Có Nên Mua Máy Rửa Chén Bát Khi Nhà Ít Người?

Nhiều người lăn tăn không biết có nên mua máy rửa bát không đặc biệt là với gia đình ít người bởi cho rằng nhà có mấy cái bát đâu, rửa bát bằng máy vừa tốn nước, vừa tốn điện lại không sạch. Và đó vẫn là câu hỏi tạo ra rất nhiều luồng ý kiến khác nhau, hay kể đến như bài chia sẻ gần đây trên Hội dùng máy rửa bát và đồ gia dụng tiện ích đã có tới hơn 1.800 bình luận với những ý kiến khác nhau cho câu hỏi cũng như chia sẻ quan điểm về máy rửa bát như sau:”Nhà mình đang tranh luận rất gay gắt vì việc mua máy rửa bát. Chả biết vợ mình nghe chị bạn ở đâu mách mua máy rửa bát trong khi nhà có vài cái bát mỗi bữa. Mình bảo nhà có 3 người ăn mỗi bữa vài cái bát mà mua cái máy về làm gì. Mình có nghiên cứu qua thì máy rửa bát có rất nhiều nhược điểm như hay kén đồ, đồ gỗ không rửa đc, đồ kim loại ko phải inox ko rửa đc, đồ nhựa ko rửa đc. Thậm chí bát phải rửa tráng rồi mới cho vào máy. Rồi dùng 1 đống hóa chất bóng muối này nọ độc hại ô nhiễm môi trường, rửa xong ko biết là nó có bám vào bát ko. Xong lại còn đục đục khoét khoét bàn bếp mới để vừa. Cá nhân mình vẫn ủng hộ mua máy rửa bát khi quá nhiều bát đĩa, ví dụ nếu gia đình đông người mỗi bữa ăn khoảng chục cái bát chục cái đĩa. Nhưng nhà ít người mà mua máy rửa bát thì thà rửa tay còn nhanh hơn.

Có nên mua máy rửa chén bát

Lời chia sẻ này đã nhận được vô số bình luận từ các anh chồng cũng như các chị vợ. Mời các bạn cùng điểm qua một số comment mà mình đã tổng hợp lại nhé.

“Mình thấy chủ thớt bảo máy rửa chén dùng hoá chất độc hại mà không thấy ai nói gì. Mình quyết tâm google hỏi thử thì nó bảo nước rửa chén là hoá chất khi bám vào tay mới gây độc hại. Còn dùng máy thì hạn chế da tay tiếp xúc hoá chất + rửa nước nóng diệt vi khuẩn. Do đó nếu bạn muốn có sức khoẻ tốt để sống lâu với con cái thì nên sắm máy rửa bát nha. Chứ 1 ngày 3 lần tiếp xúc hoá chất dù rửa ít hay nhiều cũng vẫn là tiếp xúc đó.

Mình hay rửa bát thì thấy lúc mệt không phải là công đoạn rửa mà mệt ở công đoạn tráng làm sao cho sạch xà phòng. Lúc đó nếu mùa đông thì vừa lạnh, vừa hại da tay nếu ko dùng găng tay, nếu dùng găng tay thì ko cảm nhận được độ sạch của bát đã hết xà phòng chưa. Bớt được công đoạn này thì da tay vợ bạn sẽ mịn màng hơn, tay ko bị cóng vào mùa đông. Ngoài ra tráng bát còn hay bắn linh tinh vào người cũng khó chịu.

Cái thứ 2 khi dùng máy rửa bát mình thích là nó ko bị ẩm ướt, rỏ tong tỏng trên cái chạn để bát nhìn rất mất vệ sinh. Lâu ngày có thể có cả rong rêu. Trong máy rửa bát thì nhìn rất sạch sẽ, ngày nào cũng đc rửa tráng nước nóng.

Thứ 3 là ngày xưa sau khi ăn xong lên nhà thì thấy 1 tiếng sau vợ lên với mình. Còn có máy rửa bát thì khoảng 20-30 phút là vợ lên rồi. Có nhiều thời gian buổi tối hơn.

