Kinh nghiệm chọn mua viên rửa bát phù hợp cho gia đình

Viên rửa bát được biết đến là một trong những sản phẩm vệ sinh bếp rất cần thiết cho máy rửa bát. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm chọn mua viên rửa bát cực kỳ hữu ích bạn nên tham khảo.

Kinh nghiệm chọn mua viên rửa bát phù hợp 

Kinh nghiệm chọn mua viên rửa bát phù hợp 

1. Viên rửa bát là gì? 

Viên rửa bát được thiết kế dạng nén chuyên dùng cho máy rửa bát. Sản phẩm được làm từ các thành phần hóa học hoặc tự nhiên chứa nhiều hợp chất giúp loại bỏ dầu mỡ, làm sạch vết bẩn, bảo vệ bát đĩa. Sản phẩm tạo ra ít bọt và không gây trào bọt ra ngoài khi máy thực hiện chu trình rửa bát, rất an toàn và thân thiện đối với người dùng. 

Viên rửa bát dạng viên nén tiện lợi 

Viên rửa bát dạng viên nén tiện lợi 

2. Viên rửa bát có mấy loại?

Dựa vào chất liệu có thể phân làm 2 loại như sau:

 Viên rửa bát hữu cơLoại này được làm từ các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên. Đặc tính của viên rửa bát hữu cơ là cực kỳ an toàn và thân thiện với làn da cũng như sức khỏe người sử dụng, rất phù hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ. Việc sử dụng viên rửa bát tự nhiên còn là giải pháp giúp bạn bảo vệ môi trường hiệu quả. 

Viên rửa bát hữu cơ

Viên rửa bát hữu cơ

– Viên rửa bát hóa học: Sản phẩm có cấu tạo từ các chất hóa học tổng hợp với định lượng trong mức cho phép để đảm bảo không gây hại đến sức khỏe. Loại viên rửa này có ưu điểm làm sạch cao, loại bỏ triệt để dầu mỡ trên các dụng cụ, giúp cho bát đĩa trở nên sáng bóng như mới. 

Viên rửa bát hóa học

Viên rửa bát hóa học

3. Tác dụng của viên rửa bát 

Viên rửa bát được sản xuất dùng riêng cho máy rửa bát, sản phẩm có nhiều công dụng nổi bật như:

  • Loại bỏ các vết bẩn trên bát đĩa một cách nhanh chóng. 
  • Khử mùi thức ăn hiệu quả. 
  • Làm mềm nước cứng. 
  • Đánh bóng bát đĩa, dụng cụ nhà bếp.
  • Không ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của các vật dụng.
  • Bảo vệ máy rửa bát, giúp máy hoạt động hiệu quả. 
  • An toàn đối với sức khỏe của người dùng. 
  • Dễ bảo quản sau mỗi lần sử dụng.
  • Ngăn chặn quá trình oxy hóa của các đồ dùng bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa. 

Viên rửa bát làm sạch và giúp bát đĩa sáng bóng

Viên rửa bát làm sạch và giúp bát đĩa sáng bóng

4. Kinh nghiệm chọn mua viên rửa bát

4.1. Chọn viên rửa tương thích với máy rửa bát

Viên rửa bát có đa dạng các loại thế nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với máy rửa chén bát đĩa của bạn. Để có được hiệu quả làm sạch bát đĩa cao thì người dùng nên chọn viên rửa bát hoặc chất tẩy rửa được nhà sản xuất máy rửa bát khuyên dùng. Khi chọn đúng loại viên rửa bát sẽ giúp làm sạch bát đĩa tốt hơn.

Chọn viên rửa phù hợp với máy rửa bát đang dùng

Chọn viên rửa phù hợp với máy rửa bát đang dùng

4.2. Lựa chọn sản phẩm có tính năng làm sạch phù hợp

Viên rửa bát có nhiều loại như viên rửa bát cơ bản chỉ có chức năng làm sạch bát đĩa thông dụng, viên rửa bát tổng hợp (Làm sạch vết bẩn trên bát đĩa, làm mềm nước, làm bóng bát đĩa…), viên rửa bát tạo bọt nhiều, viên rửa bát chuyên dụng cần nhiệt độ thích hợp… Người dùng khi tìm mua viên rửa bát nên cân nhắc tính năng tẩy rửa cần thiết để chọn mua sản phẩm phù hợp. 

4.3. Chọn viên rửa bát dựa trên số lượng bát đĩa cần rửa

Mỗi loại máy rửa bát được thiết kế với số lượng bát đĩa rửa khác nhau. Khi cho viên rửa vào máy rửa bát bạn có thể cho 1 viên vào ngăn chứa cho mỗi lần khoảng từ 10 – 14 bộ bát đĩa. Nếu lượng bát đĩa ít bạn có thể sử dụng ½ viên là đủ. Vì thế khi mua viên rửa bát bạn cũng nên cân nhắc dựa vào số lượng bát đĩa rửa hàng ngày để chọn cho dễ, tránh mua quá nhiều trong khi nhu cầu sử dụng không hết sẽ dễ lãng phí. 

Chọn viên rửa bát dựa trên số lượng bát đĩa cần làm sạch

Chọn viên rửa bát dựa trên số lượng bát đĩa cần làm sạch

4.4. Giá thành hợp lý với túi tiền người dùng

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều sản phẩm viên rửa bát rất nhiều mức giá từ thấp đến cao. Nếu không có nhu cầu rửa quá nhiều bát đĩa thì bạn chỉ nên chọn loại vừa với nhu cầu và chi phí hiện có là được. 

4.5. Có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng

Ngoài việc cân nhắc tính năng, giá thành thì người dùng cũng nên tìm hiểu về thương hiệu và xuất xứ của viên rửa bát. Các sản phẩm viên rửa bát trôi dạt với nhãn mác không rõ ràng được bán tràn lan rất nhiều. Vì vậy khi chọn mua viên rửa bát bạn hãy kiểm tra kỹ về thương hiệu, nơi sản xuất. Một số hãng sản xuất viên rửa bát uy tín được người tiêu dùng Việt lựa chọn nhiều như: Viên rửa bát Finish, Sunlight, Alio, Denkmit… 

Chọn viên rửa bát của những thương hiệu uy tín

Chọn viên rửa bát của những thương hiệu uy tín

Viên rửa bát có hiệu quả cao trong việc làm sạch và giúp bát đĩa trở nên sáng bóng hơn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho việc chọn mua viên rửa bát để giúp máy vệ sinh bát đĩa đạt hiệu quả cao.

Trả lời