Sửa lỗi E23 máy giặt Bosch từ A- Z

Lỗi E23 máy giặt Bosch là lỗi gì?

Lỗi E23 máy giặt Bosch được báo hiệu cho người dùng biết bằng ký hiệu “E23” được hiển thị trên màn hình của máy. Mã lỗi này của thiết bị máy giặt Bosch được giải mã theo cách tương tự như lỗi F23.

Lỗi E23 máy giặt Bosch được báo hiệu hiện tượng bị rò rỉ

Hơn nữa, mã lỗi E23 xuất hiện trên máy giặt hãng Bosch là tín hiệu để thông báo cho người dùng biết cảm biến của hệ thống máy giặt đang có hiện tượng bị rò rỉ, lồng của máy giặt không xả được nước, chương trình bị ngắt và nhiều vấn đề khác.

Nguyên nhân máy giặt Bosch báo lỗi E23

Nguyên nhân máy giặt Bosch báo lỗi E23 xảy ra do các lý do sau:

  • Nước trong lồng giặt không thoát hết ra bên ngoài: Nguyên nhân có thể do bơm xả nước bị hỏng, bộ lọc bị bẩn hoặc bo mạch không có điện cấp xuống cho bơm xả dẫn đến lỗi E23 của máy giặt Bosch.
  • Trong chương trình giặt hoặc kết thúc chương trình giặt xả bị lỗi khiến màn hình máy giặt nhấp nháy, đồng thời chương trình cài đặt máy giặt ngừng mọi hoạt động.
Nguyên nhân máy giặt Bosch báo lỗi E23

Cách xử lý lỗi E23 máy giặt Bosch

Để xử lý lỗi E23 máy giặt Bosch, cần phải nhờ đến các tay nghề của các kỹ thuật viên có hiểu biết về về máy giặt Bosch nhằm khắc phục được triệt để 100%. Chính vì vậy khi máy giặt Bosch báo lỗi E23, tốt nhất là bạn nên gọi điện cho

Tuy nhiên, Win Way sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra sơ bộ mã lỗi E23 máy giặt Bosch tại nhà trước khi gọi thợ theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tháo bộ lọc ra ngoài sau đó rồi sau đó làm sạch bộ phận này bằng nước sạch.
  • Bước 2: Các rắc cắm từ bo mạch xuống bơm cần được kiểm tra kỹ càng xem có bị đứt không?
  • Bước 3: Kiểm tra bộ phận bơm xem có hoạt động tốt hay không, nếu hỏng thì cần thay bơm mới.
  • Bước 4: Kiểm tra bo mạch xem có nguồn điện cấp xuống cho bơm không?
Cách xử lý lỗi E23 máy giặt Bosch.

Các bước phía trên chính là cách để giúp bạn có thể kiểm tra sơ bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E23 của máy giặt Bosch giúp bạn có phương án xử lý đúng đắn nhất khi máy mắc lỗi này.

Trả lời