COCKTAIL BRONX HƯƠNG VỊ CỔ ĐIỂN – ĐẬM CHẤT SÁNG TẠO

COCKTAIL BRONX - HƯƠNG VỊ HÒA QUYỆN ĐỘC ĐÁO

Cocktail Bronx được biết đến với hương vị tươi mới và phức tạp, kết hợp giữa gin, vermouth và nước trái cây tươi ngon. Sự hòa quyện của những thành phần này tạo nên một trải nghiệm thưởng thức độc đáo, đưa người uống đến những kỷ nguyên của sự sáng tạo trong nghệ thuật pha chế.

TÌM HIỂU VỀ NGUỒN GỐC CỦA COCKTAIL BRONX

Nguồn gốc của cocktail Bronx như thế nào?
Nguồn gốc của Cocktail Bronx như thế nào?

Cocktail Bronx là cocktail nổi tiếng có lịch sử lâu đời, đã ra đời vào thế kỷ 20 và gắn liền với nhiều câu chuyện và tranh cãi về người sáng tạo và thời điểm. 

 • Một phiên bản phổ biến kể rằng Johnnie Solon, một bartender tại khách sạn Astoria-Waldorf ở New York, được cho là người sáng tạo vào khoảng năm 1900 và  đặt tên dựa trên vườn thú Bronx,một điểm đến du lịch thú vị ở New York.
 • Có cũng có thông tin cho rằng Cocktail Bronx có thể đã được sáng tạo bởi hai bartender khác tại quận Bronx của New York. 

Tuy nhiên, dù nguồn gốc chính xác ra sao, Cocktail Bronx đã trở thành một trong những loại cocktail nổi tiếng toàn cầu vào những năm 1930. Điều này thể hiện qua sự xuất hiện của nó trong tác phẩm văn học và điện ảnh, ví dụ như trong vở kịch “The Thin Man” (1934), khi nhân vật chính so sánh cách làm các loại cocktail như Manhattan và Martini.

HƯƠNG VỊ MÙA HÈ CÓ TRONG COCKTAIL BRONX

Hương vị mùa hè tươi mát của cocktail Bronx
Hương vị mùa hè tươi mát của Cocktail Bronx

Cocktail Bronx có hương vị rất đặc biệt nhờ:

 • Rượu Gin (rượu Dry Gin): Mang hương thơm thảo mộc và gia vị, tạo bản sắc độc đáo;
 • Vermouth đỏ: Đem đến vị ngọt ngào và cay nồng, làm nổi bật hương vị;
 • Vermouth khô: Tạo vị khô và thanh mát, tạo sự cân bằng;
 • Nước cam ép: Bổ sung vị chua nhẹ và tươi mát, làm tôn lên hương vị tự nhiên.

Khi kết hợp, chúng tạo ra một hương vị phức tạp, ngọt hoàn hảo. Để tăng thêm chất lôi cuốn, bạn có thể thêm bitters cam làm nổi bật hương thơm. Cocktail Bronx thích hợp cho mùa hè với hương vị mát mẻ, và có thể dùng cho bữa sáng hoặc trưa với hương vị nhẹ nhàng và tươi mát, không quá đậm đặc như một số loại khác.

COCKTAIL BRONX – SỰ KẾT HỢP CỦA GIN VÀ NƯỚC CAM ÉP

Sự kết hợp độc đáo gin và nước ép cam
Sự kết hợp độc đáo gin và nước ép cam

Cocktail Bronx là một loại cocktail có sự kết hợp của rượu gin và nước cam ép, hai thành phần chính tạo nên hương vị đặc trưng của nó. Vậy rượu gin và nước cam ép là gì và có tác dụng gì trong loại cocktail này?

Rượu gin là một trong các dòng rượu mạnh được chưng cất từ ngũ cốc và có hương thơm của các loại thảo mộc và gia vị, đặc biệt là quả juniper berry. Rượu gin có nguồn gốc từ Hà Lan vào thế kỷ 17, nhưng sau đó đã phổ biến khắp thế giới, đặc biệt là ở Anh. Rượu gin có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào thành phần và cách chưng cất. 

Nước cam ép là một nước giải khát ngon ngọt, được tạo ra từ quả cam, thuộc họ cam quýt, với nguồn gốc châu Á. Nước cam ép cung cấp hương vị tươi mát và độ chua tự nhiên. 

Khi hai thành phần này được kết hợp, tạo ra một hương vị độc đáo và thu hút trong loại cocktail này. Rượu gin mang lại hương thơm của các loại thảo mộc và gia vị, tạo ra một cảm giác thanh khiết và sảng khoái. 

CÁCH PHA CHẾ COCKTAIL BRONX

Nguyên liệu cần thiết để làm nên ly cocktail hoàn hảo
Nguyên liệu cần thiết để làm nên ly cocktail hoàn hảo

Cocktail Bronx có hương vị khá phức tạp, do sự cân bằng giữa ngọt, chua, thơm và cồn. Nó được pha chế từ các thành phần sau:

 • 60 ml rượu gin;
 • 15 ml rượu vermouth đỏ;
 • 15 ml rượu vermouth trắng;
 • 30 ml nước cam ép;
 • 1 giọt bổ sung cam (tùy chọn).
Pha chế đúng cách để thưởng thức một cách trọn vẹn
Pha chế đúng cách để thưởng thức một cách trọn vẹn

Để pha chế một ly cocktail ngon miệng và hấp dẫn, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Cho rượu gin, rượu vermouth đỏ và trắng, nước cam ép, và bổ sung cam (nếu có) vào một shaker có đá và lắc nhẹ cho đến khi các thành phần được trộn đều;
 • Bước 2: Lọc nước trong shaker ra một ly cocktail đã được làm lạnh;
 • Bước 3: Trang trí ly với một lát vỏ cam hoặc một miếng cam để tăng thêm hương thơm;
 • Bước 4: Thưởng thức Cocktail Bronx cùng với bạn bè hoặc người thân.

Cocktail Bronx độc đáo với sự kết hợp của nước cam ép và rượu vermouth. Hai thành phần này tạo hiệu ứng tương hợp hương vị “synergy of umami,” mang đến hương vị thanh mát, ngọt ngào và phức tạp.

Trả lời