Nướng Bánh Mì Sandwich Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Để Bánh Ngon Nhất?

Nướng bánh sandwich khiến bánh thơm và giòn hơn. Tuy vậy, nướng bánh mì sandwich ở nhiệt độ bao nhiêu lại là yếu tố quan trọng nhất quyết định bánh mì của bạn ngon hay không, và nó phụ thuộc vào cách nướng khác nhau, hãy cùng Win Way tìm hiểu nhé!

Sử dụng máy nướng bánh mì sandwich.

nuong-banh-mi-bao-nhieu-do-2
Nướng bánh mì sandwich với máy nướng bánh mì

Nếu như bạn sử dụng máy nướng bánh sandwich thì không cần phải chỉnh nhiệt độ cho máy mà chỉ cần chọn các chế độ phù hợp. Sau đó cho bánh mì vào khe máy và nhấn cần gạt để máy hoạt động.

Tùy các dòng máy mà có các như độ sau:

 • Chế độ hâm nóng: dùng để hâm nóng bánh mì đã được nướng.
 • Chế độ đông lạnh: dùng cho bánh mì đã được đông lạnh.
 • Chế độ hâm nóng bánh mì dạng ổ, bánh bao: dùng cho bánh bao, bánh mì dạng ổ hay các loại bánh mì khác. Đầu tiên cần gạt thanh giữ bánh mì lên. Sau đó đặt bánh mì ổ lên, chọn nhiệt độ nướng trung bình và đẩy cần gạt xuống để khởi động máy. Thiết bị sẽ tự động tắt khi đến nhiệt độ mong muốn. Sau đó bạn lật ngược mặt sau của bánh mì lại và tiếp tục nướng. Sau khi sử dụng xong thì gạt thanh giữ bánh mì xuống (Lưu ý không đặt bánh mì trực tiếp lên trên các khe nướng).

Khi sử dụng máy nướng bánh mì sandwich cần lưu ý một số điều sau:

 • Luôn kiểm tra các bộ phận của máy để đảm bảo k có hư hỏng.
 • Đặt máy ở nơi bề mặt chịu nhiệt tốt.
 • Không đặt máy nướng bánh mì sandwich gần các vật liệu dễ cháy. Vì bánh mì rất dễ bị cháy và bắt lửa.
 • Không chạm vào máy khi máy đang hoạt động hay dùng tay lấy bánh mì vì rất dễ bị bỏng.
 • Độ dài mỗi lát bánh mì không được quá 15mm, nếu quá dày sẽ gây kẹt.
 • Không được cho dao, nĩa vào trong khay để bánh mì khi máy đang hoạt động.
 • Rút phích điện sau khi sử dụng hay trong quá trình vệ sinh máy.

Sử dụng lò nướng.

nuong-banh-mi-bao-nhieu-do-3
Sử dụng lò nướng để nướng bánh mì

Bước 1: Làm nóng lò nướng lên nhiệt độ 175 độ C. Đây là nhiệt độ nướng bánh ngon nhất. Nếu như nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn sẽ làm bánh bị cháy hay bánh bị khô. Nướng bánh ở nhiệt độ này thì bánh cho ra sẽ vừa giòn bên ngoài mà lại mềm dẻo bên trong.

Bước 2: Sử dụng giấy bạc để gói bánh mì lại. Như thế, khi nướng bánh mì vỏ sẽ không bị cháy hay quá giòn.

Bước 3: Nướng bánh từ 10 – 15 phút. Nếu bánh mì nhỏ và thuôn thì chỉ nên nướng khoảng 10 phút. Còn nếu bánh mì to và dày thì nên nướng bánh khoảng 15 phút để bánh được làm nóng đều ở phần giữa.

Mẹo:

 • Nên cắt lát nhỏ bánh mì sandwich sau khi nướng sẽ tốt hơn trước khi nướng. Vì khi cắt bánh, bánh nướng sẽ nhanh cháy, giòn và cứng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm vụn bánh mì hay bánh mì giòn thì bạn cũng có thể cắt bánh trước khi nướng.
 • Chỉ nên nướng lại 1 lần sau khi mua. Nếu nướng thêm lần nữa sẽ làm mất vị ngon, kết cấu của bánh.

Sử dụng bếp ga.

Bước 1: Dùng giấy bạc gói bánh mì lại. Như vậy, bánh mì sẽ nóng đều và không bị cháy khi nướng.

Bước 2: Sử dụng chiếc nồi có kích thước nhỏ nhất mà vẫn có thể đựng vừa chiếc bánh mì, bỏ bánh mì đã gói giấy bạc vào nồi và đậy nắp lại.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp lửa, vặn lửa nhỏ, lửa nhỏ sẽ làm bánh nóng từ từ. Được khoảng 5 phút thì lấy ra, kiểm tra thử. Nếu bánh chưa nóng thì tiếp tục cho bánh mì vào hâm thêm vài phút.

nuong-banh-mi-bao-nhieu-do-1
Nướng bánh mì với bếp lửa 

Ngoài ra, bạn có thể đặt trực tiếp lát bánh mì sandwich lên chiếc chảo chống dính và bật lửa nhỏ để hâm bánh.

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể cho bánh mì đã gói kín giấy bạc vào nồi hấp có nước đang sôi. Lưu ý phải bọc kín giấy bạc nếu không nước sẽ thấm vô và làm ỉu bánh mì.

Cách này tuy không làm bánh mì giòn nhưng thích hợp với bánh mì để lâu và bị khô cứng.

Sau khi nướng lại bánh mì sandwich, bạn có thể phết thêm một chút bơ để bánh mì được thơm hơn.Như thế, bạn đã có thể chế tạo các món ăn khác nhau từ bánh mì sandwich đã nướng lại rồi. Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi nướng bánh mì sandwich ở nhiệt độ bao nhiêu, nhưng qua bài viết này, hy vọng có thể giúp bạn biết được nhiệt độ phù hợp với từng cách nướng khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất và lựa chọn cho mình những cách chế biến phù hợp.

Trả lời