4 Mẹo tận dụng máy hút bụi hiệu quả

Bạn có biết ngoài việc chính là làm sạch sàn nhà, máy hút bụi còn nhiều công dụng hữu ích và thú vị khác trong gia đình, như tìm đồ vật nhỏ bị thất lạc, giữ cho giường không dính lông thú cưng. Cùng xem 4 mẹo tận dụng máy hút bụi dưới đây, chắn chắn bạn sẽ ngạc nhiên!

Hút bụi các thiết bị chiếu sáng

Trước khi sử dụng nước lau kính và vải đánh bóng để lau sạch các thiết bị chiếu sáng trong nhà, tại sao bạn không thử hút bụi chúng? Những thiết bị chiếu sáng thường là nam châm thu hút bụi bẩn và được bị bao phủ bởi những lớp bụi dày, dính, và thậm chí còn có côn trùng trú trong đó nên rất khó để làm sạch chỉ bằng cách lau thông thường. Đừng lo lắng, máy hút bụi sẽ giúp bạn giải quyết việc này. Cài đặt máy ở sức hút “thấp” (low) và dùng phụ kiện đầu chải mềm hút bụi các thiết bị chiếu sáng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bụi bẩn ngay lập tức được hút sạch. Sau đó lau lại với nước lau kính hoặc cồn, các bóng đèn, thiết bị chiếu sáng trong nhà sẽ sáng như mới chỉ trong vài phút.

Hút sạch bụi và lông thú cưng trên giường

Nếu bạn nuôi thú cưng và thường cho chúng lên giường, bạn sẽ thấy có nhiều nhúm lông dính lại trên ga trải trường. Bên dưới ga trải giường là tấm nệm – nơi trú ẩn của các mạt bụi gây khó thở và dị ứng. Dùng máy hút bụi gắn phụ kiện hút bụi cho nệm/ghế da, tháo phần hút bụi cầm tay ra khỏi tay cầm của máy hút bụi Bosch (mẫu máy hút bụi cầm tay), hút bụi đầu giường, ga trải giường, nệm để loại bỏ tất cả lông thú cưng và bụi. Khi giường ngủ sạch sẽ bạn sẽ có giấc ngủ thoải mái.

Làm sáng cửa sổ

Lần cuối cùng bạn thực sự nhìn kỹ cửa sổ nhà mình là khi nào? Và có lẽ cũng đã hơn một tháng, bụi bậm đã bám mờ cửa sổ. Cửa sổ là nơi mà chúng ta thường hay bỏ qua khi bận rộn và không nằm trong chu trình dọn dẹp thường ngày. Tuy nhiên, chúng cực kỳ bẩn và bụi bặm (đặc biệt là nếu có công trường xây dựng gần đó) và có thể là tác nhân gây ra dị ứng nếu có thành viên trong gia đình bạn bị dị ứng bụi. Máy hút bụi sẽ hút sạch bụi bẩn trong khe nhỏ, trên kính cửa sổ, sau đó bạn nên lau bằng nước rửa kính. Cửa sổ sẽ sáng trong mang lại cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà và không còn nỗi lo bị dị ứng bụi.

Tìm lại đồ thất lạc

Bạn sẽ ngạc nhiên với số lượng các món đồ lặt vặt và đồ trang sức đã mất lại được tìm thấy ở gầm giường và trong các góc kẹt. Để chúng không chui vào trong máy hút bụi, bạn chỉ cần dùng một chiếc quần tất bao bên ngoài vòi hút, sau đó hút dưới gầm giường bằng chế độ hút thấp nhất. Bạn sẽ thấy tất cả các món đồ bị hút về phía vòi hút, và mắc lại ở bên ngoài quần tất. Sẽ không còn lo thất lạc khuyên tai hay kẹp tóc nữa. Hãy thử hút gầm ghế, gầm tủ hay giá sách, bạn sẽ bất ngờ với những gì mình tìm thấy.

Trả lời