Mẹo Nâng Cao Thiết Kế Nhà Bếp

Bạn có biết rằng thiết kế nhà bếp, hoặc bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn đều có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn? Vì vậy, làm thế nào để bạn thiết kế một nhà bếp vừa khơi dậy niềm vui và vừa mang lại tiện ích nấu nướng là điều mà mọi người hướng tới. Hãy cân nhắc một vài thủ thuật từ các chuyên gia tại Kitchen Magic dưới đây! Hãy cùng nghiên cứu tiếp một số cách thiết kế mà bạn có thể cập nhật cho nhà bếp của mình để nâng cao tâm trạng và trải nghiệm nấu nướng của mọi người trong nhà.

Mẹo thiết kế nhà bếp

Mẹo Nâng Cao Thiết Kế Nhà Bếp

Nâng cao tâm trạng với nhiều màu sắc hơn

Ngoài tính thẩm mỹ, màu sắc bạn sử dụng trong nhà có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng của bạn, gia đình bạn và thậm chí cả những vị khách của bạn. Màu sắc có thể ngay lập tức quyết định tâm trạng và truyền tải cảm xúc trong tiềm thức và tạo ra phản ứng của con người.

Nâng cao tâm trạng với nhiều màu sắc hơn

Ví dụ, những điểm nhấn của màu vàng trong nhà bếp sẽ làm bừng sáng, tràn đầy sinh lực và thậm chí có thể tăng cường trao đổi chất. Trong khi đó, màu xanh lục bảo sẽ tạo nên sự tươi vui, sang trọng và tinh tế như một món trang sức. Màu xanh mòng két lấy cảm hứng từ vùng duyên hải sẽ thêm vào một tâm trạng vui vẻ, thanh thản, bình tĩnh và tự tin. Màu xanh nước biển là một màu có nhiều tác dung dù nó  được sử dụng cho văn phòng, nhà bếp hay bất kỳ phòng nào để tiếp thêm sinh lực. Cuối cùng, màu đỏ táo bạo là một sự lựa chọn tràn đầy năng lượng có thể làm nổi bật các phong cách từ cổ điển đến mộc mạc, thậm chí là kiểu dáng hiện đại.

Đừng quên lớp hoàn thiện phản chiếu và màu đen mang lại sự tương phản và khơi dậy sự sáng tạo trong khi nấu nướng. Hãy cân nhắc những chiếc tủ kéo màu đen mờ kết hợp với vòi bếp màu đen có vòi phun để truyền cảm hứng cho chuyến du hành ẩm thực tiếp theo của bạn. Hoặc sử dụng hơi hướng thiên nhiên cho bảng màu của bạn. Ví dụ, tông màu đất có thể thúc đẩy tâm trạng phấn chấn, vì chúng kết nối chúng ta với thiên nhiên. Hãy bàn bạc với nhà tư vấn thiết kế nhà bếp của bạn để được tư vấn thêm về các lựa chọn bảng màu tích cực.

Làm dịu tâm trạng của bạn

Nghiên cứu cho thấy rằng ánh sáng thích hợp có thể cải thiện cả tâm trạng và cảm xúc con người. Hãy bắt đầu bằng việc tận dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt hoặc xem xét thêm cửa sổ hoặc cửa sổ trần để mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà của bạn. Ánh sáng tự nhiên được biết là có tác dụng rất nhẹ nhàng và êm dịu, trong khi ánh sáng nhân tạo gay gắt có thể gây ra cảm giác buồn bã và tiêu cực.

Làm dịu tâm trạng của bạn

Bạn không có sẵn nhiều ánh sáng tự nhiên? Có rất nhiều lựa chọn! Hãy thử tăng cường thiết bị chiếu sáng của bạn với bóng đèn mềm, đèn LED, đèn chiếu sáng trong tủ và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể đặt gương trong phong cách trang trí của mình để phản chiếu ánh sáng tự nhiên, thêm cửa tủ phía trước bằng kính vào thiết kế của bạn hoặc thêm đèn nhấn và đèn chiếu sáng cho các khu vực chuẩn bị thức ăn.

Nâng cao sự thoải mái của bạn

Nâng cao sự thoải mái của bạn

Chỗ ngồi sành điệu siêu thoải mái là một cách tốt để nâng cao tâm trạng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có cách kết hợp chỗ ngồi vừa hấp dẫn về phong cách vừa thoải mái để sử dụng hàng ngày.

