So sánh máy ép chậm và máy ép nhanh – Cần phải lựa chọn máy ép nào cho hợp lý?

So sánh máy ép chậm và máy ép nhanh – Cần phải lựa chọn máy ép nào cho hợp lý?

Nước ép trái cây hiện đang là một trong những loại nước được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, có nhiều người lại không biết nên mua máy ép chậm hay máy ép nhanh cho phù hợp. Vì vậy, sau đây sẽ là so sánh giữa máy ép chậm và máy ép nhanh dành cho những người đang thắc mắc, muốn được giải đáp.

So sánh giữa máy ép chậm và máy ép nhanh xem nên lựa chọn loại nào
So sánh giữa máy ép chậm và máy ép nhanh xem nên lựa chọn loại nào

Nội dung chính

 

Tìm hiểu về máy ép chậm và máy ép nhanh cho những người đang quan tâm

Máy ép chậm và máy ép nhanh được biết đến là những sản phẩm có nhiệm vụ là ép hoa quả cho ra những phần dinh dưỡng. Máy ép chậm được ra đời sau máy ép nhanh, nghe cái tên có thể biết tốc độ ép sẽ chậm và giúp loại bỏ phần bã, chỉ lấy mỗi chất dinh dưỡng.

Thiết kế của máy ép chậm sẽ có các bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít, vận tốc quay được sẽ từ khoảng 85 vòng trong 1 phút trở xuống. Nói chung máy hoạt động khá phức tạp, hoa quả được đưa vào khay đựng, sau đó trục vít dạng xoắn sẽ đưa nguyên liệu vào lưới lọc.

Đặc biệt, gần như hoạt động này sẽ không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép. Bã và nước ép sẽ chảy ra ở hai bên khác nhau nên sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng và dinh dưỡng. Không những vậy, còn hạn chế tốt tiếng ồn và nhiệt lượng tỏa ra khi vận hành nên có thể sử dụng trong thời gian dài.

Còn đối với máy ép nhanh sẽ có dạng xay hình tròn, gồm nhiều lưỡi dao và lưới lọc để ép nước từ hoa quả. Máy được cấp tạo và hoạt động có phần đơn giản hơn so với máy ép chậm. Vì thế, khi đưa hoa quả vào ép, mâm xay sẽ quay với tốc độ cao, mài nhỏ hoa quả và tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm. Vì vậy, cũng sẽ phát ra tiếng ồn nên mọi người cần sử dụng cẩn thận.

So sánh điểm giống / khác nhau của máy ép chậm và máy ép nhanh

Khi ép nước, mọi người sẽ phân vân không biết nên lựa chọn máy ép chậm hay máy ép nhanh vì không hiểu rõ về quá trình hoạt động của hai loại. Vì thế, sau đây sẽ là so sánh điểm giống cũng như khác nhau của máy ép chậm và máy ép nhanh nhé. Từ đó, mọi người có thể đưa ra quyết định nên lựa chọn loại máy nào cho phù hợp nhất.

Máy ép chậm và ép nhanh đều có công dụng là ép nước trái cây cho mọi người
Máy ép chậm và ép nhanh đều có công dụng là ép nước trái cây cho mọi người

Điểm giống nhau giữa máy ép chậm và máy ép nhanh

Máy ép chậm và máy ép nhanh đều giống nhau ở chỗ được sản xuất ra nhằm đáp ứng nhiệm vụ là ép thành nước hoa quả. Giúp cho mọi người có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng từ những loại hoa quả khác nhau.

Thường thì máy ép chậm và máy ép nhanh đều có những tính năng vô cùng an toàn cho người sử dụng tùy vào các hãng. Mỗi số tính năng giống nhau chẳng hạn như tự ngắt khi quá tải, có chốt an toàn giúp cho quá trình ép nước an toàn. Đặc biệt, giúp cho mọi người có ly nước ép ngon và bổ dưỡng mà không cần phải ra ngoài tiệm để mua.

Điểm khác nhau giữa máy ép chậm và máy ép nhanh

Đối với máy ép chậm và máy ép nhanh dù có nhiều điểm khá giống nhau nhưng bên trong những tính năng sẽ có điểm khác. Vì vậy, sau đây sẽ là những điểm rất khác của hai loại máy ép:

Đối với loại máy ép chậm

Khi sử dụng máy ép chậm và máy ép nhanh, mọi người sẽ thấy rõ sẽ có những điểm rất khác nhau của hai máy. Chẳng hạn như đối với máy ép trai cây chậm thì sẽ có những tiêu chí, hoạt động như sau:

 • Cấu tạo cơ bản của máy ép chậm: Trục vít đặc biệt, có động cơ giảm tốc, lưới lọc, bộ phận tách bã,…
 • Tốc độ ép: Chỉ có duy nhất một tốc độ.
 • Chất dinh dưỡng: Sẽ giữ được gấp 3 đến 5 lần chất so với máy ép nhanh, đảm bảo được toàn bộ enzim trong trái cây.
 • Loại trái cây có thể ép: Thường sẽ ép được tất cả từ mềm đến cứng.
 • Lượng nước được ép: Sẽ gấp đôi so với máy thường.
 • Nhiệt lượng tỏa ra: Sẽ khá ít và an toàn.
 • Vệ sinh máy: Đơn giản và dễ dàng nên rất nhanh chóng.
 • Khả năng lắp đặt hơi khó, giá thành dao động từ 1 triệu đến 12 triệu.
Chiếc máy ép chậm với những công dụng và cấu tạo hiện đại, tinh tế
Chiếc máy ép chậm với những công dụng và cấu tạo hiện đại, tinh tế

Đối với loại máy ép nhanh

Khi sử dụng máy ép nhanh, sẽ có những tiêu chí hoạt động khác với máy ép chậm như sau:

 • Cấu tạo của máy ép nhanh: Gồm mô tơ tốc độ cao, mâm xay, lưỡi dao, lưới vắt, nắp máy có ống tiếp hoa quả, khay hứng nước ép và xả bã.
 • Đối với tốc độ ép: Sẽ có 1 hoặc nhiều loại tốc độ ép khác nhau.
 • Chất dinh dưỡng: Chỉ ép ra nước nhanh nên chất dinh dưỡng bị giữ lại ở bã.
 • Loại trái cây có thể ép: thường lá trái cây mềm hoặc rau củ xanh.
 • Vệ sinh máy: Khá tốn thời gian.
 • Khả năng lắp đặt máy: Đơn giản và có giá dao động từ 500 đến 5 triệu đồng.
Chiếc máy ép nhanh với nhiều tốc độ ép khác nhau cho mọi người sử dụng
Chiếc máy ép nhanh với nhiều tốc độ ép khác nhau cho mọi người sử dụng

Tổng kết

Trên đây là những thông tin so sánh về máy ép chậm và máy ép nhanh dành cho những người đang quan tâm. Từ đây, có thể thấy rằng máy ép chậm có nhiều tính năng ưu việt hơn so với máy ép nhanh nên mọi người hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Hy vọng, nội dung trên phù hợp và có ích cho mọi người.

Trả lời