Có nên mua máy rửa bát

Bạn nên ủng hộ vợ mua máy rửa bát. Thời buổi hiện đại giải phóng sức lao động đi chứ. Nhà mình có 2 vợ chồng mà cũng quất cái máy rửa bát 12 bộ của Đức. 2 ngày mình mới rửa 1 lần, sạch bong sáng bóng, đồ nhựa đồ gỗ gì mình cũng cho vào rửa tất, đừng có nhựa quá mỏng thôi vì nước nóng nó làm hỏng đồ. Chỉ tốn ít tiền mua viên rửa bát thôi nhưng mà chẳng đáng kể. Đã mua thì cứ máy to mà mua, dồn cả ngày rửa 1 lần cũng đc. Nước ngoài nhà nào chả có máy rửa bát. Bạn cứ hình dung mai mốt máy rửa bát cũng như máy giặt vậy, nhà nào cũng có.”

Có nên mua máy rửa bát

“Có mấy điều mà rửa tay không thể sánh được với máy rửa bát, đó là :

– Rửa bằng nước nóng, chế độ sấy tiệt trùng (dòng cao cấp). Dù có rửa bằng tay sạch tới cỡ nào thì cái giẻ rửa bát vẫn là 1 nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn!!

– Tiếp theo là sự tiết kiệm: công sức, thời gian và tiền bạc. Chi phí trung bình cho 1 lần rửa bát full load là từ 6-7k/ lần đã bao gồm điện, nước và bột, bóng.

Đồ gia dụng được tạo ra để nâng chất lượng cuộc sống nên cứ dùng và nghĩ cho đơn giản thì 1 cái máy rửa bát thương hiệu tốt ở thời điểm này mua với giá không bằng smart phone, nhưng giá trị của nó k hề nhỏ.”

“Không phải tự nhiên ngta phát minh ra máy rửa bát anh à. Những gì máy móc có thể làm đc thì nên để máy làm ạ, thời gian ấy mình để nghỉ ngơi, thư giãn cùng gia đình và enjoy cuôc sống sẽ tốt hơn nhiều. Theo em đọc thì anh có tìm hiểu về máy rửa bát rồi, nhưng hơi phiến diện đúng k anh? Sao chỉ có điểm tiêu cực vậy ạ? Anh nên đọc thêm những điểm tích cực nha. Chúc anh sớm mua máy rửa bát cho vợ, hoặc đồng ý để vợ mua máy rửa bát!”

“Xin phép chốt luôn là trừ khi lí do của bác là tài chính không đủ chứ không thì đồ gia dụng giúp giải phóng sức lao động như máy giặt, máy rửa bát, máy sấy, robot hút bụi v.v… cứ việc mua hết, mua loại xịn nhất có thể càng tốt. Nhà là nơi trở về để nghỉ ngơi thư giãn chứ không phải để làm việc tiếp.”

Nhà Ít Người Có Nên Mua Máy Rửa Bát

Hay có những comment chia sẻ trước khi vợ đòi mua thì ông chồng cũng phản đối giống chủ topic trên nhưng sau khi đã mua máy rửa chén bát và sử dụng thì mới tiếc sao mình lại không mua máy rửa bát sớm hơn. Hay máy rửa bát đúng là chân ái của cuộc đời…

“Em đòi mua máy rửa bát xong chồng em cũng gàn, bảo có mấy cái bát để anh rửa, với nào là các tỷ phú nhiều ông thích rửa bát xả stress, Bill Gates hay sao ấy. Em cho rửa khoảng 1 tuần, sang tuần thứ 2 lục đục tìm mua máy rửa bát ngay. Nên bác thử rửa bát 1 tuần đi rồi hẵng nói nhé.”

“Nhiệm vụ của ai thì người ý hay sợ. Nhà e chồng k có việc gì e chỉ phân công rửa bát. Chẳng nói chẳng rằng ông vác máy rửa bát về lắp. Em cả bố mẹ e phản đối cật lực với các lý do y như bác vừa viết ý, chồng e chỉ bảo là đi làm kiếm tiền mệt rồi, giờ cái gì tiền làm thay được tí thì để nó làm. Bây giờ thì máy rửa bát là khó thiếu trong cuộc sống nhà em. Chủ tus hãy thử để gia đình cùng tận hưởng xem ạ.”

