Những lưu ý để có ly cà phê thơm ngon khi pha bằng máy

Pha cà phê bằng máy dần trở nên phổ biến, đặc biệt là với dân văn phòng hay sử dụng cà phê để giúp tinh thần thoải mái, tập trung trong công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha được ly cà phê nóng hổi với hương vị thơm ngon nhất. Sau đây là những lưu ý khi pha cà phê bằng máy góp phần làm cho sở thích uống cà phê của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Lựa chọn loại cà phê

Khi sử dụng máy pha cà phê, bạn nên chọn loại cà phê nguyên chất vừa an toàn cho sức khỏe, vừa kéo dài tuổi thọ của máy pha cà phê, giúp máy pha ra ly cà phê thơm ngon. Những loại cà phê pha tạp chất như cà phê có trộn thêm bơ sẽ làm cho máy mau hư và mùi vị cà phê không ngon, vì bơ sẽ bám và các phin lọc gây tắc lỗ phin.

Ngoài ra, khi cà phê đã cũ bạn nên đổi cà phê mới vì cà phê để lâu dưới sự tác động của không khí và ánh sáng hương vị sẽ bị nhạt dần.

Dùng cà phê nguyên chất khi pha bằng máy.

Xử lí nước pha cà phê

Muốn có ly cà phê thơm ngon đúng chất khi sử dụng máy pha cà phê, bạn còn cần chú ý đến nguồn nước khi cho vào máy pha. Bạn nên dùng nước đã qua hệ thống lọc sạch các tạp chất, cặn vôi như vậy ly cà phê của bạn sẽ thơm ngon như ý. Ngày nay, trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm máy lọc nước để bạn lựa chọn. Sử dụng nguồn nước được lọc sạch giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và đồ ăn thức uống chế biến ra sẽ có mùi vị hấp dẫn hơn.

Pha cà phê bằng  nước đã qua máy lọc.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi pha cà phê

Điều kiện nhiệt độ rất quan trọng khi pha cà phê bằng máy. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của cà phê. Nếu nước nguội sẽ làm cà phê của bạn bị nhạt và không có mùi thơm đặc trưng, nếu nước quá nóng sẽ làm cà phê có vị đắng chát và hơi có mùi khét. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức nóng vừa phải.

Những lưu ý để có ly cà phê thơm ngon khi pha bằng máy

Bạn cần canh chỉnh nhiệt độ thích hợp khi pha cà phê.

Vệ sinh định kỳ các bộ phận của máy pha cà phê

Đối với những ai yêu thích cà phê capuchino hay latte thì nên chú ý vệ sinh vòi đánh sữa định kỳ, nhằm tránh trường hợp vòi đánh sữa quá bẩn làm mất đi hương vị vốn có của capuchino và latte.  Ngoài ra, bạn nên chú ý vệ sinh ống dẫn cà phê thường xuyên để không xảy ra trường hợp uống phải cà phê bẩn.

Trả lời