Tại Sao Lò Hấp Lại Là Thiết Bị Nhà Bếp Cần Thiết?

Trong nhiều thập kỷ trôi qua, lò hơi nước vẫn còn khá hiếm trong nhà bếp. Tuy nhiên, nhờ có nhiều loại lò hấp kết hợp hơi nước của Miele, các gia đình trên khắp thế giới hiện đang tận hưởng nhiều lợi ích mà nấu ăn bằng hơi nước mang lại. Chúng ta hãy xem tại sao nấu ăn bằng hơi nước đang được chứng minh là tốt hơn cho sức khỏe và lối sống của bạn.

1. Nấu ăn bằng hơi nước bắt nguồn từ đâu?

Ý tưởng về nấu ăn bằng hơi nước lần đầu tiên bắt nguồn từ Trung Quốc, nơi nấu ăn bằng hơi nước là phương pháp chế biến thực phẩm ưa thích trong hàng ngàn năm. Các thùng nấu có thành đôi làm từ tre được xếp chồng lên nhau với các loại thực phẩm khác nhau trong mỗi thùng để thức ăn được nấu chín nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe.

Dựa trên truyền thống ban đầu về nấu bằng hơi nước và kết hợp nó với các ý tưởng và công nghệ đổi mới, loạt lò hấp Miele của chúng tôi mang những lợi ích của phương pháp nấu ăn tuyệt vời này vào nhà bếp của bạn, mang đến cho bạn những món ăn tiện lợi, tốt cho sức khỏe và hương vị tuyệt vời mọi lúc.

2. Ưu điểm của lò hơi là gì?

Không giống như một số lò hấp, các thiết bị của Miele tạo ra hơi nước bên ngoài khoang lò. Trong quá trình nấu, toàn bộ khoang lò chứa đầy hơi nước và oxy bị thay thế – vì vậy thực phẩm vẫn nguyên vẹn về hình thức và cấu trúc, đồng thời giữ được hương vị tự nhiên.

Nhiều ưu điểm cho quá trình nấu bao gồm: lượng hơi nước lý tưởng, đo và duy trì nhiệt độ tối ưu, thời gian nấu không phụ thuộc vào lượng và gia nhiệt nhanh. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và làm cho việc nấu nướng trở nên cực kỳ dễ dàng, chưa kể đến việc dọn dẹp sẽ giúp bạn không phải đau đầu, giúp bạn có thêm thời gian để làm những việc mình yêu thích.

Các thiết bị của chúng tôi cũng được thiết kế để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với các tính năng tiện lợi như các chương trình tự động giúp bạn không cần phải phỏng đoán khi nấu, nấu theo thực đơn một chức năng thông minh nhắc bạn khi nào nên thêm từng thành phần để tất cả các thành phần của bữa ăn của bạn sẵn sàng cùng một lúc , cũng như Mix & Match cho phép bạn tạo ra một bữa ăn lành mạnh trong vòng chưa đầy nửa giờ với sự chuẩn bị tối thiểu.

lò hấp

3. Bạn có biết rằng lò hấp có thể thay thế lò vi sóng?

Trong khi tốc độ nhanh chóng của việc nấu ăn bằng lò vi sóng là một cuộc cách mạng trong nhà bếp khi nó bùng nổ vào những năm 1960, thì lò hơi nước và lò nướng kết hợp đang nhanh chóng thay thế chúng. Đối với những người có không gian nhà bếp hạn chế và những người coi trọng hương vị và tính toàn vẹn hơn tốc độ khi nói đến thực phẩm của họ, lò nướng hơi nước thường là người bạn đồng hành hoàn hảo trong nhà bếp.

Lò hơi nước của bạn có thể được kết hợp trực tiếp vào thiết kế nhà bếp để tạo ra một diện mạo đồng nhất và mặc dù nó có thể không làm nóng thức ăn thừa của đêm qua nhanh như lò vi sóng, nhưng nó sẽ làm nhanh hơn lò nướng truyền thống và giữ được giá trị dinh dưỡng cũng như cấu trúc. tính toàn vẹn của thực phẩm của bạn còn nguyên vẹn.

4. Bạn có biết rằng mỗi bữa ăn trong ngày đều có thiết bị hấp Miele không?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng thứ duy nhất để nấu trong thiết bị hơi nước là rau! Từ món trứng chần hoặc cháo cho bữa sáng, món Salad thịt bò kiểu Thái thơm ngon cho bữa trưa, món ragu thịt cừu hoặc bít tết sous-vide cho bữa tối, hay thậm chí là món bánh pudding chà là dẻo hoặc bánh hạnh nhân sô cô la đậm đà cho món tráng miệng – các thiết bị hơi nước của Miele sẽ đáp ứng mọi bữa ăn của bạn ngày.

Tin tốt nhất là, các thử nghiệm khoa học được thực hiện bởi các trường Đại học Giessen và Koblenz/Landau nổi tiếng ở Đức cũng xác nhận rằng nấu bằng hơi nước được đảm bảo làm tăng lượng chất dinh dưỡng quan trọng trong tất cả thực phẩm của bạn – làm cho nấu bằng hơi nước trở thành cách nấu ăn lành mạnh và ngon nhất thực phẩm, bất kể là tươi hay đông lạnh.

Cho dù đó là lò hấp để bàn, lò hấp kết hợp hay thậm chí là lò hấp có lò vi sóng cho những người không muốn lựa chọn, chúng tôi có một thiết bị phù hợp với mọi nhu cầu.

Trả lời