bánh su kem bằng lò nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

Bạn có biết rằng bánh su kem có thể làm được bằng lò nướng không? Hôm nay, Win Way sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách làm bánh su kem bằng lò nướng thơm ngon tại nhà để chiêu đãi người thân, và bạn bè vào dịp cuối tuần qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bánh su kem bằng lò nướng

Cách làm bánh su kem bằng lò nướng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem

1.1. Phần vỏ bánh

  • Nước: 125ml
  • Bơ lạt: 50gr
  • Trứng: 2 quả
  • Bột mì đa dụng: 75gr
  • Đường và muối

Chuẩn bị nguyên liệu phần vỏ bánh

Chuẩn bị nguyên liệu phần vỏ bánh

1.2. Phần nhân bánh

  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Whipping Cream: 20g
  • Đường: 40gr
  • Trứng: 2 quả
  • Bột bắp: 10gr
  • Bơ nhạt: 60gr
  • Vanilla và muối

Chuẩn bị nguyên liệu phần nhân bánh

Chuẩn bị nguyên liệu phần nhân bánh

Lưu ý: Bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ bếp như: máy đánh trứng, lò nướng, nồi, bát đựng,…và các vật dụng hỗ trợ quá trình làm bánh của bạn.

2. Hướng dẫn các bước làm bánh su kem bằng lò nướng tại nhà

2.1. Các bước thực hiện phần vỏ bánh

Bước 1: Trước tiên, cần làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C và trải một tấm giấy nến lên trên khay nướng. 

Bước 2: Cho vào nồi bơ nhạt, đường, nước và một chút muối đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy thì tắt bếp. 

Đun nóng hỗn hợp bơ, nước và muối trên lửa nhỏ

Đun nóng hỗn hợp bơ, nước và muối trên lửa nhỏ

Bước 3: Thêm bột mì từ từ vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp, trở thành một khối bột dẻo mịn. Nhấc nồi ra khỏi bếp, đảo bột trong khoảng 1 phút.

Bước 4: Cho thêm 4 quả trứng vào, sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc và mịn. Tiếp theo, đổ hỗn hợp bánh vào túi bắt kem rồi bơm lên khay nướng đã được trải giấy nến. Nên giữ khoảng cách giữa những chiếc bánh, vì bột sẽ nở ra lớn hơn khi nướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hình cho vỏ bánh su kem bằng cách sử dụng đầu bắt kem có họa tiết. 

Cho hỗn hợp đã hoàn thành lên trên khay nướng đã trải giấy nến

Cho hỗn hợp đã hoàn thành lên trên khay nướng đã trải giấy nến

Bước 5: Bắt đầu nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 200-220 độ C trong 10-15 phút đầu, sau đó giảm nhiệt độ xuống 180-190 độ C và nướng thêm 10-15 phút cho đến khi bánh có màu vàng đậm. 

Bước 6: Sau khi đã nướng xong phần vỏ bánh, hãy chờ bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức. Trong quá trình nướng bánh, bạn lưu ý không nên mở lò thường xuyên để đảm bảo chất lượng bánh su kem.

Nướng trong lò cho đến khi vỏ bánh có màu vàng đậm là xong

Nướng trong lò cho đến khi vỏ bánh có màu vàng đậm là xong

2.2. Các bước thực hiện phần nhân bánh

Để làm nhân cho bánh su kem, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà với chút muối và đường vào tô lớn, rồi dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp trở nên sền sệt. Để kiểm tra điều này, bạn nhấc phới đánh trứng lên, nếu lòng đỏ chảy xuống thành dòng thì hỗn hợp đã đạt yêu cầu.

Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, muối và đường

Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, muối và đường

Bước 2: Thêm bột ngô dần dần vào hỗn hợp trứng, sau đó trộn đều bằng tay.

Bước 3: Đun ấm sữa tươi, nhưng không được đun sôi. Khi sữa đã ấm đều, từ từ đổ sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều, đặt vào nồi đun lửa nhỏ trên bếp khoảng 2 phút cho đến khi bột chín tạo thành một phần kem đặc sánh. Cuối cùng, thêm vào hỗn hợp bơ nhạt, muối và vani vào rồi trộn đều. Sau đó tắt bếp để nhân kem nguội, và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản phần nhân bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản phần nhân bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh

2.3. Hoàn thành 

Để hoàn thiện bánh su kem, sau khi đã làm vỏ và nhân bánh xong cần tiến hành bóp kem vào vỏ bánh. Bạn có thể sử dụng dao nhọn để rạch một đường quanh bụng vỏ bánh, sau đó cho phần kem vào bằng túi bắt kem hoặc dùng muỗng múc kem cho vào cũng được.

