Các lỗi thường gặp và cách sửa máy pha cà phê espresso ngay tại nhà

Trong quá trình để sử dụng máy cafe espresso thì đôi khi sẽ có xảy ra những trục trặc hay các lỗi thông thường. Đối với các trường hợp lỗi đơn giản bạn hoàn toàn có thể khắc phục, sửa máy pha cà phê espresso ngay tại nhà mình. Hãy cùng Win Way đi tìm hiểu máy pha cà phê. Và cách sửa máy pha cafe nếu như máy pha cà phê của bạn đang gặp những lỗi đơn giản sau đây nhé. 

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy pha cà phê espresso ngay tại nhà

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy pha cà phê espresso ngay tại nhà

Sửa máy pha cà phê espresso khi gặp các lỗi đơn giản

Trong khi sử dụng các vật dụng có thể mắc lỗi, máy pha cà phê cũng có những lỗi hay thường gặp. Đối với các lỗi đơn giản thì rất dễ sửa chữa máy pha cà phê espresso mà không cần mang ra nơi bảo hành. 

Cà phê chảy tốc độ nhanh 

Tốc độ dòng chảy của máy pha chế cà phê cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng thành phẩm. Lỗi chảy nhanh có thể đến từ nhiều nguyên nhân như nén chưa chặt, cho quá ít bột hoặc sản phẩm máy pha đã cũ hoặc loại kém. Với lỗi này bạn hãy thử sửa máy pha cafe bằng cách cho nén có đủ lực, lắp lại vòi chảy, setup lại quá trình pha chế. Hoặc thay thế một chiếc máy pha cà phê chất lượng hơn. 

Tốc độ chảy của cà phê
Tốc độ chảy của cà phê

Máy cà phê ngừng hoạt động 

Khi thấy máy cà phê không hoạt động hãy chú ý đến nguồn điện và đường dây. Sửa chữa máy pha espresso khi gặp trường hợp này là hãy kiểm tra xem nguồn dây cung cấp điện có bị hở hoặc đứt hay không. Song song với đó nên sử dụng máy pha chế cà phê ở nơi có nguồn điện ổn định. 

Sửa chữa máy pha cafe khi ngừng hoạt động
Sửa chữa máy pha cafe khi ngừng hoạt động

Tiếng ồn của bơm 

Khi sử dụng máy pha chế cà phê gặp phải việc bơm ra tiếng ồn thì có thể đến từ các nguyên nhân như nguồn nước bơm không còn dư hoặc hỏng bơm. Sửa chữa máy pha chế cà phê khi bơm ra tiếng ồn thì kiểm tra và thêm nước nếu cần hoặc thay thế bơm mới. Vì sử dụng lâu dài và cũng ảnh hưởng đến không gian và chất lượng nên thay bơm mới cho chắc chắn hơn. 

Rò rỉ nước nơi tay cầm cà phê 

Đây là dấu hiệu của các máy pha chế cà phê đã sử dụng được một thời gian từ tương đối đến rất lâu. Việc tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ nóng liên tục nên sau một thời gian sử dụng gioăng cà phê có phần không ăn chặt được. Từ đó khiến cho một lượng nước nhỏ sẽ bị rò rỉ ra tay cầm. 

Với trường hợp này cách sửa máy pha cà phê espresso chính là liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được thay thế gioăng mới. Và điều này cần đến tay nghề và nghiệp vụ chuyên môn, chính vì thế không thể tự sửa máy pha cafe tại nhà được. 

Rò rỉ nước nơi tay cầm cà phê 
Rò rỉ nước nơi tay cầm cà phê

Vòi cà phê không chảy 

Khi thấy hiện tượng vòi cà phê nhỏ giọt hoặc không chảy thì có thể là từ các nguyên nhân như: nguyên liệu bị bết, độ mịn quá mức của bột, nén cà phê mạnh. Bên cạnh đó, có thể do quên chưa mở van cung cấp nước hoặc van điện tử đã hỏng rồi. Sửa chữa máy pha cà phê espresso khi này cần chú ý đến nguyên liệu đảm bảo độ khô, độ thô. 

Còn sửa chữa máy pha chế cà phê với trường hợp van điện tử hỏng thì tiến hành thay thế. Nếu như không biết cách thay và loại van chuẩn loại, uy tín hãy liên hệ đến nhân viên sửa chữa của cửa hàng uy tín bạn nhé. 

