Nguyên nhân khiến bếp từ Bosch không bật được và cách khắc phục

Bếp từ mang thương hiệu Bosch được nhiều người tiêu dùng Việt đánh giá khá cao về hiệu năng, thiết kế. Tuy nhiên, trong quá trình dùng bếp khó tránh khỏi một vài lỗi cơ bản. Điển hình như lỗi bếp từ Bosch không bật được. Cùng tìm hiểu bài chia sẻ sau để biết chính xác nguyên nhân do đâu bếp từ Bosch gặp phải lỗi này nhé. 

Nguyên nhân gây ra lỗi bếp từ Bosch không bật được

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không bật được bếp từ Bosch. Dưới đây là những lý do chính thường gặp nhất bạn cần biết: 

Chưa cắm dây nguồn cho bếp từ Bosch

Điều này khá ngớ ngẩn nhưng lại có không ít người dùng gặp phải. Lúc này, cách giải quyết khá đơn giản. Bạn nên kiểm tra kết nối điện, nguồn điện xem có vấn đề gì không. Sau đó, cắm lại bếp từ Bosch là có thể nấu ăn bình thường. 

Bếp từ bị khóa

Khi bếp từ Bosch bị khóa, mọi nút cảm ứng trên bàn phím, kể cả nguồn đều vô hiệu hóa. Cách reset bếp từ Bosch khi đó không quá khó khăn. Bạn giữ tay ở nút chức năng trong vòng 10 giây, bàn phím sẽ trở lại hoạt động như thường. 

Cách reset bếp từ Bosch khi bị khóa không quá khó khăn

Đứt dây nguồn bếp từ Bosch

Nếu điện đã kết nối nhưng bếp từ Bosch không bật được có thể do dây điện trên thiết bị đã đứt. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này như chuột cắn, bị két… Lúc này, bạn nên kiểm tra lại đường dây nguồn. Trong trường hợp bị đứt cần nối lại để sử dụng bình thường. 

Xoong nồi sử dụng cần sự tương thích với bếp từ Bosch 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ khá đặc biệt. Như chúng ta đã biết, bếp từ chỉ hoạt động trong trường hợp xoong nồi thiết kế đáy nhiễm từ, tương thích dòng điện fu-co. Do đó, nếu bạn đặt dụng cụ nấu nướng lên bếp từ nhưng không thể bật lên được cần kiểm tra lại dụng cụ này. Bạn phải đảm bảo xoong nồi sử dụng nấu trên bếp từ Bosch phải thực sự tương thích. 

Hỏng linh kiện trên bếp từ Bosch 

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bếp từ Bosch không thể bật được. Đối với trường hợp này, bạn cần nhờ tới nhân viên bảo hành, chuyên viên kỹ thuật, thợ sở chữa để hỗ trợ. Tốt nhất không nên tự ý sửa chữa, lắp đặt nếu không có chuyên môn. Dòng bếp từ này thuộc phân khúc cao cấp, thông minh nên linh kiện phía trong cũng khá phức tạp. 

Linh kiện phía trong hỏng khiến bếp từ Bosch không bật được

Tại sao bếp từ Bosch hiện chữ E?

Những lỗi bắt đầu với chữ E thường do nhiệt, điện và dụng cụ nấu. Bạn nên sớm tìm hiểu về lỗi này để khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một số trường hợp bếp từ Bosch hiện chữ E thường gặp: 

  • Lỗi E0: Trên bếp không đặt dụng cụ đun nấu. Tính năng ngắt và báo lỗi tự động này khá hiện đại. Ngoài ra, nếu xoong nồi không có đáy nhiễm từ hoặc không tương thích, bếp từ Bosch cũng báo E0. 
  • Lỗi E1: Báo bếp từ Bosch đã quá nóng vì chạy thời gian quá lâu hoặc công suất lớn. Lúc này, bạn nên tắt thiết bị và kiểm tra quạt gió có bịt kín không. Sau đó đợi 10 phút để bếp nguội rồi mới chạy lại bình thường. 
  • Lỗi E2: Lỗi báo nồi hoặc xoong đang đặt trên bếp nhưng chưa cho thức ăn. Bạn nên sơ chế, chuẩn bị thức ăn sẵn rồi đặt vào xoong nồi trước khi bật bếp. 
  • Lỗi E3: Báo nguồn điện ít hơn 170V, mức điện áp này thấp hơn mức tối thiểu cho bếp từ Bosch hoạt động. Công suất của bếp từ Bosch trên 2000W, hợp nguồn điện 220V. 

Lau khô phần bề mặt bếp từ Bosch trước khi nấu

  • Lỗi E4: Nhiệt độ của xoong nồi quá 280 độ C, dòng điện cao. Bạn nên nhấc xoong nồi ra để chúng nguội bớt rồi mới quay lại nấu. 
  • Lỗi E5: Trở biến bếp bị quá nhiệt có thể khiến một vài thiết bị nguy hại. 
  • Lỗi EF: Bề mặt bếp ướt. Bạn cần tắt bếp rồi sử dụng khăn mềm lau bề mặt bếp thật khô mới tiếp tục nấu. 

Phía trên là những nguyên nhân khiến bếp từ Bosch không bật được bạn cần biết. Lỗi này còn xảy ra khi bạn mua phải bếp chất lượng thấp, không chính hãng. Để sớm chọn cho mình dòng bếp từ Bosch chính hãng, được đảm bảo về chế độ bảo hành hãy liên hệ ngay Win Way ngay nhé. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất và cung cấp những sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.

Trả lời