“Cần gì mua máy rửa bát nếu như bạn sẵn sàng hàng ngày rửa bát cho vợ ngày 3 bữa. còn nếu như bạn không giúp được vợ thì nên mua để vợ được giải phóng sức lao động , có thời gian nghỉ ngơi, chơi với con cái. Nhà mình cũng 3 người, nhưng vì chồng nhận rửa bát nên đc ký quyết định cho mua máy rửa bát luôn, giờ mỗi ngày ổng chỉ cần úp bát lên kệ, và bỏ bát bẩn vào máy, sau đó ngồi chơi game . Nhìn có vẻ sung sướng lắm.”

“Quan trọng nhà bạn ai là người rửa bát? Nếu là bạn mình thì mình nghĩ vợ bạn đã nghĩ nhiều cho bạn mà không được bạn ghi nhận. Còn nếu vợ rửa mình nghĩ bạn nghĩ hơi thiển cẩn. Thứ nhất vợ vất vả bỏ ra khoản mình nghĩ vợ dám quyết có nghĩa nhà bạn khoản í không quá nặng nề mà vợ thoải mãi tại sao phải nghĩ cho mệt. Thứ hai nếu nói vì máy rửa bát nhiều hoá chất độc hơn rửa tay thì bạn nên tìm hiểu lại, chẳng có gì là tuyệt đối nhưng riêng máy rửa bát khoản sấy và khử mùi tốt hơn nhiều rửa tay.

Thứ ba, bạn nghiên cứu còn chưa kỹ và phiến diện, đồ nhựa, đồ kim loại, đồ gỗ đều rửa được nhưng có một số chú ý thôi. Bóng, muối, tẩy rửa bây giờ đã có hữu cơ cũng như anh dùng nước rửa bát thôi. Bát nên rửa tráng chứ không phải bắt buộc rửa tráng, chỉ cần gạt hết thức ăn thừa to là được

Từ khi có máy rửa bát tôi thấy quý 30-40 phút tiết kiệm được để vợ chồng con cái ngồi chơi với nhau. Vấn đề đừng nghĩ đến lười hay siêng, ít bát hay nhiều bát, mà hãy nghĩ đến giải phóng sức lao động cho người ta yêu thương, để thêm thời gian ở bên nhau.”

“Nhà tôi có 2 người lớn 1 trẻ em mà cũng đủ máy rửa bát 12 bộ và rô bốt lau nhà. Từ khi có 2 thứ đấy tôi có nhiều thời gian cho gia đình, chơi với con, dạy con học nhiều hơn. Mua xong mới tiếc sao mình kg biết để mua sớm hơn.”

Có nên mua máy rửa bát

Vậy thực sự có nên mua máy rửa bát không? Chia sẻ này là đúc rút từ kinh nghiệm dùng máy rửa bát của mình nhé các bạn.

Nói thật, trong cái bếp mình, thiếu thứ gì đó còn chịu được, riêng máy rửa chén là không thể chịu được. Với mình, nó là sản phẩm “MUST HAVE” trong gia đình.

Vì sao nên có máy rửa chén bát trong gia đình?

Tại sao nên mua máy rửa bát

– Đầu tiên, mình đề cao máy rửa chén vì nó không chỉ giải phóng sức lao động mà còn đảm bảo cho mình luôn có chén sạch, ly sạch, nồi chảo sạch… để sử dụng, sạch ở đây theo đúng tiêu chuẩn sạch bong kin kít luôn. Đặc biệt khi rửa ly tách thuỷ tinh, pha lê sáng bóng kiểu mặt trời chân lý chiếu qua tim.

