Dùng máy ép chậm ép rau quả cần chú ý điều gì?

Xu hướng uống nước ép rau củ quả ngày càng trở nên thịnh hành vì ai cũng muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Nhưng không phải cứ mua máy ép, cho rau quả vào là bạn có được ly nước ép rau quả ngon, bổ đâu nhé. Đừng bỏ qua những chú ý cần thiết khi dùng máy ép chậm trong bài viết dưới đây.

Không phải mọi loại quả đều có thể ép

Dùng máy ép chậm ép rau quả cần chú ý điều gì?

Có thể ép lẫn nhiều loại quả khác nhau

Máy ép chậm thường được sử dụng để ép các loại quả mọng nước (táo, cam, lê, dưa gang,…) hoặc ít nước nhưng có độ giòn (cóc, ổi, cà rốt,…) Máy không thể vận hành với loại quả nhiều xơ, lại mềm và dẻo như xoài. Máy cũng không thể ép các loại quả đặc, dính như bơ, chuối, sầu riêng,…

Dùng máy ép chậm ép rau quả cần chú ý điều gì?

Một số loại quả ép nước thông dụng

Bạn được phép sáng tạo mọi loại quả mà bạn yêu thích để cho ra những cốc nước ép độc đáo, nhưng không được bỏ qua danh sách các loại quả không được ép. Ví dụ, nếu bạn cho bơ chín vào ép thì không những không thu được nước bơ mà máy ép còn có thể gặp sự cố do bơ quá mềm, nhuyễn, không ép được.

Các loại quả nên ép: táo, ổi, dưa hấu, củ đậu, khế, lựu,…

Dùng máy ép chậm ép rau quả cần chú ý điều gì?

Các quả không ép nước được

Không nên ép: đu đủ, chuối, bơ,…

Cách xử lý với rau xanh nhiều xơ

Các loại rau xanh về cơ bản đều có thể ép để lấy nước uống. Ngoại trừ một số rau có vị đắng, mùi hăng thì bạn nên hạn chế ép do nước ép ra tương đối khó uống. Các loại rau thông dụng còn lại như rau cải xoăn, cải chân vịt, rau má, rau diếp, rau xà lách, lá củ dền, măng tây… đều ép được.

Dùng máy ép chậm ép rau quả cần chú ý điều gì?

Rau ăn lá nên ép cùng trái cây

Chú ý quan trọng duy nhất khi thực  hiện ép rau xanh nhiều xơ là bạn cần cắt nhỏ rau theo chiều ngang để giảm xơ rau. Với rau ít nước, nhiều xơ như rau má thì nên ép chung với ít nhất là một loại quả (ví dụ: ép chung với một quả táo hoặc một quả dưa lê) để máy ép chậm đẩy bã tốt hơn, tránh tắc máy.

Không phải máy ép chậm nào cũng ép được rau

Rất nhiều máy ép chậm “bó tay” với các loại rau ăn lá do lượng nước trong rau ít, lá rau mỏng. Trục xoáy vít của máy không đủ sắc và không đủ độ nhạy để ép kiệt được nước từ rau lá. Nhiều người dùng cố gắng “nhồi” rau vào máy ép còn khiến máy ép kêu to, rất ồn khi hoạt động.

Một máy ép chậm trục thép không gỉ ép được cả rau, kem,…

Mẹo nhỏ cho bạn nếu muốn uống nước ép rau là chọn mua những chiếc máy ép có trục ép làm bằng thép không gỉ chất lượng cao. Máy sẽ ép rau hiệu quả hơn như Máy Ép Chậm Hurom H400 Màu Trắng. Khi ép rau nên ép cùng với quả để máy đẩy bã (xơ rau) tốt hơn. Với lá rau mỏng nên cuốn cùng miếng hoa quả, ví dụ: cuốn lá rau má với một miếng táo, hiệu quả ép sẽ cao hơn hẳn.

Trả lời