Thêm cây cối

Thêm cây cối

Từ các loài xương rồng nhỏ nhắn đến các giống cây nhiệt đới sặc sỡ, cây trồng trong nhà mang lại nhiều lợi ích. Thân thiện với tài chính, cải thiện tâm trạng và lọc không khí, cây trồng trong nhà cũng cải thiện, đem lại sự thư giãn, cảm hứng và sự tập trung. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng mình đã nghiên cứu các loại cây trồng trong nhà không độc hại tốt nhất cho ngôi nhà, gia đình và vật nuôi của mình. Bằng cách thêm cây cối và cây xanh vào không gian của bạn , bạn sẽ không chỉ cải thiện chất lượng không khí trong nhà mà mùi hương của cây xanh tươi cũng có thể tác động đến tâm trạng của bạn. Cũng giống như ánh sáng và ánh nắng mặt trời, mùi cũng có tác động đến tâm trạng của bạn . Hãy để những hương thơm tươi mát nâng tầm nơi hạnh phúc của bạn.

Lưu trữ và sắp xếp

Lưu trữ và sắp xếp

Rác rưởi có thể ảnh hưởng đáng kể đến tâm trạng và sức khỏe tổng thể của bạn. Việc sắp xếp hợp lý sẽ tạo nên sự khác biệt giữa căn phòng mà bạn yêu thích và căn phòng mà bạn không thích Hãy lên lịch hàng tháng để dọn dẹp, cất giữ và sắp xếp mọi thứ trong nhà bếp của bạn.

Các giải pháp lưu trữ cũng có thể tác động đáng kể đến bố cục chung của nhà bếp của bạn. Bảo quản đúng cách giúp mang lại sự yên tâm thông qua các nguyên tắc tổ chức, sắp xếp. Hãy hỏi nhà tư vấn thiết kế nhà bếp của bạn về các giải pháp lưu trữ cho các thiết bị xếp, thớt và khay, đồ dùng, thiết bị kỹ thuật số, lò vi sóng và các vật dụng khác.

Hướng mọi thứ về bạn

Hướng mọi thứ về bạn

Hãy chắc chắn rằng thiết kế một nhà bếp đều có lợi cho bạn và phong cách sống của bạn, không phải những gì một số tạp chí thiết kế nói là hiệu quả nhất. Chức năng nhà bếp của bạn nên được ưu tiên hàng đầu. Hãy nói chuyện với chuyên gia nhà bếp của bạn về cách bạn và gia đình sử dụng nhà bếp, mỗi ngày từ sáng cho đến tối. Điều này sẽ giúp bạn có một thiết kế mang cá tính của mình với các lựa chọn có chủ đích.

Khi bạn đang suy nghĩ về các lựa chọn trang trí, các phụ kiện và điểm nhấn, hãy chọn những gì bạn yêu thích. Hãy nhớ rằng bạn là người dành thời gian hàng ngày trong không gian này, vì vậy hãy thiết kế một thứ gì đó mà bạn sẽ mong được nhìn thấy thường xuyên.

Suy nghĩ về khả năng sử dụng, hiệu quả và tính bền bỉ

Suy nghĩ về khả năng sử dụng, hiệu quả và tính bền bỉ

Khi bộ hẹn giờ trên bếp tắt và bạn đang đứng cạnh bếp, bạn có thể dễ dàng điều khiển trong tầm tay không. Bạn có thể chuẩn bị bữa ăn chỉ bằng một hoặc hai bước chân. Bạn sẽ có thể sử dụng thoải mái trong nhà bếp của bạn trong 10 đến 15 năm. Thiết kế một nhà bếp dễ sử dụng và dễ tiếp cận sẽ khiến mọi người đều hài lòng. Bố trí nhà bếp của bạn sẽ là một điều cần thiết để xem xét khi bạn thay đổi không gian của mình. Hãy đảm bảo có đủ không gian cho mọi thứ bạn cần. Một nhà bếp được nâng cấp là một khoản đầu tư cho tương lai của bạn, vì vậy hãy lập kế hoạch cho phù hợp.

Nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi diện mạo và chức năng nhà bếp của mình, hãy nhận một số lời khuyên miễn phí từ các chuyên gia nhà bếp tại Kitchen Magic! Chúng tôi sẽ giúp bạn tận dụng tối đa công việc sửa sang lại nhà bếp của mình và tư vấn thiết kế miễn phí của chúng tôi rất thú vị, nhiều thông tin và hoàn toàn không có nghĩa vụ phải mua.

Trả lời