Các chế độ nấu cơ bản của nồi áp suất.

Trong các bữa ăn của gia đình, canh là món ăn không thể thiếu. Một món canh xương hầm không chỉ ngon mà lại còn rất tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Nhưng quá trình hầm canh lại tốn rất nhiều thời gian ảnh hưởng rất nhiều đến công việc gia đình. Thấu hiểu được điều này nên các nhà sản xuất đã cho ra đời nồi áp suất, giúp công đoạn chế biến món canh trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra nồi còn có các tính năng hiện đại tiện dung. Vậy các tính năng đó là gì? Hãy cùng Win Way tìm hiểu nhé.

Hầm xương.

Nước hầm xương ngon có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho nên hầm xương là một trong nhưng tính năng của nồi được các chị em nội trợ sử dụng thường xuyên. Khi có nồi áp suất hỗ trợ thì việc hầm xương sẽ trở nên dễ dàng hơn, giảm thời gian nấu. Nồi sẽ giúp cho nước xướng được trong veo, chín đều, các chất dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn.

Các chế độ nấu cơ bản của nồi áp suất.

Hầm xương.

Nấu cháo.

Đây là chế độ cơ bản đều có ở tất cả các loại nồi áp suất trên thị trường hiện nay. Sử dụng nồi áp suất để nấu cháo sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, giúp cháo được ninh kĩ hơn. Khi sử dụng nồi để nấu bạn nên chú ý chỉ nấu tối đa 2/3 dung tích nồi để tránh bị trào ra ngoài. Đối với gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì nồi áp suất là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Các chế độ nấu cơ bản của nồi áp suất.

Nấu cháo.

Nấu thịt.

Nấu thịt với nồi áp suất, bạn chỉ cần cho một ít nước vào vì suất cao, nồi sẽ sử dụng thành phần nước có trong thịt để làm chín thức ăn, giữ nguyên chất dinh dưỡng. Những món như bò kho, thịt kho tàu, chân giò thì nồi chỉ nấu trong vòng 50-60 phút nhưng vẫn mang lại được hương vị ngon như quá trình nấu thông thường. 

Các chế độ nấu cơ bản của nồi áp suất.

Nấu thịt.

Ninh gân.

Ninh gân là một việc không hề đơn giản đối với các nồi thông thường. Nhưng nồi áp suất sẽ giúp nấu gân nhanh hơn, giá trị dinh dưỡng cao do không phải nấu suốt một thời gian dài trên lửa ở nhiệt độ cao. Nếu muốn nấu gân, bạn có thể chọn chế độ này trên bảng điều khiển, sau đó chỉ cần chờ gân mềm và thêm gia vị vừa ăn.

Các chế độ nấu cơ bản của nồi áp suất.

Ninh gân.

Nấu cơm.

Nấu cơm bằng nồi áp suất điện giúp cơm sau khi nấu trở nên vô cùng thơm dẻo. Lòng nồi áp suất được làm từ hợp kim nhôm có phủ chống dính hấp thụ nhiệt nhanh và tốt nên cơm nấu sẽ được chín đều và dẻo hạt, không bị dính vào thành hay cháy dưới đáy nồi. Bạn chỉ cần cài đặt chế độ nấu cơm hoặc cài đặt thời gian nấu là nồi áp suất có thể tự hoạt động, thời gian nấu dao động vào khoảng 30-40 phút. Một mẹo mà bạn nên chú ý đó chính là lượng nước dùng nấu cơm bằng nồi áp suất có thể chỉ bằng 1/3 so với mức nước nấu cơm bằng nồi cơm điện (nếu nấu cùng một lượng gạo) để đảm bảo cơm được ngon hơn.

Các chế độ nấu cơ bản của nồi áp suất.

Nấu cơm.

Làm bánh.

Thật bật ngờ phải không nào, ngoài các tính năng kể trên thì bạn có thể dùng nồi áp suất để làm bánh. Một chiếc nồi áp suất điện có thể thay thế được chiếc lò nướng để giúp bạn làm các món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Nồi được tính hợp tính năng làm bánh tự động chỉ trong vòng 45 phút. Bên cạnh đó, nồi có nhiệt độ cao khiến bánh nhanh chín và vàng đều khắp vỏ bánh. Bạn không cần mất nhiều thời gian mà vẫn có thể có được món bánh thơm ngon để dùng.

Với 5 chế độ nấu của nồi áp suất thì bạn nên cân nhắc đến việc sở hữu nó để thực hiện nhiều món ăn ngon đáp ứng được nhu cầu ăn uống của các thành viên trong gia đình. Tạo được cảm giác đầm ấm, hạnh phúc cho những người yêu thương bên mâm cơm nhà.

Trả lời