Tôm là món ăn dễ chế biến lại mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm 10+ món ngon từ tôm tại nhà như tôm sốt thái, tôm chiên tỏi ớt, sủi cảo tôm thịt…đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê.
Công thức làm các món ăn ngon từ tôm tại nhà
Cách làm món tôm sốt Thái tươi ngon, cay nồng
Nguyên liệu:
- 300g tôm sống( tôm sú hay tôm thẻ đều được)
- 1 trái ớt sừng, tùy theo khẩu vị
- 2 củ tỏi cô đơn bóc vỏ
- 3 củ hành tím bóc vỏ
- 1 củ gừng nhỏ gọt vỏ
- 1 củ riềng nhỏ gọt vỏ
- 2 cây sả thái khoanh mỏng
- 5 rễ ngò rí rửa sạch
- 1 quả xoài gọt vỏ, bào sợi
- 10 đầu hành lá( mọi người ăn nhiều cho thêm nhé)
- 2 nhánh ngò gai xắt nhuyễn
- 3mc bột bắp
- 10mc nước cốt chanh
- 4mc tương ớt
- 4mc nước mắm
- 6mc đường
- 1mc ớt bột
- 2mcf mù tạt
- 2mc nước tương
Cách làm:
Tôm sống rửa sạch, cắt phần đầu cho vào để riêng. Phần mình bóc vỏ chừa đuôi lại, dùng dao khứa nhẹ dọc sống lưng để lấy chỉ đen, rửa sạch cho vào đĩa thêm nước đá đập nhuyễn để tôm được tươi và giòn.
Tỏi- hành tím- gừng- riềng- ớt- rễ ngò rí- 6mc đường cho vào cối giã nhuyễn. Cho ra bát thêm 5mc nước cốt chanh- 4mc nước mắm- 4mc tương ớt- 1mc ớt bột- 1/2mcf mù tạt khuấy đều, nêm lại gia vị, nhà mình ăn kiểu mặn- ngọt- chua- cay .
Phần đầu tôm cho 3mc bột bắp vào đảo đều. Cho dầu ngập chảo và đun nóng, cho đầu tôm vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo.
Tôm ướp đá cho ra đĩa, cho 3mc nước cốt chanh- 1/2mcf mù tạt khuấy đều, rưới hỗn hợp lên tôm và để 1 phút thì gắp tôm ra.
Cho 2mc nước tương, thêm 1mcf mù tạt, 2mc nước cốt chanh, khuấy đều.
Cho xoài lót đĩa, cho tiếp tôm lên, thêm ngò gai và rưới nước sốt. Ăn kèm đầu tôm chiên giòn, đầu hành lá ngâm đá, mù tạt.
Công thức tôm chiên tỏi ớt cay cay cực ngon
Nguyên liệu:
- Tôm sú (nên mua tôm sú khi rán thịt chắc và dễ bóc vỏ, nên mua loại tôm vừa to ăn sẽ ngon hơn)
- Tỏi 2 củ to
- Hành khô 2 nhánh nhỏ, 1 nhánh gừng, ớt đỏ không cay, hành lá.
- Ớt bột cay (không ăn cay có thể bỏ qua)
- Gia vị : muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
Tôm rửa sạch, bổ dọc sống lưng sâu vào 2/3 thịt, sau đó xát muối vào bên trong thịt tôm ướp 20-30p trong tủ lạnh.
Tỏi bóc vỏ băm hoặc xay nhuyễn, sau đó đem đi chiên vàng giòn. Hành củ, gừng băm nhuyễn, hành lá, ớt thái nhỏ
Tôm rán chín đều 2 mặt . Rán xong để ra đĩa riêng nhé.
Lấy chảo mới : Cho 1 chút dầu ăn vào chảo- hành tím – gừng băm vào xào đến khi chuyển qua màu vàng hơi đậm chút. Đổ tôm rán vào chảo, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, rắc ớt bột vào tuỳ theo độ cay của gia đình ăn nhé. Cho hết tỏi rang khô vào đảo tầm 1 phút tắt bếp sau đó bày ra đĩa (Lưu ý tôm đã rán chín nên chỉ đảo để nêm gia vị 1-2 phút thôi)
Bày tôm lên đĩa, rắc ớt tươi và hành lá sau cùng để trang trí cho đẹp mắt. Khi ăn nhớ ăn thịt tôm cùng với gia vị tỏi chiên trong đĩa nha, trong món này 2 đứa nó thuộc về nhau đấy.
