Bạn muốn biết bí quyết để có một con gà được nấu chín nhưng vẫn giữ nguyên được độ ẩm của thịt và ngon nhất? Đó là việc kiểm soát nhiệt độ. Việc này có thể được giải quyết kể cả khi nấu chín ở nhiệt độ thấp bằng phương pháp sous vide. Nếu có một món ăn thể hiện sự khác biệt ấn tượng nhất so với các phương pháp nấu ăn truyền thống, thay bởi món ăn chế biến từ cả một con gà thì chỉ cần từ phần ức gà, mình sẽ giới thiệu món ức gà sous vide. May mắn thay, đây cũng là một trong những món ăn dễ nấu nhất và hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện từng bước.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ức gà sous vide
Ức gà rút xương, có da
Muối ăn
Hạt tiêu
Các loại thảo mộc tươi (tùy chọn)
Chanh (tùy chọn)
1 muỗng canh / 15 ml dầu thực vật, cải dầu hoặc cám gạo
Hướng dẫn sơ chế ức gà sous vide
Bước 1
Làm nóng trước nồi nấu, nhiệt độ phải chính xác từ lúc bắt đầu đến cuối cùng để đạt được món ăn mong muốn, theo biểu đồ có ở đây và trong ứng dụng Anova. Để nồi nước đến nhiệt độ cần thiết trước khi cho gà vào.
Bước 2
Nêm ức gà đã rút xương, có da với muối và tiêu.
Bước 3
Để đóng túi ức gà, hãy bắt đầu bằng cách gấp phần trên của túi có khóa chân không hoặc khóa kéo lại để tạo thành một đường viền. Điều này sẽ ngăn không cho nước thịt gà dính vào mép túi, điều này có thể cản trở niêm phong hoặc sẽ làm môi trường cho các vị khuẩn phát triển.
Bước 4
Cho ức gà vào túi cùng với bất kỳ nguyên liệu thơm nào như rau thơm hoặc chanh tươi (nếu sử dụng).
Bước 5
Mở mép trước khi đóng túi.
Bước 6
Niêm phong túi bằng cách sử dụng máy hàn chân không hoặc, nếu sử dụng túi có khóa kéo, bằng cách sử dụng phương pháp chuyển nước được trình bày trong bước tiếp theo.
Bước 7
Để niêm phong túi bằng phương pháp thay nước, từ từ hạ con gà đã đóng túi của bạn xuống chậu nước, để áp lực của nước ép không khí ra ngoài qua miệng túi. Khi hầu hết không khí thoát ra khỏi túi, hãy cẩn thận niêm phong túi ngay trên mực nước.
Bước 8
Thả túi vào nồi cách thủy, đảm bảo không chặn các phần đầu vào hoặc đầu ra của Precision Cooker của bạn. Nếu được đậy kín, gà sẽ chìm xuống. Nấu theo thời gian và nhiệt độ mong muốn được chọn từ các biến thể trong ứng dụng Anova.
Hướng dẫn chế biến món ức gà sous vide áp chảo
Bước 1
Lấy gà ra khỏi túi, loại bỏ chất thơm (nếu sử dụng) và đặt lên đĩa có lót khăn giấy. Vỗ nhẹ cho khô rất cẩn thận trên cả hai mặt. Đặt chảo bằng gang hoặc thép không gỉ nặng với một muỗng canh / 15 ml dầu thực vật, cải dầu hoặc cám gạo trên lửa vừa và cao cho đến khi sủi tăm. Vì da gà có lớp da cách nhiệt tự nhiên nên không cần thiết phải sử dụng nhiệt độ quá cao cần thiết cho những món hấp dẫn như bít tết hoặc sườn heo.
Bước 2
Cẩn thận cho gà vào dầu nóng, phần miếng thịt có da thì lật xuống.
Bước 3
Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng thìa mềm dẻo hoặc các ngón tay của bạn để giữ gà áp xuống góc chảo để da gà tiếp xúc tối đa với dầu nóng và kim loại. Nghiêng chảo về phía gà để giúp mỡ đọng lại dưới da cũng có thể hữu ích. Hãy cẩn thận, gà có thể bắn tung tóe và bật ra. Tôi khuyên bạn nên đeo găng tay và áo dài tay nếu bạn rất nhạy cảm với những vết dầu nhỏ bắn ra.
