1. Ngăn điều chỉnh độ ẩm là gì?
Luôn luôn có một vòng tròn lưu thông không khí liên tục trong tủ lạnh bởi không khí nóng sẽ dâng lên và không khí lạnh sẽ chìm xuống. Ngăn điều chỉnh độ ẩm là một ngăn đặc biệt cho phép bạn điều khiển mức độ ẩm bên trong bằng cách hạn chế hoặc cho phép lưu thông không khí giữa ngăn này với các khu vực khác trong tủ lạnh.
2. Sử dụng cài đặt độ ẩm cao
Cài đặt độ ẩm cao rất tốt cho các loại rau lá xanh dễ bị mất độ ẩm bởi luôn luôn có mức độ ẩm không đổi trong ngăn kéo để giảm tác động lên rau củ. Cài đặt này nên được áp dụng khi có một ít trái cây và rau củ được bảo quản trong ngăn.
Lỗ hở của ngăn điều chỉnh độ ẩm bị siết chặt lại nhằm giới hạn sự trao đổi khí, đảm bảo không khí và độ ẩm được duy trì trong ngăn. Điều này giúp trái cây và rau củ bên trong giữ được độ giòn, ẩm và tươi lâu hơn.
3. Sử dụng cài đặt chế độ khô
Cài đặt chế độ khô nên được sử dụng khi có nhiều trái cây và rau củ bảo quản trong ngăn để tránh lượng ẩm dư thừa tích tụ và đẩy nhanh quá trình hư hỏng. Lỗ hở của ngăn điều chỉnh độ ẩm được mở rộng để thúc đẩy trao đổi khí, để không khí và độ ẩm có thể thoát ra ngoài ngăn.
4. Dù cài đặt độ ẩm thế nào thì có những loại trái cây và rau củ không bao giờ được bảo quản trong tủ lạnh
Một số loại trái cây cũng như rau củ nhiệt đới và cận nhiệt đới rất nhạy cảm với điều kiện lạnh – hãy bảo quản chúng ở ngoài tủ lạnh ở nhiệt độ 8 – 12°C để giữ được tối đa chất lượng và hương vị.
Trái cây: Dứa, chuối, bơ, đu đủ, trái cây họ cam quýt, xoài và dưa hấu
Rau củ: Dưa chuột, cà tím, ớt chuông, đậu xanh, bí ngô, cà chua và khoai tây