NÊN MUA CHẢO CHỐNG DÍNH LOẠI NÀO TỐT? FISSLER, TEFAL HAY ELMICH?

Chảo chống dính là dòng sản phẩm đắc lực cho công việc nội trợ, đơn giản và dễ dàng sử dụng giúp cho công việc nội trợ trở nên nhanh hơn và có những món ăn ngon và hấp dẫn hơn, chảo chống dính hiện nay được sử dụng trong mọi gia đình và là sản phẩm thiết yếu.

Chảo chống dính có mặt ở mọi nơi, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm và mua được ở bất cứ đâu, chảo  chống dính hiện nay có nhiều mức giá và đi cùng chất lượng cũng khác nhau, khá khó để lựa chọn được một chiếc chảo chống dính ưng ý nếu bạn không được tư vấn cẩn thận.

Chảo chống dính loại nào tốt nhất hiện nay? vừa có mức giá hợp lý, vừa có độ bền cao, có thể sử dụng trên bếp từ? bài viết sau sẽ hướng dẫn người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Nên mua Chảo chống dính loại nào tốt

Tìm hiểu về chảo chống dính

Tác dụng của Chảo chống dính

Đúng như tên gọi của sản phẩm, tác dụng chính của chảo chống dính là để chế biến thức ăn và ngăn chặn độ dính của thực phẩm với chảo, những loại chảo tốt thường có khả năng chống dính cao và không bị bong lớp men chống dính kể cả sau một thời gian dài sử dụng.

Rất nhiều món ăn có độ dính cao như rán đậu, chiên cá….bạn sẽ thấy được tác dụng to lớn của chảo chống dính, sản phẩm giúp bạn có món ăn ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc sử dụng chảo thông thường.

Cấu tạo của chảo chống dính

Hầu hết các loại chảo chống dính hiện nay đều có 3 lớp cơ bản bao gồm lớp như sau

Lớp ở giữa là lõi nhôm nguyên khối, lõi nhôm có tác dụng dẫn nhiệt tốt và ít bị tiêu hao, những loại chảo cao cấp như fissler, tefal đều có lõi nhôm nguyên khối và đặc nên chảo thường nặng và chất lượng hơn, những loại giá rẻ thường sử dụng lõi nhôm rỗng để giảm giá thành.

cấu tạo chảo fisssler

Lớp bên ngoài của mặt đáy được làm bằng Inox 430, đây là lớp inox có tác dụng bắt từ, hầu hết các loại chảo chống dính hiện nay đều sử dụng lớp inox 430 này do bếp từ đã trở nên phổ biến.

Lớp trong cùng được phủ lớp chống dính cao cấp, một số loại có từ 3-5 lốp chống dính ví dụ như Fissler, mỗi một loại có công nghệ trán men chống dính khác nhau và cho chất lượng chống dính khác nhau.

Phân loại chảo chống dính

Chảo chống dính phụ được phân loại dựa vào men chống dính được phủ ở mặt bên trong, thông thường chúng được chia làm 3 loại

Chảo chống dính có sử dụng men chống dính, những loại chảo sử dụng men chống dính thường có độ cống dính tốt nhất, tuy nhiên một số loại chảo giá rẻ sử dụng men chống dính kém an toàn và có thể sản sinh chất độc hại khi sử dụng.

chảo chống dính fissler alux

Chảo chống dính sử dụng lớp chống dính là Inox 304, đây là loại chảo mà chúng ta ít thấy trên thị trường, giá cả thường khá đắt do chi phí ionx 304 cao, tuy nhiên chúng lại được đánh giá là chảo chống dính an toàn nhất hiện nay do men inox 304 thuộc loại an toàn, không sản sinh chất độc hại tuy nhiên độ chống dính của chảo Inox lại kém hơn.

chảo chống dính inox

Chảo chống dính men đá, loại chảo này mới xuất hiện gần đây, sử dụng men đá để làm chất chống dính, vừa có độ chống dính cao mà lại đảm bảo an toàn không sản sinh chất độc hại khi sử dụng, men đá có chi phí giá rẻ vì vậy mà đây là xu hướng mới của người tiêu dùng hiện đại.

chảo chống dính men đá

Dựa vào công dụng mà người ta chia chảo chống dính thành 2 loại khác nhau

Chảo xào, đây là sản phẩm chảo chống dính có thiết kế sâu lòng hay còn gọi là chảo sâu lòng, loại chảo này thường được dùng để xào nấu các món ăn, một số loại có vung, một số loại không có vung, một số loại sử dụng men chống dính, một số loại sử dụng men đá như Chảo chống dính Elmich EL3261

chảo sâu lòng tefal 28cm

Chảo rán, đây là sản phẩm chảo chống dính như loại bình thường, được dùng để chiên rán các loại món ăn, loại này này thường không có vung và sử dụng cả 3 loại men chống dính trên.

chảo sâu lòng inox

Chảo chống dính có an toàn cho sức khỏe không

Chảo chống dính được phủ bằng men đá và men inox được đánh giá cao về độ an toàn, vì đây là những chất không gây độc hại cũng không sản sinh chất độc hại khi sử dụng, tuy nhiên khả năng chống dính của chúng lại kém hơn so với những loại chảo sử dụng men chống dính.