Bước 4
Cẩn thận nhấc và nhìn vào bên dưới gà khi gà đang nấu để đánh giá xem nó chín nhanh như thế nào. Để nó tiếp tục nấu cho đến khi da có màu nâu đậm và rất giòn. Quá trình này sẽ mất tổng cộng khoảng hai phút.
Bước 5
Lấy gà ra khỏi chảo và để gà nghỉ cho đến khi đủ nguội để xử lý, khoảng hai phút.
Bước 6
Ngay sau khi gà đủ nguội để xử lý, hãy cẩn thận loại bỏ xương đòn chạy dọc theo chiều dài của ức. Nó sẽ kéo ra ngay (có thể không có xương đòn nếu nó được tháo ra trong cửa hàng).
Bước 7
Tiếp theo, bóc phần ức của xương ức bằng cách luồn ngón tay cái vào giữa thịt và xương. Nó sẽ xuất hiện ngay lập tức.
Bước 8
Dùng dao sắc của đầu bếp hoặc dao cắt xương để thái miếng gà theo chiều dọc.
Bước 9
Cắt gà thành 3 đến 4 lát dày để dễ ăn hơn khi phục vụ.(thưởng thức)
Bước 10
Phục vụ ngay lập tức với món gà được trang trí với chanh, dầu ô liu nguyên chất, hoặc dầu giấm hoặc nước sốt như mong muốn.
Hướng dẫn chế biến món ức gà sous vide nướng
Bước 1
Lấy gà ra khỏi túi, loại bỏ chất thơm (nếu sử dụng) và đặt lên đĩa có lót khăn giấy. Vỗ nhẹ cho khô rất cẩn thận trên cả hai mặt. Để gà nguội một chút trong khi bạn làm nóng vỉ nướng trước (nếu bạn đặt trực tiếp lên vỉ nướng, gà sẽ chín quá trong khi nướng giòn).
Bước 2
Thắp một nửa ống khói đầy than củi. Khi than đã cháy hết và phủ một lớp tro xám, đổ ra và xếp than lên một mặt của vỉ than. Đặt vỉ nướng vào vị trí, đậy nắp vỉ nướng và để nóng trước trong 5 phút. Ngoài ra, đặt một nửa đầu đốt trên vỉ nướng bằng gas ở cài đặt nhiệt độ trung bình, đậy nắp và làm nóng trước trong 10 phút. Làm sạch và tra dầu vào vỉ nướng.
Bước 3
Đặt mặt da gà xuống mặt nóng hơn của vỉ nướng và nướng. Cẩn thận nhấc và nhìn vào bên dưới gà khi gà đang nấu để đánh giá xem nó chín nhanh như thế nào. Để nó tiếp tục nấu cho đến khi da có màu nâu đậm và rất giòn. Quá trình này sẽ mất tổng cộng khoảng năm phút. Lấy gà ra khỏi vỉ nướng và để gà nghỉ cho đến khi đủ nguội để xử lý, khoảng hai phút. Lọc bỏ xương và khắc theo hướng dẫn ở phần bếp.
Hướng dẫn chế biến món ức gà sous vide salad lạnh
Bước 1
Thả ức gà đã đóng túi vào chậu nước đá và để chúng nghỉ cho đến khi hoàn toàn ướp lạnh, khoảng 10 phút.
Bước 2
Lấy ức gà ra khỏi túi, lột da, bỏ phần màng. Đảm bảo lấy hết màng còn sót lại trên thịt!
Bước 3
Lọc bỏ xương ức và xương ức gà, bỏ đi hoặc để dành làm món kho. Nó sẽ kéo ra dễ dàng chỉ bằng các ngón tay của bạn.
Bước 4
Tách thịt gà theo chiều ngang theo chiều dọc rồi cắt thành dải 1/2 inch / 1 cm. Cắt theo chiều kim loại để tạo ra xúc xắc 1/2 inch / 1 cm. Sử dụng thịt gà thái hạt lựu cho công thức salad gà yêu thích của bạn để có kết quả ngon ngọt và mềm hơn.