Thực hiện cho kem vào vỏ bánh để hoàn thành

Thực hiện cho kem vào vỏ bánh để hoàn thành

Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2-4 tiếng, để kem kịp thời gian cố định. Sau thời gian đó, bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức thành phẩm. Bánh su kem sẽ có hương vị thơm ngon, béo ngậy, với vỏ mềm ngon và nhân kem mát lạnh bên trong tạo nên một trải nghiệm thưởng thức đặc biệt và hấp dẫn.

2.4. Một số lưu ý cần thiết khi làm bánh su kem bằng lò nướng

Khi làm bánh su kem bằng lò nướng, để đạt được thành phẩm đúng như mong đợi bạn cần chú ý một số điều sau đây: 

– Lựa chọn nguyên liệu chính xác và tuân theo tỷ lệ đúng. 

– Rửa tay sạch sẽ và đeo găng tay khi làm bánh, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vệ sinh sạch sẽ hết các vật dụng trước, và sau khi làm bánh cũng rất quan trọng.

– Khi khuấy hỗn hợp, cần khuấy đều tay và không khuấy quá lâu để tránh làm tách nước khiến bơ bị chảy. Động tác này rất quan trọng để đạt được kết quả là vỏ bánh su kem mịn màng và ngon miệng.

– Việc làm nóng lò nướng trước khi cho vỏ bánh vào nướng, sẽ giúp thành phẩm cuối cùng được nướng đều và ngon hơn.

Một số lưu ý cần thiết khi làm bánh su kem bằng lò nướng

Một số lưu ý cần thiết khi làm bánh su kem bằng lò nướng

3. Gợi ý một số mẫu lò nướng có chất lượng tốt đang bán tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn

3.1. Lò nướng Sunhouse MAMA SHD4240S 40L 40 lít

Lò nướng Sunhouse MAMA SHD4240S 40L 40 lít có kích thước gọn nhẹ, và thiết kế hiện đại với tông màu đen phù hợp với mọi không gian nội thất gia đình. Dung tích khoang lò lớn 40 lít, đáp ứng nhu cầu ẩm thực cho gia đình từ 4 đến 5 thành viên. Vỏ bằng inox siêu bền dễ vệ sinh, cửa kính 2 lớp tránh thất thoát nhiệt cũng như dễ quan sát thực phẩm bên trong khi nấu. 

Đặc biệt phần tay cầm của lò có thiết kế khá đơn giản, giúp việc sử dụng của bạn trở nên thuận lợi hơn. Sản phẩm được trang bị công suất 1550W, thanh nướng kép cùng công nghệ đối lưu khí nóng giúp thức ăn nướng chín nhanh, đều mặt và giữ nguyên hương vị thơm ngon. 

Lò nướng Sunhouse MAMA SHD4240S 40L 40 lít

Lò nướng Sunhouse MAMA SHD4240S 40L 40 lít

Bảng điều khiển có 3 núm xoay ứng với từng chức năng chính, kết hợp cùng 5 chế độ linh hoạt, cho phép người dùng tùy chỉnh chế độ thích hợp với từng loại món ăn. Sản phẩm được trang bị chức năng hẹn giờ tối đa 60 phút, giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản và chủ động hơn.

3.2. Lò nướng âm Smeg SF6101TVN1

Lò nướng âm Smeg SF6101TVN1 có thiết kế âm tủ hiện đại với kích thước khá nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian bếp gia đình. Với dung tích tổng lớn lên đến 79 lít, sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu nấu nướng cho gia đình đông thành viên. Phần tay cầm được thiết kế đơn giản, giúp tăng tính an toàn và tiện lợi khi sử dụng.

Lò nướng hoạt động với công suất định mức mạnh mẽ 3000W, kết hợp cùng với quạt đối lưu điều chỉnh luồng khí nóng, giúp thực phẩm chín nhanh đều nhưng vẫn giữ hương vị thơm ngon. Thiết bị có chế độ tiết kiệm điện, giúp giảm chi phí tiêu thụ điện hàng tháng.

Lò nướng âm Smeg SF6101TVN1

Lò nướng âm Smeg SF6101TVN1

Smeg SF6101TVN1 sử dụng bảng điều khiển gồm 2 nút vặn, và màn hình LED hiển thị trực quan hỗ trợ thao tác đơn giản. Ngoài ra, thiết bị cũng được tích hợp các tính năng thông minh khác như: khóa trẻ em, chương trình hẹn giờ, âm báo khi nấu xong, đèn halogen chiếu sáng bên trong lò, và chức năng tự động tắt khi mở cửa vô cùng tiện lợi. 

Trả lời