Những loại chảo chống dính cao cấp như Fissler, tefal, elmich, zwilling…luôn được phủ những chất men chống dính cao cấp, an toàn, không gây độc hại, cũng không bị bong như những loại rẻ tiền.

Top những thương hiệu bán chảo chống dính tốt nhất hiện nay.

Chảo chống dính Fissler

Chảo chống dính Tefal

Chảo chống dính Elmich

Chảo chống dính Zwilling

Chảo chống dính Silit

Chảo chống dính Elo

Chảo chống dính Supor

Chảo chống dính Sunhouse

Để lựa chọn được chảo chống dính loại nào tốt và phù hợp, cần chú ý những điều sau đây

Để tránh mua phải những loại chảo chống dính kém chất lượng, và không sử dụng được trên bếp từ, người tiêu dùng nên tham khảo những yếu tố sau đây để phân biệt được đâu là chảo chống dính loại nào tốt nhé.

Mức giá của chảo chống dính

Mức giá thường nói lên chất lượng của sản phẩm, vì vậy khi người tiêu dùng lựa chọn những dòng sản phẩm có giá cao thường đi kèm chất lượng tốt, những sản phẩm giá rẻ thường có chất lượng kém, khả năng chóng dính kém và hay bị bong lớp chống dính.

Thương hiệu sản phẩm.

Bạn sẽ chọn thương hiệu nào để mua? Fissler hay Tefal hay Elmich? Đây là những thương hiệu nổi tiếng về chảo chống dính, do đó thường có những mức giá khá cao, tuy nhiên bạn sẽ hài lòng về chất lượng của những dòng sản phẩm này

Ngoài những thương hiệu trên còn rất nhiều những thương hiệu khác, hãy lựa chọn những thương hiệu và những loại chảo chống dính phù hợp với kinh phí bạn định mua.

Kích thước của chảo

Những loại chảo chống dính thường có kích thước từ 20-28cm hiện chưa có loại nào có kích thước lớn hơn, tùy từng nhu cầu mà bạn nên lựa chọn những loại có kích thước vừa phải.

Độ kén của bếp sử dụng

Thông thường những loại chảo chống dính sẽ nấu được trên mọi loại bếp như bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại…tuy nhiên một số loại bếp lại có sự kén chảo, dẫn tới chảo không bắt được từ, hãy thỏa thuận trước với người mua về việc đổi trả nếu bếp nhà bạn kén nồi chảo nhé.

Lựa chọn men chống dính

Men chống dính vẫn thường được lựa chọn nhiều nhất hiện nay, rồi tới men đá, sau đó là men Inox, trên thực tế men chống dính được lựa chọn bởi chảo có khả năng chống dính cao và có độ thẩm mĩ, nhìn đẹp hơn nhiều so với các loại chảo khác, chúng hấp dẫn người tiêu dùng hơn.

Độ dày của chảo

Độ dày của chảo thể hiện và đánh giá được đó có phải là chảo tốt hay không, thông thường những loại chảo cao cấp thường có độ dày hơn và chắc chắn hơn, có trọng lượng khá chắc tay. Những loại chảo có mức giá rẻ hơn thường sẽ có thiết kế mỏng và nhẹ hơn, đi kèm là chất lượng kém hơn và men chống dính hay bị bong.

Nguồn gốc xuất xứ

Những loại chảo có nguồn gốc xuất xứ rõ rang thường có in chìm hoặc in nổi MADE IN, vì thế để được mua hàng chính hãng và đúng xuất xứ, người tiêu dùng nên lựa chọn những dòng chảo này nhé, nếu có dòng chữ MADE IN GERMANY thì chắc chắn là sản phẩm đó được sản xuất tại Đức là 1 ví dụ.

Lựa chọn chảo xào hay chảo rán

Chảo xào có lòng chảo nhỏ hơn nên không phù hợp với việc rán, tùy nhiên có độ sâu nên phù hợp với để xào nấu hơn, chảo rán có lòng chảo to và rộng nên phù hợp với việc để rán, do đó cần xác định rõ nhu cầu trước khi mua để có thể sử dụng chúng một cách phù hợp nhất, tránh lãng phí, bỏ đi vì không dùng tới.

Trả lời