Cách Sử Dụng Tối Đa Máy Pha Cà Phê Miele

Cách Sử Dụng Tối Đa Máy Pha Cà Phê Miele

Việc pha cà phê ngon tại nhà khiến bạn phải bật dậy vào buổi sáng và nói với cả thế giới “Tôi đến đây!”? Chỉ có điều gì đó khiến bạn rất hài lòng về cách bạn pha cà phê cho chính mình. Khi bạn đã tìm thấy sự kết hợp kỳ diệu giữa các bước cho chiếc cốc cà phê hoàn hảo của mình, việc bắt đầu trình tự đó sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu để tận hưởng những khoảnh khắc đó mỗi ngày.

Máy pha cà phê espresso tự động chắc chắn sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng bằng cách cho phép bạn dễ dàng lặp đi lặp lại một công thức đã định. Vì vậy, với giấc mơ này, một chiếc máy được mua và vội vã về nhà, nơi nó đã được mở hộp một cách vui vẻ, được đặt một cách phong cách trên băng ghế của bạn trong khi xoa hai tay vào nhau để sẵn sàng bắt đầu thưởng thức chiến lợi phẩm. Nhưng bạn bắt đầu ở đâu? Cài đặt nào dành cho tôi? Các cài đặt thậm chí làm gì? Một chút lo lắng trước khi uống cà phê len lỏi vào. Đừng bao giờ sợ hãi!

1. Danh sách kiểm tra thiết lập

Mục tiêu lý tưởng nhất là có những điều sau đây trước khi bắt đầu…

  • Cà phê rang tươi thơm ngon! Bạn không thể pha cà phê mà không có cà phê phải không? Càng tươi càng tốt.
  • Nước lọc. Nước chiếm hơn 75% cà phê espresso của bạn nên nước sạch là điều bắt buộc. Bạn có thể đã có một số bộ lọc nội tuyến trên vòi của mình hoặc chỉ cần sử dụng bình đựng nước (chẳng hạn như Bình đựng nước Peak) có bộ lọc carbon bên trong.
  • Một Máy Sạch. Một chiếc máy bẩn sẽ luôn làm cho cà phê của bạn có mùi vị bẩn. Đảm bảo thường xuyên tuân theo các chu kỳ làm sạch và xả nước được khuyến nghị. Thậm chí cung cấp cho nó sạch một cách hoàn toàn ra khỏi hộp để bắt đầu.
  • Cốc. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng đây không phải là từ ‘Mugs’. Bạn sẽ nhận được kết quả tổng thể tốt hơn khi sử dụng cốc nhỏ hơn. Nếu bạn muốn uống nhiều cà phê, chỉ cần pha một cốc khác! Những chiếc Cốc & Đĩa Loveramics 150ml này là một lựa chọn sang trọng, chất lượng của quán cà phê để kết hợp với máy của bạn.
  • Bộ cân kỹ thuật số. Điều này sẽ không cần thiết hàng ngày nhưng làm cho giai đoạn lập trình ban đầu trở nên dễ dàng. Một cốc đo lường nhỏ với các thước đo có thể nhìn thấy là một giải pháp thay thế khả thi nếu không có sẵn thang đo.

sử dụng máy pha cà phê hiệu quả

2. 6 gợi ý chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề pha cà phê của bạn!

Giống như hầu hết các thiết bị, hướng dẫn sử dụng rất cần thiết để đọc, nhưng đây là 6 gợi ý chuyên nghiệp bổ sung để giúp bạn sớm đạt được vị trí tốt nhất, nâng tầm tay nghề pha cà phê của bạn và bắt đầu tận dụng tối đa Miele của bạn.

Gợi ý 1: Đặt ở chế độ xay tốt nhất.

Gợi ý điều chỉnh đầu tiên là xay càng mịn càng tốt. Chúng tôi đang tìm cách thu được nhiều hương vị hơn, vì vậy kích thước hạt nhỏ hơn sẽ làm tăng diện tích bề mặt tổng thể cho phép tiếp xúc nhiều hơn với nước và do đó chiết xuất khi nó đi qua hạt cà phê. Chỉ cần mở phía bên tay phải của máy và trượt nút điều chỉnh máy xay đến cài đặt tốt nhất, được ký hiệu bằng dấu chấm nhỏ.

Gợi ý 2: Tăng liều.

Tiếp theo, chúng tôi khuyên bạn nên tăng liều lượng cà phê khô trong lần chụp lên TỐI ĐA. Tại sao? Nhiều cà phê hơn trong liều lượng giúp tăng cường độ cà phê trong tách và vì vậy chúng tôi muốn lấy càng nhiều cà phê càng tốt. Mỗi loại đồ uống riêng lẻ (espresso, latte, cappuccino, v.v.) sẽ có các cài đặt riêng để điều chỉnh trong menu thông số. Chọn tham số (biểu tượng hạt đậu). Khi ở đó, hãy chọn đồ uống bạn chọn và di chuyển SỐ LƯỢNG CÀ PHÊ đến cài đặt tối đa. Điều này sẽ tăng liều lượng cà phê của bạn từ 10 – 11gr lên 14 – 15gr, điều này sẽ cho phép thể tích pha chế lâu hơn. (xem KÍCH THƯỚC PHẦN).

Gợi ý 3: Tăng nhiệt độ.

Trong khi ở các cài đặt tham số này, hãy đặt nhiệt độ ủ thành CAO. Nhiệt độ nước là một yếu tố rất lớn trong hương vị tổng thể và cảm giác ngon miệng của cà phê espresso của bạn. Ngay cả sự khác biệt nhỏ 1⁰ độ C cũng sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt về hương vị.

