Hòa nhập thế giới với niềm đam mê Caffeine của bạn. Nếu bạn yêu thích cà phê, chắc hẳn bạn sẽ thích tìm hiểu về thế giới đồ uống chứa caffeine này. Hòa cùng thế giới cà phê và chia sẻ niềm đam mê caffein của bạn trong bộ sưu tập các công thức pha cà phê ngon nhất từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng thú vị và độc đáo cho các loại đồ uống làm từ cà phê mà bạn có thể thưởng thức trong mỗi bữa ăn.
Trong danh sách này còn có cả công thức của một số loại đồ uống đã gây xôn xao mạng xã hội trong thời gian qua. Dù bạn đang tìm kiếm một cách mới để thưởng thức tách cà phê buổi sáng hay muốn mở rộng kiến thức của mình về phong tục uống cà phê, đây chính là tấm hộ chiếu của bạn để đến với thiên đường caffein.
Vòng quanh thế giới qua 19 tách cà phê
1. Cà phê kem Hàn Quốc
Bạn đã từng nhìn thấy món cà phê này trên TikTok rồi phải không? — bây giờ bạn có thể làm nó tại nhà. Cà phê kem Hàn Quốc là loại cà phê mịn, có kem pha với nước trái cây. Bạn chỉ cần 4 nguyên liệu đơn giản, cùng với máy xay cầm tay hoặc máy đánh trứng để pha món cà phê sữa thơm ngon nóng hoặc lạnh này. Nếu bạn không dùng sữa bò, có thể thay thế bằng sữa thực vật.
2. Cà phê gia vị Ma-rốc
Thêm gia vị cho buổi sáng các ngày trong tuần của bạn với công thức cà phê Ma-rốc thơm ngon, độc đáo. Các loại gia vị được thêm vào hạt cà phê đen xay mang lại hương vị độc đáo và sự cân bằng cho vị đắng tự nhiên của cà phê. Pha cà phê trong máy pha phin tự động hoặc máy ép cà phê kiểu Pháp. Có thể cho thêm sữa hoặc không tùy theo sở thích để bạn khởi đầu ngày mới với ly cà phê chuẩn gu.
3. Cà phê Affogato Ý
Món affogato của Ý rất ngon lại vô cùng đơn giản dễ làm để có thể chiêu đãi khách vào phút cuối. Chỉ cần 2 nguyên liệu cho món ăn tao nhã này, đó là cà phê espresso và kem vani. Bạn chỉ cần đổ cà phê lên kem, thêm một chút sốt amaretto của Ý hoặc rượu mùi kem Ailen nếu bạn thích, vậy là xong món tráng miệng sang trọng trong tích tắc.
4. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ
Nếu bạn là người thích thưởng thức ly cà phê sau mỗi bữa ăn, thì không nên bỏ qua cà phê Thổ Nhĩ Kỳ cổ điển. Đậm đà và mạnh mẽ, loại cà phê này được pha chế bằng phương pháp pha cà phê độc đáo. Đun sôi bột cà phê espresso xay mịn với đường và gia vị bạch đậu khấu. Đừng lo lắng nếu bạn không có bình pha cà phê truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ – một chiếc xoong nhỏ để đun trên bếp cũng không hề thua kém về chất lượng.
5. Cà Phê Trứng Việt Nam
Được phủ một lớp bọt trứng sữa đậm đà thơm mùi vani, cà phê trứng Việt Nam giống như sự kết hợp giữa cà phê và món tráng miệng sau khi kết thúc bữa tối. Bạn có thể dễ dàng làm cho mình ly cà phê trứng giống như được làm ở tiệm cà phê trứng ở Việt Nam chỉ với cà phê espresso ủ đậm và máy đánh trứng để tạo lớp bọt sữa trứng mềm mịn.
6. Cafecito
Cafecito (hay còn gọi là cà phê Cuba) là loại cà phê ngọt mà bạn có thể thưởng thức vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Đậm đà, có đường và không hề có sữa, lớp kem mềm mịn hấp dẫn được làm từ đường phủ bên trên cà phê espresso đen đậm, đây thường là món tráng miệng không thể thiếu sau mỗi bữa ăn ở Cuba.
7. Yuanyang Hồng Kông (trà cà phê)
Yuanyang thơm ngon và tràn đầy năng lượng là một loại đồ uống nóng phổ biến ở Hồng Kông. Món khai vị ngọt ngào và béo ngậy được bổ sung gấp đôi lượng caffein từ sự pha trộn độc đáo giữa cà phê đậm đặc và trà sữa kiểu Hồng Kông. Bạn có thể thử nó vào buổi sáng như một thức uống bổ sung năng lượng, vào buổi trưa khi bạn làm việc ở nhà hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn nạp lại năng lượng.
8. Cafe Pháp au Lait
Trong bữa sáng có món bánh sừng bò bơ, không gì có thể phù hợp hơn cà phê kiểu Pháp au lait để kết hợp với loại bánh này. Bạn sẽ có cảm giác như đang uống cà phê ở một quán cà phê vỉa hè ở Paris khi nhâm nhi thứ đồ uống êm dịu, nhẹ nhàng được pha từ sữa đánh nóng và cà phê. Không cần thiết bị cầu kỳ, chỉ cần bạn biết kỹ thuật tạo bọt sữa và một chiếc bình Mason.
