So sánh máy ép chậm và máy ép nhanh: Nên mua máy ép nào?

Nước ép là một loại thức uống giải nhiệt và bổ dưỡng vào mùa hè. Không chỉ đánh bay cái nóng mà còn cung cấp một lượng lớn vitamin, khoáng chất cho cơ thể giúp lấy lại năng lượng. Để có được những ly nước ép tuyệt vời này không thể thiếu máy ép. Vậy nên mua máy ép loại nào? Hãy cùng mình đi so sánh máy ép chậm và máy ép nhanh để tìm đáp án nhé.

Chọn máy ép chậm hay máy ép nhanh?
Chọn máy ép chậm hay máy ép nhanh?

So sánh máy ép chậm và máy ép nhanh 

Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay trên thị trường có 2 loại máy ép gồm: máy ép chậm và máy ép nhanh. Nên mua máy ép chậm hay máy ép nhanh là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ. Và hôm nay mình sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này bằng cách đem 2 máy lên bàn cân và so sánh.

1. Điểm giống nhau

Trước tiên, chúng ta cùng xem giữa máy ép chậm và máy ép nhanh có điểm gì giống nhau nhé.

Nước ép được tạo ra từ máy ép
Nước ép được tạo ra từ máy ép

Đầu tiên cả 2 máy đều được tạo ra với chức năng là ép hoa quả, trái cây thành nước đem lại một loại thức uống bổ dưỡng cho con người.

Thứ 2: Dù là máy ép chậm hay máy ép nhanh đều được tích hợp các tính năng đảm bảo an toàn cho người dùng. Tùy vào từng hãng sản xuất, phân khúc mà các tính năng nhiều hoặc ít. Nhưng chủ yếu có tính năng: chốt khóa an toàn và tự ngắt khi quá tải.

2. Điểm khác nhau

Đây chính là điểm quan trọng nhất khi đi so sánh máy ép chậm và máy ép nhanh. Bên canh những điểm giống nhau cơ bản thì 2 máy có khá nhiều điểm khác biệt. Nắm rõ các điểm này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác nên mua máy ép nào.

Máy ép nhanh Máy ép chậm
Cấu tạo của máy Sử dụng mô tơ ép tốc độ cao, nhiều lưỡi dao, nắp máy, lướt vắt, ốp dẫn hoa quả, khay chứa nước ép và bã. Sử dụng mô tơ giảm tốc, trục vít loại đặc biệt, lưới lọc, khay hứng nước và bã, bộ phận tách bã.  
Tốc độ Có 1 hoặc nhiều tốc độ Chỉ có 1 tốc độ
Hàm lượng dinh dưỡng Hàm lượng dinh dưỡng của nước ép ít hơn do còn sót lại trong bã vì tốc độ ép nhanh. Lượng dinh dưỡng gấp 3 đến 5 lần so với máy ép nhanh. Giữ được các enzym trong hoa quả.
Loại hoa quả ép được Chỉ ép được các loại trái cây thông thường. Rau má, chuối, trái cây mềm, thanh long,… không ép được. Ép được hầu hết các loại hoa quả và rau củ. Chuối, rau má hay đậu nành ngâm mềm,… đều ép được.
Lượng nước ép Ít Gấp 2 lần so với máy ép nhanh.
Làm kem với trái cây đông lạnh Không ép được Ép được bình thường.
Hương vị Vị nhạt, dễ phân tầng và bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí, nước có bọt, lẫn cặn nhỏ Nước vị ngọt đậm hơn, gần như không có lẫn bã. Không bị tách bã, không có bọt và không bị phân tầng.
Màu sắc của nước Màu nước không đẹp mắt. Màu sắc đậm bắt mắt.
Lượng bã sau ép Ít bã Nhiều bã
Nhiệt tỏa ra của máy Nhiều, máy nhanh bị nóng Ít, máy không nóng nhiều.
Độ ồn Tiếng ồn lớn từ 85 – 90 Db Độ ồn thấp hơn từ 40 – 50 Db
Lắp đặt Dễ lắp đặt Khó lắp đặt hơn.
Vệ sinh máy Mất nhiều thời gian để vệ sinh Vệ sinh nhanh chóng và đơn giản.
Mẫu mã Ít Nhiều
Giá thành Khoảng từ 500 đến 5 triệu đồng Giá cao hơn từ 1 triệu đến 13 triệu.
Nước ép từ máy ép nhanh dễ phân tầng
Nước ép từ máy ép nhanh dễ phân tầng

Qua những so sánh máy ép chậm và máy ép nhanh trên có thể thấy mỗi dòng máy đều có ưu điểm và nước điểm riêng.

Máy ép chậm:

  • Ưu điểm: Không tạo ra tiếng ồn lớn khi vận hành, ép được nhiều nước, giữ được nhiều chất dinh dưỡng, vệ sinh dễ dàng, nước không bị tách lớp, vị đậm đà.
  • Nhược điểm: Thời gian ép lâu, nếu sử dụng trong kinh doanh cần phải chuẩn bị nhiều máy. Giá thành cao.
Máy ép chậm cho chất lượng nước ép tốt hơn máy ép nhanh
Máy ép chậm cho chất lượng nước ép tốt hơn máy ép nhanh

Máy ép nhanh:

  • Ưu điểm: ép nhanh phù hợp cho việc kinh doanh trong giờ cao điểm đông khách. Giá thành rẻ, dễ lắp đặt.
  • Nhược điểm: Tạo ra ít nước ép dẫn tới tốn nguyên liệu. Nước ép dễ bị oxy hóa, phân tầng. Máy hoạt động ồn ào, khó vệ sinh.

Như vậy chúng ta vừa đi so sánh máy ép chậm và máy ép nhanh. Mỗi máy có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn máy cho phù hợp. Nếu dùng trong gia đình nên chọn máy ép chậm. Nếu kinh doanh quán cà phê nên chọn máy ép nhanh.

Trả lời