Cách làm sủi cảo tôm thịt tại nhà vừa ngon, vừa chất
Nguyên liệu:
– 500gr thịt nạc vai xay
– 200gr tôm đã bóc vỏ thái nhỏ (để ăn miếng sủi ngọt ngon rõ vị tôm) + đầu tôm, vỏ tôm để riêng.
– 100gr hành khô xay
– Muối tinh, nước mắm, hạt tiêu
– Nấm hương
– Lá hẹ
– Vỏ sủi cảo (cũng giống hoành thánh các bạn nhé)
Cách làm:
Cách nấu nước dùng:
– Đầu tôm, vỏ tôm, 2 cái xương hom ninh với vài hạt tiêu sọ, 1 chút muối, sôi bùng rồi để hé vung đun nhỏ lửa nhất giúp nước trong đun khoảng 2 tiếng.
Cách làm sủi cảo: ngon từ thịt, ngọt từ tôm
Phần nhân: Trộn thịt xay + tôm thái nhỏ + hành khô xay, chút muối, nước mắm, hạt tiêu xay trộn đều.
Gói sủi cảo: mua vỏ sủi cảo ở Lương Văn Can, mua sẵn chia các gói bọc kín để ngăn đá, mỗi lần ăn mang ra để 30p là gói dùng bình thường.
Lấy 1 thìa nhân muỗng cà phê để giữa miếng vỏ sủi và miết nước viền mép trong của sủi và gập lại theo hình. Đây là cách theo mình là dễ và ko sợ bị bục, luộc xong viên sủi cũng chắc và đẹp.
Tìm hiểu Cách Vệ Sinh Máy Rửa Bát Định Kỳ Chỉ Với Vỏn Vẹn 15 Phút
Luộc sủi cảo:
– Nếu làm sẵn để ngăn đá ăn dần thì mọi người luộc vừa tới: nước dùng thả vài cái nấm hương cho thơm đủ vị rồi cho viên sủi vào nồi nước dùng đun ở mức trung bình, đến khi nổi lên thì vớt ra bát. Đun vừa tới vỏ sủi sẽ không dính nhau khi xếp lên nhau và khi nấu lại không bị bở, rách. Đáy bát đựng sủi tráng 1 lớp dầu ăn mỏng để chống dính. Để nguội đóng hộp để ngăn đá dùng dần rất tiện.
– Còn nếu để ăn luôn thì đun thêm 1p là chín.
– Có thể ăn riêng 1 bát sủi với rau cải ngọt/ cải cúc chần chín + tôm + lá hẹ và nước dùng ngọt thơm.
– Hoặc cầu kì hơn thì làm bát mì vằn thắn sủi, mua mì trứng ở cùng hàng mua vỏ sủi cảo, để ngăn đá ăn dần. Trần mì cho mềm tới trước khi ăn + vài viên sủi, tôm, lá hẹ, nấm hương, rau cải ngọt/ cải cúc trần, thịt xá xíu, trứng luộc bổ miếng cau. Mình đảm bảo các bé và các mẹ sẽ rất mê món này.
Cách làm gỏi cuốn tôm thịt đơn giản mà ngon miệng
Nguyên liệu:
- Tôm sú size 30 con/kg hoặc bạn có thể dùng tôm thẻ
- Giò bò hoặc thịt ba chỉ luộc, xúc xích, trứng tráng….
- Rau củ cuốn kèm (tuỳ thích): dứa, cà rốt, dưa chuột, xà lách, rau mùi, vài cọng hẹ…hoặc có thể mix thêm bắp cải tím…
- Bún, bánh tráng cuốn Safoco. Bánh tráng này sau cuốn có độ dai dẻo rất vừa vặn.
- Gia vị: mắm nêm, nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh…
Cách làm:
– Luộc tôm: cho 2 lát gừng mỏng cùng muối vào nồi nước đun sôi, cho tôm vào luộc chín. Sau đó vớt ra cho vào âu nước lạnh cho tôm chắc thịt & dễ bóc khoảng 5-7 phút. Vớt ra ráo nước bóc vỏ, dùng mũi dao tách tôm ra làm đôi theo chiều dọc nếu tôm to, còn tôm nhỏ không cần tách đôi.
