So sánh các loại máy sấy quần áo trên thị trường phổ biến nhất 2024

So sánh các loại máy sấy quần áo từ ngưng tụ, thông hơi đến bơm nhiệt sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong việc đưa ra lựa chọn. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt, giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua sắm trong nội trợ. Hãy cùng Win Way tìm hiểu về các loại máy sấy này và giải quyết vấn đề nên chọn máy sấy thông hơi hay ngưng tụ hoặc bất kỳ dòng nào khác.

Nguyên lý hoạt động của các loại máy sấy quần áo

Máy sấy ngưng tụ là một loại máy sấy quần áo không tạo hơi nước ngưng tụ trong quá trình sấy. Thay vì thu hồi nước từ quần áo dưới dạng hơi nước, máy sấy ngưng tụ sử dụng một hệ thống thoát nước hoặc hệ thống khác để loại bỏ nước từ quần áo mà không tạo ra hơi nước.

Máy sấy ngưng tụ có khả năng loại bỏ được vi khuẩn, nấm trong vệ sinh hàng ngày
Máy sấy ngưng tụ có khả năng loại bỏ được vi khuẩn, nấm trong vệ sinh hàng ngày

Máy sấy thông hơi là loại máy sấy sử dụng thanh điện trở nhiệt để làm nóng không khí. Quạt gió trong máy sấy sẽ thổi liên tục gió nóng vào buồng sấy để làm khô quần áo. Hơi nước khi đó sẽ đi theo không khí nóng và thoát ra ngoài thông qua ống thoát khí.

Cần một không gian thoáng khi lắp đặt và sử dụng máy sấy thông hơi
Cần một không gian thoáng khi lắp đặt và sử dụng máy sấy thông hơi

Máy sấy bơm nhiệt là loại máy sấy sử dụng khí gas trong môi trường áp suất cao để tạo ra hơi nóng. Không khí nóng sau khi qua khỏi lồng sấy sẽ được làm mát để ngưng tụ độ ẩm hút ra từ quần áo.

So sánh các loại máy sấy quần áo trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm máy sấy quần áo với nhiều nguyên lý, tính năng khác nhau. Việc so sánh các loại máy sấy quần áo hiện nay trên thị trường sẽ giúp bạn tìm ra được dòng sản phẩm ưng ý. 

So sánh các loại máy sấy hiện nay để lựa chọn theo nhu cầu cá nhân
So sánh các loại máy sấy hiện nay để lựa chọn theo nhu cầu cá nhân

Sau đây sẽ là bảng so sánh ba dòng máy sấy quần áo cơ bản: ngưng tụ, thông hơi, bơm nhiệt

Tiêu chí Máy sấy ngưng tụ Máy sấy thông hơi Máy sấy bơm nhiệt
Nguyên lý hoạt động Sử dụng bộ phận giàn ngưng để chuyển hơi nước thành nước và trữ trong bình chứa Sử dụng thanh điện trở để tạo không khí nóng và quạt gió để làm khô quần áo, hơi nước thoát ra. Sử dụng máy nén và gas để tạo luồng khí nóng và thổi vào lồng sấy, ngưng tụ hơi ẩm thành nước và đẩy lên hộp chứa
Vị trí đặt Lắp được ở mọi nơi, không cần ống thoát khí. Đặt ở nơi thoáng để hơi nước thoát ra ngoài không làm ảnh hưởng đến đồ xung quanh. Phù hợp với mọi không gian vì công nghệ tích hợp nằm gọn trong máy.
Thời gian làm khô 2,5 – 3 tiếng và có chế độ sấy nhanh khoảng 40 phút. 2,5 – 3 tiếng và có chế độ sấy nhanh khoảng 40 phút. Sấy khô lâu hơn so với các dòng máy cùng trọng lượng, khoảng 10 – 20 phút.
Hiệu quả hoạt động Thích hợp hơn với các loại vải cần ít nhăn, ít co giãn. Chống xoắn rối với công nghệ sấy đảo chiều. Quần áo không bị quá khô, không tạo ra nếp nhăn và kéo dài tuổi thọ của sợi vải.
Tiết kiệm điện năng Cần thêm điện năng cho dàn ngưng, tiêu thụ điện nhiều hơn. Tiết kiệm điện. Tiết kiệm điện năng tối đa 50% so với các loại khác.
Sửa chữa, bảo dưỡng Cao Cao Cao
Giá thành Cao hơn máy sấy thông hơi. Rẻ Đắt
Bảo hành 1 – 2 năm 2 năm 2 năm

Lựa chọn mua máy sấy quần áo nào phù hợp

Khi lựa chọn máy sấy quần áo nhiều người thường đặt câu hỏi nên chọn máy sấy thông hơi hay ngưng tụ, nên ngưng tụ hay bơm nhiệt… Câu trả lời thường phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng.

  • Nếu bạn muốn tiết kiệm nguồn năng lượng: Lựa chọn máy sấy bơm nhiệt, vì đây là loại máy tiêu thụ ít năng lượng nhất trong ba loại. Máy này sử dụng bơi bơm nhiệt để tái sử dụng nhiệt độ, giúp giảm chi phí điện năng hơn so với máy sấy thông hơi.
  • Nếu bạn muốn sự tiện lợi và không muốn cài đặt ống thông hơi: Máy sấy ngưng tụ là sự lựa chọn tốt, vì nó không yêu cầu ống thông hơi và sử dụng bộ làm lạnh để ngưng tụ hơi nước. Điều này giúp bạn tiết kiệm không gian và có thể đặt máy ở bất kỳ nơi nào trong nhà mà không cần lo lắng về việc lắp đặt ống thông hơi.
  • Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến giá cả và muốn một lựa chọn kinh tế: Máy sấy thông hơi là sự chọn lựa tốt về giá thành. Mặc dù chúng có thể tiêu tốn nhiều điện năng hơn và làm nhăn quần áo hơn so với máy sấy bơm nhiệt, nhưng chúng có giá thành thấp hơn và là một lựa chọn phổ biến cho những người có ngân sách hạn chế.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy sấy quần áo cao cấp, tiết kiệm năng lượng và sấy khô quần áo hiệu quả, thì máy sấy quần áo Bosch là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Win Way là đại lý ủy quyền chính thức của Bosch tại Việt Nam. Tại đây, bạn có thể tìm thấy đa dạng các mẫu máy sấy quần áo Bosch chính hãng với giá cả cạnh tranh.

Để được tư vấn và mua hàng, bạn có thể liên hệ với Win Way qua hotline 0977.777.384

Máy sấy quần áo Bosch WTX87MH0SG Serie 8
Máy sấy quần áo Bosch WTX87MH0SG Serie 8

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ và tổng hợp những thông tin liên quan khi So sánh các loại máy sấy quần áo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời