Tranh luận về chiếc tủ lạnh giá 109 triệu: Tuyết dày cả tảng, dùng công nghệ lạc hậu?

Với những thành viên yêu bếp, nghiện nhà, đồ gia dụng của SMEG đến từ Italy không còn quá xa lạ, nó là niềm ao ước của rất nhiều người với thiết kế theo phong cách retro cổ điển mà lại sang trọng. 

Có lẽ chính bởi nét riêng độc đáo đó mà các sản phẩm của SMEG thường có mức giá khá cao so với các thương hiệu cùng ngành hàng khác. Có những món lên tới giá hơn 100 triệu đồng.

Mới đây, bài đăng giới thiệu về tủ lạnh SMEG Italy 50’s Style trị giá 109 triệu trên một tài khoản Tiktok đang hot trở lại và tạo ra một cuộc tranh luận khá sôi nổi.

Tranh luận về chiếc tủ lạnh giá 109 triệu: Tuyết dày cả tảng, dùng công nghệ lạc hậu? - Ảnh 2.

Chiếc tủ lạnh mang phong cách của những thập niên 1950, được thiết kế dựa trên cờ của đất nước Italy của SMEG có giá 109 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Thiết kế đẹp và tiện ích

Điểm đầu tiên khiến người dùng chú ý cũng như đặc biệt nhất ở chiếc tủ lạnh “quý tộc” này chắc chắn chính là thiết kế, mang phong cách cổ điển, sang trọng.

Nó lấy cảm hứng từ lá cờ của đất nước Italy, thiết kế bo viền phổ biến ở những thập niên 1950 chứ không vuông vức như các loại tủ lạnh hiện đại khác. Ngoài ra, toàn bộ phần vỏ tủ lạnh cũng được tráng lớp gương bóng, tăng độ thẩm mỹ cũng như bảo vệ vẻ ngoài của thiết bị.

Khác với những chiếc tủ lạnh thông thường với 2 ngăn được phân biệt rõ ràng với 2 cửa riêng, ở tủ lạnh của SMEG, chỉ có một cửa tủ duy nhất. Phần cửa tủ lạnh còn có đèn báo tín hiệu khi đóng chưa chặt hoặc mở quá lâu.

Tranh luận về chiếc tủ lạnh giá 109 triệu: Tuyết dày cả tảng, dùng công nghệ lạc hậu? - Ảnh 4.

Đèn tín hiệu báo khi cửa tủ đóng chưa chặt hoặc mở quá lâu. (Ảnh Tiktok @kimquoctienofficial)

Ngăn mát cũng được thiết kế rộng rãi với 5 tầng để phục vụ để các thực phẩm phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Vị trí cửa tủ cũng có những ngăn lưu trữ có nắp đậy, giúp tối ưu công năng của tủ.

Đa dạng không gian lưu trữ của ngăn mát tủ. (Ảnh Tiktok @kimquoctienofficial)

Tuy nhiên, bên dưới phần bình luận của video về chiếc tủ lạnh này, xuất hiện một số ý kiến khá tiêu cực, cho rằng chiếc tủ có công nghệ lỗi thời, không hiện đại như quảng cáo.

Lý giải cho những bình luận, thông qua những hình ảnh trong video có thể thấy phần ngăn đông của tủ chính là vấn đề. Thay vì thông thoáng, ngăn đông lại có khá nhiều lượng tuyết bị đọng lại.

Tranh luận về chiếc tủ lạnh giá 109 triệu: Tuyết dày cả tảng, dùng công nghệ lạc hậu? - Ảnh 7.

Ngăn đông của tủ lạnh SMEG đóng tuyết khá dày. (Ảnh Tiktok @kimquoctienofficial)

Thông thường, chỉ những chiếc tủ lạnh công nghệ cũ, không có công nghệ xả tuyết hoặc bị hỏng thì phần ngăn đông mới bị đóng tuyết dày và nhiều đến thế. Vậy vì sao một chiếc tủ lạnh có giá tới 109 triệu mà lại gặp phải tình trạng này?

Nguyên nhân thật sự

Tìm hiểu sâu hơn về dòng tủ lạnh này của SMEG, thực tế, hiện tượng ngăn đông của tủ lạnh bị đóng tuyết đúng là có xảy ra trong quá trình sử dụng. 

Nguyên nhân là do diện tích ngăn đông khá hẹp, dễ bị đóng tuyết. Ngoài ra, tủ lạnh SMEG sử dụng công nghệ làm lạnh theo phong cách của thập niên 50, không có công nghệ xả tuyết như các dòng tủ lạnh hiện nay nên tình trạng đóng tuyết càng dễ xảy ra và người dùng hiện nay sẽ không quen với chúng.

Có thể thấy, chiếc tủ lạnh cổ điển nhà SMEG sẽ không đáp ứng được nhu cầu công nghệ hiện đại, vượt trội so với những chiếc tủ lạnh đời mới khác. 

Tuy nhiên có thể với những người “yêu cái đẹp”, biết đâu sự cổ điển, sang trọng thì thương hiệu SMEG là một điều rất riêng và khác biệt? Bởi với họ, điều đặc biệt không phải là tính năng mà bởi sự pha trộn giữa thời trang và công nghệ, là sản phẩm giúp nâng tầm không gian sống của mỗi người sở hữu. 

Trả lời