– Thái giò bò, dứa, cà rốt thành miếng nhỏ dài khoảng 7-8cm. Dưa chuột bỏ ruột lấy viền ngoài rồi thái tương tự.
– Rau cuốn kèm rửa sạch, vẩy ráo nước.
– Luộc bún, vớt ra để ráo nước. Nay mình dùng bún khô.
Cuốn và pha nước chấm:
– Làm mềm bánh tráng bằng cách cho bánh lướt nhẹ qua nước. Xếp xà lách ở dưới cùng các nguyên liệu trừ tôm, cuốn 1 vòng thì gập 2 bên mép như cuốn nem, xong bỏ tôm mặt đỏ ra ngoài và cuộn tròn lại là được.
Pha nước chấm chua ngọt:
– Băm thật nhỏ tỏi ớt.
– Hoà thật tan 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ quả chanh.
– Sau đó cho tỏi ớt vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, độ đậm nhạt tuỳ chỉnh nha.
Pha nước chấm mắm nêm:
100ml mắm nêm mình dùng mắm Dì Cẩn , 1 góc quả dứa chín, 5 tép tỏi, 1 thìa canh đường, 1 – 2 quả ớt cay. Cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, nêm nếm lại cho vừa vị là được. Thêm chút lạc rang nữa ngon lắm nhé!
Cách làm tôm rang thịt chắc vỏ giòn mà lại không tanh
Nguyên liệu:
- Tôm Biển: 1kg
- Muối trắng
- Hạt nêm
- Sả
- Mỡ lợn
- Nước.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch cắt đầu đuôi gọn gàng. Chọc ở đốt thứ 3 trên lưng tôm để rút chỉ lưng. ướp muối và hạt nêm 15p cho cứng tôm, ướp đậm đà một chút ạ.
- Sả thái chéo
- Cho tôm vào chảo chống dính sâu lòng, em dùng tefal sz 24, thêm nước bằng 2/3 tôm, thả sả vào cho lên bếp bật lửa mức to nhất.
- Khi tôm sôi thì cho lửa vừa, hớt bọt sau đó cứ đun cho đến khi cạn nước.
- Cho 2 thìa mỡ lợn vào rồi đảo to lửa, bước này là để vỏ tôm giòn tan mà tôm không bị khô đấy nhé.
- Lúc này mùi tôm quyện mùi sả đã ngào ngạy lắm rồi. Khi vỏ tôm đã trong lại thì tắt bếp từ Bosch và bày ra đĩa. Cả nhà nhớ, phải nhớ luộc rau muống và đánh dấm thật chua nước rau để ăn kèm tôm nhé. Đảm bảo món ăn này mùa hè gia đình bạn sẽ thích mê.
Cách làm bánh canh tôm chả cua chuẩn vị
Nguyên liệu:
Phần bánh canh
- 400g bột mì đa dụng
- 100g bột năng
- 1 nhúm muối
- 280ml nước
Phần nước dùng
- 50g mực khô nhỏ
- 50g tôm khô ngon
- Hành, tỏi băm
- Dầu gấc hoặc màu điều
- 500g tôm sú
- 1 hộp chả cua
- Tiêu ngào đường
- Rượu trắng 1 chén
- 2 lít nước
- Muối, đường
Cách làm:
Đối với phần bánh canh:
- Bột mì bột năng trộn đều, chia làm hai bát. Công thức gốc chỉ dùng bột mì, mình thì thích sợi dai một chút nên cho thêm bột năng.
- 280ml nước chia đôi, 1 phần để nguội 1 phần mình cho vào lò vi sóng 1’30s cho sôi giãy lên.
- 1 bát bột trộn với nước nguội, 1 bát bột trộn với nước sôi, đoạn này mình dùng máy trộn bột để nhào. Bạn nào ko có máy thì lấy 1 cái thìa để quấy nhé, vì nước nóng lắm khéo bỏng tay. Sau đó thì trộn 2 phần bột vào nhau, nhào mịn. Lúc đầu bột sẽ hơi tơi, nhào chút sẽ mịn thôi. Vo tròn, ủ 10-15’ rồi lấy ra nhào lại bằng tay, bột sẽ mịn màng.