Máy pha cà phê không lên nguồn

 • Nguyên nhân: Có thể do hỏng nguồn điện, cầu chì bị hỏng hoặc công tắc nguồn không hoạt động.
 • Cách khắc phục:
  • Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng máy pha cà phê được cắm vào nguồn điện và công tắc nguồn đã được bật. Kiểm tra ổ cắm và dây nguồn để xác định xem có vấn đề gì với nguồn điện hay không.
  • Thay cầu chì: Nếu cầu chì bị hỏng, bạn có thể thay thế nó bằng một cầu chì mới. Đảm bảo chọn loại cầu chì phù hợp với yêu cầu điện áp và dòng điện của máy pha cà phê.
  • Thay công tắc nguồn: Nếu công tắc nguồn bị hỏng, bạn cần thay thế nó bằng một công tắc nguồn mới. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc tìm hiểu cách tháo lắp và lắp đặt công tắc nguồn cho máy pha cà phê cụ thể của bạn.

Máy pha cà phê không cài đặt được

 • Nguyên nhân: Vấn đề có thể nằm ở phần mềm của máy pha cà phê hoặc có lỗi trong quá trình cài đặt.
 • Cách khắc phục:
  • Reset máy pha cà phê: Thực hiện việc reset máy pha cà phê theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này có thể khôi phục máy pha cà phê về trạng thái ban đầu và loại bỏ các lỗi phần mềm.
  • Cài đặt lại máy pha cà phê: Nếu máy pha cà phê của bạn có tùy chọn cài đặt, hãy kiểm tra lại các thiết lập và điều chỉnh chúng theo hướng dẫn. Nếu vẫn gặp vấn đề, hãy xem xét việc liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhờ sự trợ giúp từ dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp.
Máy pha cà phê không lên nguồn
Máy pha cà phê không lên nguồn

Máy pha cà phê không có áp suất

 • Nguyên nhân: Vấn đề có thể do bơm bị hỏng, van áp suất không hoạt động hoặc nồi hơi bị hỏng.
 • Cách khắc phục:
  • Thay bơm: Nếu bơm không hoạt động, bạn cần thay thế bơm mới. Đảm bảo chọn bơm thay thế chính hãng và phù hợp với máy pha cà phê của bạn.
  • Thay van áp suất: Nếu van áp suất không hoạt động, hãy thay thế nó bằng một van áp suất mới. Điều này sẽ đảm bảo áp suất cần thiết để pha cà phê được tạo ra.
  • Thay nồi hơi: Nếu nồi hơi bị hỏng, bạn cần thay thế nồi hơi mới. Điều này yêu cầu kỹ thuật cao và có thể cần sự can thiệp của một nhà dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý của máy pha cà phê để được hỗ trợ và tư vấn thay thế hoặc sửa chữa các linh kiện hỏng.

Một số lưu ý khi sửa chữa máy pha cà phê 

Đối với các lỗi đơn giản mà ta có thể tự khắc phục ngay tại nhà được thì cũng cần đảm bảo nguyên tắc khi sửa chữa. Không để việc tự ý sửa máy pha cà phê espresso làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Khi tiến hành sửa chữa cần có kiến thức về máy pha cà phê và cách sửa máy. Vì bởi nếu không biết nguyên tắc, nguyên lý hoạt động của máy có thể dẫn đến trường hợp “chữa gà lành thành gà què”. Đối với các lỗi liên quan đến hỏng hóc thành phần thì cần có sự can thiệp và sửa máy pha chế cà phê từ chuyên viên. 

Để hạn chế việc hỏng hóc cần làm gì?

Nên vệ sinh thường xuyên sau khi sử dụng, tránh để cho các bã cặn còn lắng nhiều phía trong các bộ phận xay, lọc. Một tháng nên kiểm tra tổng quát lại máy một lần nếu như sử dụng thường xuyên để phát hiện và thay thế các phần cũ. Từ đó tránh được việc ảnh hướng đến thành phẩm ly cà phê thơm ngon. 

Vệ sinh máy thường xuyên để tránh hỏng hóc 
Vệ sinh máy thường xuyên để tránh hỏng hóc

Bên cạnh đó, hãy để cho máy pha cà phê có thời gian nghỉ – đây cũng được coi là một cách sửa máy pha cà phê espresso “đắc lực”. Cũng cần chú ý trong khi sửa chữa những lỗi không tự khắc phục được thì cần tìm đến nơi bảo hành. Hoặc các chuỗi cửa hàng uy tín và được nhiều người an tâm tin tưởng, đánh giá tốt. 

Sử dụng nước đạt chuẩn, không dùng nước máy hoặc các nước có độ flo cao. Tốt nhất hãy có cho mình một chiếc máy pha cà phê đa có chế độ lọc nước mềm. Nếu không có hãy lắp đặt thêm. Việc lọc nước để cho ra nước mềm, nước tinh khiết sẽ làm cho máy móc được hoạt động về sau vẫn luôn trơn tru hơn. 

Kết luận 

Những thông tin bên trên về sửa máy pha cà phê espresso hy vọng giúp ích cho bạn. Sửa chữa được các lỗi nhỏ của máy ngay tại nhà và biết cách bảo quản máy một cách tốt nhất. 

 

Trả lời