Chỉ cần nghĩ về nó như nấu ăn. Chúng tôi đang sử dụng nhiệt độ nấu cao hơn để thu được nhiều chiết xuất và chất béo hơn trong khi phát triển đường. Điều này thực sự phù hợp với các cấu hình rang nhẹ hơn hiện đại, tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng cách rang cổ điển sẫm màu hơn thì phương pháp ‘thấp và chậm’ có thể phù hợp hơn vì sự phát triển của rang cao hơn có nghĩa là cà phê dễ hòa tan hơn và cần ít năng lượng hơn để chiết xuất.

Gợi ý 4: Định lượng tỷ lệ.

Được rồi, chúng ta ở đây, khoảnh khắc của sự thật. Chúng tôi pha chế/ sản xuất bao nhiêu cà phê espresso? Vì vậy, một tách espresso thường được đo/ xác định thông qua tỷ lệ pha cà phê xay khô với khối lượng espresso lỏng. Một tách cà phê espresso thường được đặt ở tỷ lệ pha 1 : 2.

Trong trường hợp này, đặt liều lượng của bạn (cà phê xay khô) ở mức tối đa sẽ xay ra 14 – 15gr cà phê, nghĩa là bây giờ chúng ta có thể đặt mục tiêu pha chế (cà phê espresso lỏng) 28 – 30gr vàng uống. Điều này sẽ đạt được một loại cà phê cân bằng, ngọt ngào và tròn trịa mà không có vị đắng hay chát. Bạn có thể chơi với tỷ lệ này? Tuyệt đối! Nhưng những điều chỉnh nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn. Hãy nhớ rằng tỷ lệ cao hơn 1:2 (1:2,5 – 37gr hoặc 1:3 – 45gr) sẽ có nguy cơ cao hơn trong việc chiết xuất quá mức những phẩm chất kém mong muốn hơn ra khỏi cà phê của bạn, chẳng hạn như vị đắng và hương gỗ khi trở nên nhiều nước.

Ngược lại, việc giảm tỷ lệ pha cà phê xuống dưới 1:2 (1:1,5 – 22gr hoặc 1:1 – 15gr) có thể sẽ được chiết xuất kém và tạo ra một thể cô đặc tiết ra nhiều vị chua hơn trong cốc của bạn, điều này có thể làm cho cà phê espresso có vẻ đậm đà và sắc nét. Trong menu Tham số, chọn KÍCH THƯỚC PORTION. Khi đã đạt được âm lượng mong muốn (trong cốc hoặc trên cân của bạn), nhấn OK để LƯU chương trình của bạn. Chắc chắn việc thử nghiệm được khuyến khích, vì bạn sẽ muốn đạt được vị trí phù hợp nhất với mình. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm sức mạnh trong cốc của mình so với công thức trên, thì câu trả lời không phải là chạy một cú đánh dài hơn, mà là thêm một cú đánh thứ hai.

Gợi ý 5: Đặt sữa của bạn.

Đây chắc chắn là lựa chọn cá nhân nhất trong tất cả các lựa chọn về cà phê, chỉ cần xem thực đơn tại quán cà phê yêu thích của bạn. Flat White, Cappuccino, Latte, Short Macchiato, Piccolo, Gibraltar, Magic, Half double caff đã khử caffein với một chút chanh, danh sách này tiếp tục! Mỗi loại đồ uống này đều có chung thành phần là cà phê và sữa với các tỷ lệ khác nhau. Định nghĩa về những điều này có thể rất khác nhau giữa các quốc gia và thậm chí từ thành phố này sang thành phố khác.

Điểm bắt đầu tỷ lệ mong muốn và phổ biến đối với hầu hết các loại đồ uống làm từ sữa là 1:4. 1 phần espresso đến 4 phần sữa. Điều này sẽ tạo ra một thức uống có sự cân bằng hài hòa giữa hương vị sữa và cà phê. Một lần nữa trong menu Tham số, chọn KÍCH THƯỚC PORTION. Đặt mức cà phê espresso mong muốn của bạn và khi đã đạt được lượng sữa mong muốn, hãy nhấn OK để LƯU chương trình của bạn.

Để tìm thấy sự cân bằng sức mạnh lý tưởng của bạn, chỉ cần tăng hoặc giảm lượng sữa cho phù hợp. Điều này liên quan trực tiếp đến kích thước của điểm cốc được tạo trong quá trình thiết lập, vì tỷ lệ được đề xuất này sẽ đổ đầy cốc có kích thước 140ml – 150ml. Vì vậy, để đổ đầy cốc hoặc cốc lớn 280ml – 300ml, nên chạy 2 chu kỳ của chương trình để duy trì sự cân bằng hương vị. Điểm sở thích cá nhân không thể được nhấn mạnh đủ ở đây và đây là một trong những lợi ích tuyệt vời của việc có sẵn HỒ SƠ NGƯỜI DÙNG của riêng bạn.

Gợi ý 6: Vui vẻ & tận hưởng!

Đưa tất cả thông tin này vào hỗn hợp theo nhiều cách giống như làm theo một công thức. Sau khi bạn đã thử nó một vài lần, bạn có thể muốn thực hiện một số chỉnh sửa cá nhân, điều này thật tuyệt.

Khi thực hiện điều chỉnh, bạn chỉ nên điều chỉnh 1 biến tại một thời điểm. Vì mỗi cài đặt được đề cập ở trên đều có tác động rõ rệt đến kết quả, điều quan trọng cần lưu ý là những điều chỉnh nào tạo ra kết quả tích cực hay tiêu cực. Quá trình này cũng cho phép có cơ hội rõ ràng hơn để tìm hiểu vai trò, kích thước xay, liều lượng, nhiệt độ, năng suất và tỷ lệ sữa trong đồ uống ngon của sự lựa chọn của bạn.

Trả lời