- Cắt thành từng phần, cán mỏng và cắt thành sợi, rắc chút bột năng để làm bột áo. Phần bột năng này sau sẽ làm nước dùng mình sệt lại mà không cần cho thêm bột. Bánh canh làm xong không ăn hết có thể cất tủ mát ăn trong 3 ngày.
Đối với phần nước dùng:
- Mực khô và tôm khô rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn bông lên.
- Tôm sú cho vào nồi với chút muối, 1 thìa tiêu ngào đường, 1 chén rượu trắng rồi đun chín lên. Tôm chín vớt ra để nguội, bóc vỏ và đầu tôm cho lại vào nồi (nước luộc tôm lúc nãy giữ lại nhé) thêm 2l nước đun 15’ để ra nước ngọt. Đun tôm không cần đun quá lâu, 15’ là ra hết chất ngọt rồi. Giữ nước dùng tôm nóng.
- Hành tỏi băm phi thơm, cho mực khô, tôm khô xay nhỏ vào xào thơm, thêm dầu gấc vào rồi đổ nước dùng tôm vào (nước dùng nóng để không bị tanh). Đun sôi nhẹ rồi nêm nếm lại đường muối vừa ăn. Thả chả cua vào, chả cua này mình mua sẵn, rất ngon!
Cho bánh canh vào nồi nước dùng khuấy đều đun 15p cho bánh canh chín, ngấm đều nước dùng, sệt sệt lại. Múc ra bát, cho tôm đã bóc vỏ, rắc hành lá lên và thưởng thức lúc nóng.
Cách làm tôm sốt bơ tỏi chanh vàng cực đưa cơm
Tôm sốt bơ tỏi chanh vàng là món ăn làm một cách siêu nhanh, siêu dễ để dù có lười cũng vẫn có một đĩa tôm ngon lành để chén. Ngoài những chú tôm là ngôi sao của món này thì phần sốt cũng dễ gây thương nhớ. Sốt có đầy đủ vị ngọt của thịt tôm, béo ngậy của bơ và đặc biệt là chua chua thơm thơm khó tả của chanh vàng.
Nguyên liệu:
- 0.5 kg tôm sú tươi
- 1 -2 củ tỏi
- 1/2 quả chanh vàng
- 50gr bơ
- Mật ong, muối tiêu, rau mùi, dầu ô liu
Cách làm:
1. Rửa sạch tôm, để ráo nước rồi cắt râu. Nếu bạn lười, mua tôm bóc sẵn thì cũng nên rửa qua. Băm nhuyễn tỏi. Thái chanh thành lát mỏng. Lấy một vài lá rau mùi băm nhỏ.
2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào, đến 30s cho dầu nóng rồi cho các em tôm vào. Để lửa mức cao.
3. Đảo tôm tới lúc vỏ chuyển thành màu đỏ. Giảm lửa xuống mức vừa rồi sau đó cho bơ và tỏi vào. Nêm nếm muối tiêu vừa miệng. Tiếp theo cho mật ong.
4. Cho chanh vàng vào đảo 2-3 phút rồi rắc rau mùi lên một cách nghệ thuật.
5. Nếm thử lần cuối, cho ra đĩa trình bày một xíu.
Nếu không có chanh vàng dùng chanh ta thay thế có được không? Thay được nhưng nhớ bỏ hột và vị sẽ khác không ngon bằng. Chanh vàng cũng không hiếm lắm đâu, giờ mình thấy rất nhiều ở các siêu thị hoặc cửa hàng trái cây nhập khẩu.
Cách làm tôm ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- Tôm sống đang bơi 500gram
- Rượu gạo
- 1 nhánh gừng thái lát
- 1/2 quả lê xắt nhỏ
- 4-5 nhánh hành lá cắt khúc
- 1/4 củ hành tây to xắt nhỏ
- Xì dầu, đường
- Mứt hoặc nước mơ ngâm lâu năm
Cách làm:
1. Tôm rửa sạch, cắt bớt chân, râu , quay ngược con tôm lại dùng kéo nhọn cắt vào phần dưới đầu để lấy mứt tôm rồi rửa dưới vòi nước. Ngâm rượu gạo trong 15 phút khử tanh. Rửa lại và để ráo.
2. Nước ngâm tôm: 500ml nước + hành tây + hành lá + gừng + lê + tỏi đun sôi trong 2 phút lọc lấy nước
3. Nước lọc ra mình pha 12 thìa xì dầu, 2 thìa mứt, 2 thìa đường. Đun sôi lại và để thật nguội, nếu dùng nước mơ ngâm thì mình bỏ bớt 1 thìa đường thay bằng 3 thìa nước mơ.
4. Dùng lọ thuỷ tinh trang nước sôi rồi cho tôm vào thêm 1 ít hàng lá xắt dài, tỏi gừng thái lát và đổ nước vào ngâm đậy kín để ngăn mát ăn sau 4-5 ngày.
Thành quả là tôm đậm vị ngấm ngon rất thơm không hề tanh và ăn giòn đanh chứ không hề nhũn và rất đưa cơm.
Công thức làm tôm nướng muối ớt đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
– Tôm sú: khoảng 15 con loại size 25-30 con/kg
– Sả: 2 củ
– Ớt bột: 1 thìa ăn phở không có thì băm 1 quả ớt tươi
– Sa tế: 1 thìa
– Dầu ăn: 1 thìa
– Muối tinh: 1 thìa nhỏ (thìa cafe)
– Lá chanh vài lá
Cách làm:
- Tôm xả nước vài lần cho sạch. Dùng xiên tre xiên dọc thân tôm, sẽ giữ hình dáng được đẹp mắt và cũng dễ lật trở hơn trong quá trình nướng
- Sả và lá chanh băm nhỏ, trộn các nguyên liệu lại cho hòa quyện, phần hỗn hợp này sẽ khá đặc do nhiều bã sả nên các bạn cho thêm 2 thìa nước lọc để lấy nước phết lên thân tôm cho dễ nhé
- Bật lò nướng ở 210 độ C trong 10p. Xếp tôm lên khay lót giấy bạc, nướng 5p cho se mặt.
- Lấy tôm ra phết nước sốt lần 1, phết đều 2 mặt lun nhé rồi lật mặt bên kia nướng 5p.
- Lấy ra lật mặt phết sốt tiếp, nướng thêm 5p.
- Lật mặt lần 3 và nướng thêm 5p. Lưu ý phết sốt đều cả chân, râu, đầu nhé, những chỗ đó chín giòn ngon lắm.
- Nướng được 20p thì tôm đã chín rồi. Bạn tăng nhiệt độ lên 240 độ và rắc chút bã sả, lá chanh và ớt bột lên khay tôm, nướng thêm 3p nữa cho thật se mặt và thơm nhé. Với tôm size này bạn nướng thời gian như vậy là đảm bảo râu tôm giòn, vỏ thì vừa se ôm khít lấy phần thịt tôm nhưng ko bị chín kĩ quá làm khô thịt. Món này có thể chấm với tương ớt, xì dầu mù tạt nhưng nhà mình hay chấm với bột canh chanh ớt nhất.
Cách làm bánh tôm hồ tây giòn rụm thơm ngon
Nguyên liệu:
– 1 + ½ cup bột mỳ đa dụng
– 1 + ½ tsp bột nghệ
– 1/3 cup bột tôm khô (tôm khô xay ra)
– Khoảng 15 con tôm the bóc vỏ, bỏ đầu, làm sạch
– 1 củ khoai lang cỡ vừa, hành xanh
– Dưa chuột (hoặc đu đủ xanh), cà rốt
– Rau sống ăn kèm
– Nước chấm: đường, chanh, nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ
Cách làm:
– Trộn đều bột mỳ, bột nghệ và bột tôm khô
– Dưa chuột thái lát dày, cà rốt thái lát mỏng
– Hành xanh thái nhỏ
– Khoai lang thái thành những thanh mảnh như đũa
– Thêm nước vào hỗn hợp bột, vừa thêm vừa trộn đều để căn lượng nước. Hỗn hợp không nên quá đặc hay quá lỏng.
– Bỏ hành xanh, khoai lang và tôm đã làm sạch vào hỗn hợp. Trộn đều.
– Làm nóng chảo dầu rồi để lửa vừa, bỏ hỗn hợp vào chảo thành từng miếng nhỏ vừa và chiên. Tiếp tục cho tới khi hết bột.
