Mùa thu đang đến gần đồng nghĩa với việc mùa cúm cũng đang gần kề. Để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình mình, bạn hãy học cách làm nước gừng sả tươi tại nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!
Cách làm nước gừng sả tươi tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị (làm 12 – 16 phần)
Nguyên liệu làm si rô cơ bản:
Nước: 1,5 lít
Đường: 600g
Gừng thái lát: 200g
Củ sả: 2 củ
Nguyên liệu làm nước gừng sả:
Si rô gừng sả: 50ml cho mỗi cốc
Soda hoặc nước ngọt có ga
Nước chanh tươi
Cách làm nước gừng sả
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng cạo vỏ, thái lát rồi thái sợi nhỏ như que diêm
Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc dài khoảng 7cm
Bước 2: Làm si rô
Cho vào nồi nước, gừng, sả và đường rồi bắc lên bếp để đun ở mức lửa vừa. Trong khi đun, liên tục khuấy đều tay để hoà tan đường.
Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và đun tiếp cho đến khi nước cạn còn một nửa (đun trong khoảng 1 tiếng). Sau đó để nguội
Bước 3: Lọc si rô
Lọc bỏ bã của si rô đường gừng sả bằng rây lọc.
Cho si rô vào lọ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh:
Bước 4: Pha nước uống
Rót si rô gừng xả ra cốc, sau đó thêm soda vào rồi dùng thìa khuấy đều để hoà tan chúng. Thêm đá nếu muốn.
Thêm một ít nước chanh tươi lên trên để trang trí trước khi thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách pha nước gừng sả thơm mát mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên nhé!