5 Cách làm bánh mì Hamburger: Cực thơm, Ngon số dzách

Cách làm bánh mì hamburger tuy khó hơn các đại diện truyền thống nhưng thành qu thì vừa đã mắt, vừa sướng miệng. Chẳng những vậy, sau còn cung cấp 5 công thức hoàn thiện phần nhân để bạn lựa chọn theo nhu cầu.

bánh mì hamburger ngon

1. 5 cách làm bánh mì hamburger thơm ngon, đơn giản ngay tại gia

1.1 Cách làm Hamburger bò Mỹ

Món ăn này có tạo hình cực ngon mắt, hương vị thì siêu đỉnh, ăn thử 1 lần là vương vấn mãi. Cách làm không hề khó, chỉ cần setup chuẩn theo hướng dẫn sau, đảm bảo bạn sẽ lên món thành công.

Chuẩn bị:

Vỏ bánh:

  • Bột mì số 11: 3,4 lạng
  • Sữa ấm không đường: 1 hộp 180ml
  • Men nở: 9g
  • Trứng gà ta: 2 quả
  • Bơ nhạt: 38g
  • Muối: 5g
  • Vừng: 5g
  • Đường: 32g

nguyên liệu làm hamburger bò mỹ

Nhân:

  • Thịt bò tươi xay nhỏ: 3 lạng
  • Phô mai: 4-5 lát
  • Cà chua: 2 trái nhỏ
  • Trứng gà so: 2 quả
  • Hành tây đã sơ chế: 25g
  • Rau xà lách: lượng vừa đủ

Cách thực hiện:

Làm vỏ bánh:

  • Trộn 22g bột mì với 4 thìa canh sữa, 30ml nước, đun nhỏ lửa, khuấy đều.
  • Hòa men vào sữa ấm, ủ 10 rồi thêm vào âu lớn chứa bột mì, 35g đường, muối. Trộn đều, đánh bằng máy trong 15′
  • Thêm 1 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng vào phần bột vừa đánh, khởi động 1 lần nữa. Tiếp đến, thêm bơ nhạt, thao tác tương tự.
  • Ủ bột trong 1,5h, nhào lại thật kỹ, chia nguyên liệu thành 6 phần có trọng lượng giống nhau.
  • Tạo hình bánh, ủ bột lần 2 trong 2h. Thêm phức hợp trứng, sữa tươi, vừng lên bề mặt. Cuối cùng, đem nướng ở 190 độ C trong 20′, xẻ đôi là hoàn tất.

bánh mì Hamburger bò Mỹ thành phẩm

Làm nhân bánh:

  • Trộn đều thịt bò xay, trứng, nước mắm, đường, bột chiên xù
  • Xào qua hành tây, nặn hỗn hợp thịt thành viên tròn trịa, dẹt như bánh rán.
  • Chiên thịt bò cho xém vàng là đạt.
  • Thêm xà lách, cà chua, hành tây, phô mai thành 2 lớp đối xứng nhau theo chiều trên dưới. Phần đáy được nâng đỡ bằng 1/2 miếng bánh. Phần trung tâm của bánh là viên thịt bò. Tiếp đến, đặt 1/2 miếng bánh còn lại lên trên là xong.

1.2 Công thức làm Hamburger heo

Món ăn này có sử dụng nguyên liệu cổ truyền, nhưng các thành phần “bám đuôi” lại nhiều vô kể. Quy trình chế biến khá công phu nhưng hương vị món này chắc chắn sẽ cưa đổ bạn đấy!

nguyên liệu làm hamburger heo

Chuẩn bị:

  • Vỏ bánh hamburger: 4 chiếc
  • Thịt lợn xay nhỏ: 8 lạng
  • Sốt mayonnaise: 60g
  • Phô mai tươi: 8 lát
  • Hành tây: 2 củ nhỏ
  • Bơ: 15g
  • Sốt cà chua nguyên chất: 60g
  • Mù tạc: 25g
  • Bột ớt: 3g
  • Bột bắp: 12g
  • Bột tỏi: 5g
  • Bột hành tây: 5g
  • Nước tương đen: 25ml
  • Cốt chanh: 15ml
  • Bột thảo mộc: 13g
  • Tiêu: 5g
  • Muối tinh: 4g
  • Sốt Worcestershire: 5ml
  • Dầu ăn: 15ml

hamburger heo thành phẩm

Cách thực hiện:

  • Trộn thịt heo với các loại bột, muối, tiêu, nước tương, dầu ăn, trộn đều. Nặn nhân thành những viên dẹt và tròn trịa, tương thích với vỏ bánh. Tiếp đến cho vào ngăn đông chừng 2h.
  • Làm sạch vỏ hành tây, thêm vào nước muối loãng cùng xà lách. Ngâm 1/4h rồi lấy ra tráng lại, để ráo. Sau đó, xắt sợi nguyên liệu này.
  • Cho các nguyên liệu còn lại vào âu, đánh đều tay để làm nước sốt.
  • Lấy thịt ra chiên vàng nâu 2 mặt, thêm hành tây, phô mai lên mỗi miếng thịt viên. 
  • Xẻ đôi vỏ bánh, phết bơ, áp chảo phần ruột bánh cho xém lại. Tiếp đến, thêm thịt, phô mai, hành tây, sốt, xà lách lên mặt dưới bánh. Áp mặt bánh còn lại lên trên cùng là xong.