Làm nước chấm: Pha nước chấm theo tỷ lệ như sau:
– 1 đường: 1 + ½ chanh: 1 nước mắm: 1 tỏi ớt băm nhỏ: 5 nước
Bánh tôm ăn kèm nước chấm và các loại rau thơm. Bánh tôm Hồ Tây trong mình phải là một chiếc bánh có màu sắc vàng ươm bắt mắt, khi ăn thấy bánh nhai giòn rụm trong miệng và tôm phải thật tươi. Nhắc đến tôm tươi, trước đây nghe đồn bí quyết làm nên một chiếc bánh tôm ngon chính là những con tôm bắt ở Hồ Tây. Nước chấm chua ngọt đi kèm chua, cay, mặn, ngọt thật hòa hợp với nhau. Bánh tôm ăn cùng rau sống và đu đủ xắt ra bỏ vào nước chấm thật sự rất ngon. Điểm mấu chốt hơn nữa là bánh tôm phải được ăn khi còn nóng.
Cách làm tôm hấp trái dừa vừa ngon vừa lạ
Nguyên liệu:
- 400g tôm
- 1 trái dừa
- 2 cây sả
- 3 củ hành tím
- 1/2mcf hạt nêm
- 1mc muối hạt
- 1mc đường
- 1/4mc bột ngọt
- 1/2mc tiêu xay
- 5 trái ớt
- 2mc nước cốt chanh
- Rau răm ăn kèm
Cách làm:
- Tôm rửa sạch để ráo.
- Rau răm rửa sạch để ráo.
- Sả cắt khúc đập dập.
- Củ hành tím bóc vỏ đập dập.
- Cho tôm vào nồi, thêm sả- củ hành tím- 1mcf hạt nêm- nước dừa tươi vào, đậy kín nắp và đun sôi. Tuỳ tôm to hay nhỏ mà thời gian chín khác nhau, mình đun tầm 5-7phút là tôm chín, tắt bếp.
- Cho vào cối 1mc muối hạt- 1mc đường- 1/2mc tiêu xay- 1/4mc bột ngọt- 5 trái ớt, giã nhuyễn, cho muối ra chén, thêm 2mc nước cốt chanh, ít rau răm thái nhuyễn trộn đều.
Khi ăn bày tôm ra đĩa hoặc trái dừa, ăn kèm muối chấm, rau răm, phần nước dừa luộc tôm dùng khi còn nóng vị cực kỳ ngọt và thơm ngon.
Cách làm tôm khô cay một nắng dẻo ngon
Nguyên liệu:
- Tôm 700g
- Rượu nấu ăn 200ml
- Muối 1mcf
Gia vị cay ướp tôm:
- Muối ớt 1mc
- Bột ớt xay 1mcf
- Sả khô xay nhuyễn 1mcf
- Bột màu điều 1mcf
- Đường 1mc
- Bột nêm 1mcf
- Mật ong 1mc
- Tiêu xay 1 ít
Cách làm:
1.Ngâm tôm với rượu nấu ăn và muối trong 10 phút để loại bỏ chất bẩn và khử mùi tanh của tôm.
2. Rửa tôm thật sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
3. Lột vỏ chừa 1 xíu vỏ ở phần đuôi. Cắt từ trên lưng tôm cắt đôi nhưng không cắt đứt, làm cho tôm mỏng và to ra.
4. Cho muối ớt, bột ớt, sả vào máy xay nhuyễn. Ướp tôm với đường, bột nêm, mật ong, tiêu xay, trộn đều. Cho hỗn hợp muối ớt đã xay nhuyễn vào trộn đều cho thấm gia vị.
5. Xếp đều tôm lên nia tre rồi đem ra ngoài nơi có nhiều ánh nắng phơi tôm 1 ngày khoảng 8h. Nếu không phơi được nắng bạn có thể sấy bằng nồi chiên không dầu 45phút với nhiệt độ 100°c.
Khô tôm là món đặc sản của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, là món ăn chơi vô cùng hấp dẫn với các tín đồ ăn vặt, khô có vị cay cay của ớt vị ngọt ngọt của mật ong thơm lừng mùi sả , ăn một lần nhớ mãi. Đặc biệt rất thích hợp để thưởng thức cùng lon bia trong ngày hè nóng.
Nếu đã quá quen với tôi rim thịt, tôm chiên thì bạn có thể thử đổi mới với công thức hơn 10 cách làm những món tôm đơn giản tại nhà của Win Way để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!