– Đồ lấy từ trong máy ra, cứ gọi là sạch kin kít, thủy tinh thì trong veo, tiệt trùng nóng hổi, khô rang, nồi inox lấy soi gương được. Chẳng có người giúp việc nào rửa được như vậy cả, còn mình mà rửa cho được vậy thì cũng phát rồ. Chưa kể viên rửa chén được sản xuất tại thị trường Âu Mỹ, qua nghiên cứu các kiểu, cũng đảm bảo an toàn hơn mấy thứ hóa chất để rửa chén bên mình.

– Tiếp đến mình thương yêu em ấy vì nhờ có em mà mình nhàn hẳn. Ly chén nồi chảo cứ tống tất vào máy, hôm nào nhà có khách lại càng thấy ẻm thật đáng tiền, ăn xong dẹp vào máy, ra ngồi uống nước với bạn bè, lại chẳng bao giờ phải lo người giúp việc nghỉ Tết hay có việc đột xuất hay lo mùa đông rét mướt.

– Một lý do phụ nữa là có máy rửa chén thì nhà cửa gọn gàng hẳn. Thực tế là bạn không thể nào uống xong một cái ly, ăn xong một dĩa trái cây lại đi rửa từng chiếc một, mà thường theo thói quen là tống vào bồn chờ rửa một lần, nên rõ ràng nhà khó gọn. Có máy thì dùng xong là úp vào máy, đóng tủ lại, đến trưa hoặc chiều bấm một lần, nhà cửa lúc nào cũng gọn sạch.

Vậy nên, mình luôn cho rằng một lối sống văn minh đi kèm với chiếc máy rửa chén đó là ý kiến riêng của mình nha. Thực ra, để ngộ ra được chân lý này cũng không đơn giản.  Mình cũng biết nhiều bạn rất muốn mua máy rửa chén nhưng lại bị cản trở từ chồng, hoặc mọi người trong gia đình… với lý do là có mấy cái chén, rửa quách cho xong, sao phải lười, hoặc nhiều người cũng tặc lưỡi, đã tráng được thì cố thêm tí nữa… Mình nói thật, ai bảo vậy thì xin mời người đó đảm nhiệm việc rửa chén trong nhà, bảo đảm sẽ có suy nghĩ khác.

Hơn nữa như mình đã nói ở trên, máy rửa chén ngoài việc giải phóng sức lao động thì nó đảm bảo khâu vệ sinh an toàn sức khỏe cho gia đình, nên nó là “must have”. Cũng may là chồng mình thì không bao giờ ngăn cản mình trang bị bất cứ thứ gì cho nhà bếp, nếu như chưa đủ tiền thì có thể tạm gác lại cái sofa, cái tủ hay mấy món ăn chơi gì đó, chứ mình đã bảo cần thì đương nhiên nó cần, vợ vào bếp là phải vui vẻ không thể nhăn nhăn nhó nhó được.

Nói thêm là nhiều người trước khi mua máy viện đủ lý do không cần thiết, nhưng sau khi mua rồi toàn bảo ân hận vì không mua sớm hơn.

Kinh nghiệm khi chọn mua máy rửa bát

Vậy, tóm lại, máy rửa bát có thật sự cần thiết không?

Với mình là cực kỳ cực kỳ cần thiết nhé mọi người. Nếu có điều kiện thì máy rửa bát là 1 “công nhân” rất đáng để đầu tư. Giảm tải công việc, stress và có thời gian cho nhau nhiều hơn. Máy móc sinh ra để phục vụ con người, hỗ trợ giải phóng sức lao động. Hãy để máy móc được làm việc. Khi bạn thấy bản thân mình xứng đáng thì chẳng có gì đắt đỏ cả.

Tóm lại, cái gì có máy mà nó còn làm tốt hơn mình, sạch hơn mình thì chả tội gì không dùng. Tự nhiên phải ôm vào người làm gì. Dùng tiền đổi thời gian và công sức, tái tạo năng lượng kiếm tiền. Đời có bao lâu mà hững hờ, phải không bạn?

Quy trình mua hàng tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – TỔNG KHO ĐỒ GIA DỤNG

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: tongkhodogiadung.vn

Website 2: mayruachenbat.com.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Máy Rửa Chén Bát đang có khuyến mại lớn => mayruachenbat.com.vn

Trả lời