Cách ngâm nước dâu tằm ngon chuẩn vị

Với cách ngâm nước dâu tằm ngon chuẩn vị mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có được những ly nước dâm thơm mát, đậm vị, giải tỏa cơn khát trong những ngày hè oi nóng.

Cách ngâm nước dâu tằm ngon chuẩn vị
Cách ngâm nước dâu tằm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Dâu tằm chín: 2 kg
  • Đường: 1 – 1,2 kg

Cách ngâm nước dâu tằm

Bước 1: Lấy một chậu nước sạch, cho dâu tằm vào chậu rửa khoảng 2 – 3 lần cho sạch bụi bẩn. Vì dâu chín rất dễ nát nên bạn hãy rửa thật nhẹ nhàng thôi nhé. Ngoài ra, màu của dâu chín phai ra tay sẽ khó rửa sạch nên bạn có thể đeo găng tay nilon nếu muốn. Sau khi rửa sạch dâu, để ráo nước.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn để chần dâu. Khi nước sôi, tắt bếp, để nguội bớt rồi cho dâu vào nồi chần trong khoảng 2 – 3 phút. Sau đó, vớt dâu ra để ráo nước. Nếu bỏ qua bước này, dâu của bạn có thể có màng khi ngâm.

Bước 3: Rải một lớp dâu xuống đáy nồi, sau đó rải lên trên lớp dâu đó một lớp đường mỏng. Tiếp theo lại một lớp dâu rồi đến một lớp đường và lặp lại cho đến hết. Sau đó, đậy kín bình dâu.

  • Cách làm nước dâu ngâm: Sau khoảng 2 – 3 ngày, khi đường tan hết, bạn có thể chắt lấy nước dâu để uống. Lọc bỏ bã bằng rây lọc (nếu muốn). Cho nước dâu vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng trong khoảng 2 tuần.
  • Làm si rô dâu: Sau 1 ngày ngâm đường, cho tất cả vào nồi để đun sôi. Khi hỗn hợp nước dâu sôi, chỉnh nhỏ lửa rồi tiếp tục đun trong khoảng 35 – 40 phút, rồi tắt bếp để nguội. Sau đó, lọc lấy phần nước si rô và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với phần bã dâu, bạn có thể sên lấy mứt để ăn kèm bánh quy hoặc bánh mì.
  • Làm rượu dâu: Sau 7 ngày ngâm, đường đã tan hết, bạn cho bào bình 1 lít rượu trắng có nồng độ dưới 30 độ để ngâm trong khoảng 1 tháng. Trong quá trình ngâm, nếu thấy quả dâu nổi lên trên thì sử dụng muôi để ấn xuống cho chúng ngấm rượu.

Cách uống nước dâu tằm

Khi độ ngọt của nước dâu ngâm đường khá đậm đặc nên khi uống, bạn chỉ cho một phần nhỏ ra cốc, sau đó thêm nước rồi khuấy đều tay. Nếu muốn uống mát, bạn có thể thêm vào cốc vài viên đá.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách ngâm nước dâu tằm mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên nhé.

Trả lời