9. Cà phê Mexico
Nếu bạn thích ăn bánh quy kết hợp cà phê, quế và sô cô la, thì bạn nên thử chuyển sang uống cà phê Mexico. Vị của nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa sô cô la nóng và cà phê có thêm chút quế. Bạn có thể thực hiện đồ uống này với bất kỳ máy pha cà phê nào và một cái chảo để đun nóng sữa vani. Phủ kem đánh bông và vụn sô cô la lên trên để thêm phần hấp dẫn.
10. Cà phê lạnh kiểu Delhi
Cà phê lạnh kiểu Delhi là cà phê lạnh sảng khoái rất được ưa chuộng ở Ấn Độ, nơi có mùa hè nóng như thiêu như đốt. Về cơ bản, đây là loại sữa có chứa caffein được làm bằng cách trộn cà phê hòa tan với sữa, đường và đá. Món này cực kỳ được ưa chuộng bởi công thức pha chế đơn giản và nhanh chóngcho những ngày hè oi nóng hoặc những bữa tiệc ngoài trời.
11. Cà Phê Trứng Thụy Điển
Nếu không thể du lịch tới Thụy Điển, bạn vẫn có thể thưởng thức loại cà phê truyền thống của vùng Scandinavia này. Dùng một cái chảo, đập một quả trứng và trộng đều vào trong bột cà phê, thêm nước và đun sôi. Lọc qua vải lọc để có một ly cà phê thơm ngậy mà không hề đắng. Đây là thức uống hoàn hảo cho bữa sáng với bánh mì hoặc bánh quế.
12. Cà phê Con Leche
Cà phê Con leche kiểu Tây Ban Nha (nghĩa là “cà phê với sữa”) là cà phê espresso nóng kết với sữa đánh nóng. Công thức pha rất đơn giản chỉ cần đun nóng sữa nóng trong nồi để tạo bọt và đổ vào cà phê espresso đậm pha sẵn. Bạn có thể nhân tỷ lệ lên nếu muốn phục vụ nhiều người cùng lúc.
13. Cà phê New Orleans
New Orleans nổi tiếng với nền văn hóa độc đáo, bình đẳng. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi người dân ở vùng đất này đã nghĩ ra cách thưởng thức cà phê đen ngon tuyệt. Rau diếp xoăn là nguyên liệu kỳ diệu biến một bình cà phê thông thường thành một loại cà phê đặc và đậm đà với hương vị sô cô la-caramel đặc biệt.
14. Cocktail cà phê Ailen
Cà phê Ireland được biết đến là một loại cà phê hoài cổ, ấm áp phổ biến trong nhiều thập kỷ và là lựa chọn tuyệt vời cho những buổi tối se lạnh. Hãy chiêu đãi người thân của bạn ly cà phê nóng, pha chút rượu whisky Ailen ngon nhất, một chút sốt caramen và kem tươi đánh bông phủ bên trên.
15. Cappuccino kiểu Ý
Trong tiếng Ý, cappuccino có nghĩa là “chiếc mũ nhỏ”, mô tả lớp crema và bọt trắng phủ bên trên cà phê. Nó giống cafe au lait của Pháp là cùng sử cà phê espresso, nhưng thay vì cho nhiều sữa đánh nóng, phiên bản cà phê của Ý sử dụng ít sữa nhưng nhiều bọt sữa hơn để có hương vị cà phê đậm đà.
16. Pharisaeer Kaffee Đức
Pharisaer là một thức uống tráng miệng làm từ cà phê được yêu thích của Đức với rượu rum và kem đánh bông. Theo truyền thống, nó thường được pha trong một chiếc cốc cao đi kèm với đĩa, là một đồ uống tráng miệng yêu thích sau các bữa ăn của người Đức, đặc biệt là sau các bữa tối với món thịt nướng, xúc xích vào ngày mưa lạnh.
17. Cocktail cà phê Ý
Cocktail cà phê của Ý là một cách tuyệt vời để làm quen với Strega, một loại rượu tiêu hóa của Ý thường được gọi là “rượu phù thủy”. Loại cà phê cocktail này mang hương vị thảo dược độc đáo được trang trí theo kiểu truyền thống với một ít kem đánh bông và bột nhục đậu khấu rắc lên trên.
18. Cà Phê Đá Thái Lan
Pha cà phê đá tại nhà là cách để tiết kiệm tiền hiệu quả thay vì mua ở các quán cà phê. Cách pha cà phê đá thái lan cực kỳ đơn giản, bạn không cần bất cứ dụng cụ gì đặc biệt. Chỉ cần cà phê espresso đậm đặc pha sẵn, cho thêm sữa đặc có đường hoặc sữa kem béo, khuấy đều, thêm đá và thưởng thức. Một thức uống đơn giản nhưng sẽ khiến bạn mê mẩn.
19. Cà phê gừng Yemen (Qishr)
Cà phê gừng (hay qishr) là thức uống cà phê được yêu thích ở Trung Đông Yemen, nơi gia vị là một phần thiết yếu của ẩm thực. Công thức pha cà phê gừng chỉ sử dụng 4 thành phần, bao gồm cà phê, đường, quế và gừng xay. Chỉ mất vài phút pha chế bạn sẽ có ngay một ly cà phê mới hoàn toàn so với ly cà phê espresso thường ngày.