1.3 Cách làm Hamburger thịt gà

Món ăn này được rất nhiều xe bánh mì hamburger lựa chọn là con “át chủ bài”. Thành phẩm cực thơm, dưỡng chất lại “healthy”, thực khách vô cùng ưa chuộng.

nguyên liệu làm hamburger gà

Nguyên liệu:

  • Vỏ bánh hamburger: 1 chiếc
  • Thịt ức gà xay nhuyễn: 1,5g
  • Vụn bánh mì: 25g
  • Cà chua: 1 trái
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Nước mắm: 15ml
  • Đường: 5g

Cách thực hiện:

  • Cho thịt gà vào tô, thêm hành lá thái nhỏ, trứng, đường, nước mắm, trộn cho hòa quyện, ướp trong 1h.
  • Nặn thịt thành hình giống vỏ bánh nhưng size nhỏ hơn, chiên chín vàng. Cuối cùng, cho rau quả vào giữa 2 vỏ bánh là xong.

hamburger gà thành phẩm

1.4 Cách làm Hamburger tôm

Riêng về độ ngọt tươi thì không đại diện nào trong list này có thể so sánh với hamburger tôm. Món ăn sử dụng toàn những nguyên liệu VIP, cách hoàn thiện món không hề kỳ công mà chất lượng lại cực đỉnh. 

Chuẩn bị:

  • Tôm tươi: 5g
  • Trứng gà ta: 5 quả
  • Phô mai tươi: chục miếng
  • Bột mì số 11: 25g
  • Vụn bánh mì cán nhỏ
  • Cà chua: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Dưa chuột muối: 1 trái
  • Wasabi: 5g
  • Xà lách: 3-4 lá
  • Bơ lạt: 7g
  • Tinh bột khoai tây: 5g
  • Vỏ bánh: 3 chiếc

nguyên liệu làm hamburger tôm

Cách thực hiện:

  • Làm sạch nguyên liệu chính, chỉ giữ lại phần thịt. Sau đó chia làm 2 phần, 1 băm nhuyễn, 1 cắt nhỏ.
  • Bóc vỏ hành, thêm vào nước muối loãng, ngâm cùng xà lách trong 12p. Tiếp đến, tráng lại bằng nước lọc rồi xắt hạt lựu hành tây, cắt xà lách thành miếng vừa ăn.
  • Cho thịt tôm vào bát to, trộn tinh bột khoai tây, hạt tiêu, nước lọc, muối, 1/2 lượng hành tây. 
  • Setup 3 bát, 1 bát chứa bột mì số 11, 1 bát là trứng gà đánh tan, bát còn lại thêm vụn bánh mì. Tiếp đến, vo nhân tôm thành dạng dẹt, đường viền tròn trịa. Đi qua lần lượt 3 bát nguyên liệu trên. Tiếp đến chiên topping cho vàng thơm là đạt.
  • Làm chảy bơ nhạt, xẻ đôi bánh, áp mặt trong vào chảo chứa bơ. Khi thấy mặt bánh vàng xém thì tắt bếp.
  • Trộn lượng hành còn lại với dưa chuột xắt nhỏ, tương cà, sốt mayonnaise, Wasabi, đường, tiêu…. Sau đó, trộn đều để làm thành phần sốt.
  • Phết sốt lên mặt trong của bánh, thêm phô mai, cà chua, tôm chiên, xà lách. 

hamburger tôm thành phẩm

1.5 Cách làm Hamburger trứng

Đây là món hamburger có công thức đơn giản nhất, khâu hoàn thiện nhanh, hợp để làm điểm tâm. Không chỉ vậy, hương vị món còn cực ổn áp, độ giàu dưỡng chất cũng đỉnh khỏi bàn.

Chuẩn bị: 

  • Vỏ bánh hamburger: 1 chiếc
  • Trứng vịt: 1 quả
  • Bơ nhạt: 12g
  • Phô mai tươi: 1 lát
  • Rau diếp đã sơ chế: một ít
  • Xúc xích: 1 chiếc
  • Muối: 2g
  • Tiêu: 2g

hamburger trứng thành phẩm

Cách thực hiện:

  • Cho khuôn có kích thước ngang ngửa vỏ bánh vào chảo. Tiếp đến, thêm trứng, muối, tiêu, xíu nước lọc vào khuôn rồi gia nhiệt, đậy nắp chừng 5p.
  • Đun cho bơ chảy nhẹ, áp chảo bánh đã xẻ đôi. Cho vào giữa 2 phần bánh cùng các topping đã chuẩn bị: trứng, xà lách, phô mai, xúc xích xắt nhỏ là xong.

2. Bí quyết làm bánh mì hamburger thơm ngon, trọn vị như ngoài hàng

2.1 Kết hợp các loại topping yêu thích

Khi tham khảo các công thức trên, bạn có thể thấy món ăn này được làm ra từ cơ số topping, nguyên liệu khác nhau. Điều quan trọng là bạn yêu thích thành phần nào thì hãy lồng ghép vào nhân bánh.

hamburger đa dạng topping

Tất nhiên, sự kết hợp này không thể ngẫu hứng mà cần nương theo công thức chuẩn mà Quang Huy vừa chia sẻ. Tránh “mix” trộn theo kiểu không giống ai kẻo lại gây phản tác dụng.

2.2 Thưởng thức ngay khi hamburger “ra lò”

Món ăn này sẽ có chất lượng hoàn hảo khi ăn nóng. Tức là thời điểm mà vỏ bánh, phần nhân còn nóng giòn, siêu dậy mùi. Chỉ cần để nguội, mùi hương của thành phẩm sẽ biến mất không dấu tích. Thay vào đó, mùi tanh có thể xuất hiện.

Do đó, nếu muốn cảm nhận trọn vẹn mùi vị thơm ngon của thành phẩm thì hãy “đánh chén” ngay khi ra lò bạn nhé!

ăn hamburger ngay sau khi ra lò

Cách làm bánh mì hamburger trên đây là 5 trải nghiệm cực ổn dành cho những ai mê mệt đồ ăn này. Vậy bạn sẽ vào bếp với cẩm nang hữu ích này chứ?

Trả lời