Những ưu và nhược điểm khi bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không

Những ưu và nhược điểm khi bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không

Sử dụng máy hút chân không công nghiệp và máy hút chân không gia đình để bảo quản thực phẩm là điều mà  nhiều người lựa chọn. Ai cũng biết những ưu điểm của của việc hút chân không thực phẩm này. Nhưng có thể người dùng cũng chưa biết, phương pháp này cũng có những hạn chế nhất định mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng Gia Dụng Cao Cấp Win Way tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kéo dài thời hạn sử dụng cho thực phẩm

– Thông thường thực phẩm tươi sống bảo quản tối đa được 1 tuần trong ngăn đông tủ lạnh và những loại thực phẩm khô sẽ bảo quản được 3-5 tháng trong điều kiện buộc kín và tránh ánh sáng mặt trời.Thực phẩm để trong môi trường chân không có thể “kéo dài tuổi thọ” cho thực phẩm lâu hơn gấp 2 đến 3 lần tùy từng loại sản phẩm so với cách bảo quản thực phẩm thông thường chỉ được 1 – 2 tuần.

 

– Phương pháp hút chân không nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn giúp kéo dài thời hạn sử dụng cho thực phẩm. Đối với các sản phẩm phải vận chuyển trên những quãng đường dài thì máy hút chân không không chỉ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, mà còn giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

– Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không sẽ được rất lâu nên bạn có thể tiết kiệm chi phí so với việc thường xuyên đi mua đồ ăn. Bảo quản thức ăn được lâu hơn cũng có nghĩa là bạn có thể những các món ăn khác nhau để sử dụng trong khoảng thời gian dài. Thêm vào đó, cách này còn giúp hạn chế đến mức thấp nhất thức ăn thừa. Ngoài ra, nếu bạn bảo quản thực phẩm trong tủ đông với phương pháp hút chân không, bạn còn tiết kiệm được thời gian làm tan đá và thực phẩm sẽ không bị đông đá.

 

Dễ dàng sắp xếp gọn gàng hơn

– Khi hút chân không, thực phẩm sẽ được hút hết không khí và nén chặt nhất có thể, do đó sẽ tiết kiệm diện tích tủ lạnh và giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi sắp xếp và bảo quản thực phẩm được dễ dàng hơn 

 

Giữ nguyên hương vị ban đầu của thực phẩm 

– Máy hút chân không giúp bảo quản hương vị thơm ngon vốn có của thực phẩm, tránh xa những mùi khó chịu trong tủ lạnh. Bằng cách hút hết không khí sẽ ngăn nhưng vi khuẩn không thể sinh sôi và phát triển được vì vậy sẽ giữ nguyên được hương vị, kết cấu và độ tươi của thức ăn.

 

Những nhược điểm của bảo quản thực phẩm bằng phương pháp hút chân không

Không ngăn được vi khuẩn tối đa

Nếu bản thân trong thực phẩm đã có chứa không khí, cũng như cộng với một số loại vi khuẩn đã có ở sẵn bên trong và dù không có oxi chúng vẫn tồn tại được. Phương pháp hút chân không không thể ngăn cản được hoàn toàn quá trình hư hỏng của thực phẩm.

Không ngăn được vi khuẩn tối đa

Nếu bản thân trong thực phẩm đã có chứa không khí, cũng như cộng với một số loại vi khuẩn đã có ở sẵn bên trong và dù không có oxi chúng vẫn tồn tại được. Phương pháp hút chân không không thể ngăn cản được hoàn toàn quá trình hư hỏng của thực phẩm.

Bảo quản thực phẩm trong thời gian nhất định 

Phương pháp hút chân không này chỉ có tác dụng làm chậm quá trình hư hỏng khi kết hợp với việc bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp.

Mua máy hút chân không ở đâu đảm bảo? 

Nếu như bạn đang phân vân không biết chọn mua máy hút chân không của nhà cung cấp nào uy tín thì Gia Dụng Cao Cấp Win Way chắc chắn sẽ là nơi dừng chân an toàn cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị gia dụng nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp giàu kinh chắc chắn khiến bạn hài lòng. Với chế độ bảo hành 12 tháng khách hàng sẽ luôn được hỗ trợ kịp thời khi gặp các vấn đề lỗi trong lúc sử dụng sản phẩm.

Hi vọng những chia sẻ trên của Gia Dung Cao Cấp Win Way sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời