Cách Rã Đông Thịt An Toàn Và Nhanh Nhất

Ý tưởng thông minh là luôn giữ tủ đông của bạn chứa đầy thức ăn nhanh như xúc xích và ức gà đông lạnh, bữa tối với món gà sẽ đỡ mất thời gian hơn, hoặc các món bít tết tẩm và tất cả thịt bò xay và gà tây mà có thể phù hợp để chế biến món thịt viên hoặc bánh mì kẹp thịt tự làm. Và nếu bạn biết cách rã đông thịt nhanh (và an toàn nữa!), bạn có thể chuẩn bị bữa ăn nấu tại nhà vào buổi tối trong tuần trong thời gian rất ngắn.

Nhưng nếu bạn cần rã đông bít tết nhanh chóng thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu ức gà không rã đông hoàn toàn khi đã để qua đêm? Nếu bạn thực sự đói thì sao? Đừng lo lắng, có một số phương pháp để tăng tốc quá trình và rã đông bất kỳ miếng thịt nào một cách nhanh chóng. Dưới đây là câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn về cách rã đông thịt.

1. Cách an toàn nhất để rã đông thịt là gì?

Phương pháp tuyệt đối tốt nhất để rã đông thịt an toàn là để qua đêm trong tủ lạnh cho đến khi thịt rã đông hoàn toàn. Sau khi rã đông, thịt xay, thịt gia cầm và hải sản có thể bảo quản tốt trong tủ lạnh thêm một hoặc hai ngày, trong khi thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và bít tết) vẫn giữ được trong ba đến năm ngày nữa. Mặc dù việc chọn rã đông thịt trong tủ lạnh cần phải lập kế hoạch trước, nhưng nó mang lại cho bạn thêm lợi thế là có thể cấp đông lại thịt một cách an toàn (mặc dù bạn có thể bị giảm chất lượng đôi chút).

2. Bạn có thể rã đông thịt trong nước lạnh?

Chỉ trong khoảng một giờ, phương pháp này sẽ rã đông thịt nhanh chóng và đúng cách mà không cần lò vi sóng, mặc dù nó đòi hỏi bạn phải thực hành nhiều hơn. Đặt miếng thịt đông lạnh của bạn vào một túi nhựa có thể khóa lại, ép càng nhiều không khí ra ngoài càng tốt. Đổ đầy một bát lớn nước lạnh và ngâm túi trong nước. Thay nước 30 phút một lần để đảm bảo nước luôn lạnh và tiếp tục rã đông thịt. Những miếng thịt, thịt gia cầm hoặc hải sản nhỏ hơn (khoảng một pound) có thể rã đông trong một giờ hoặc ít hơn, với số lượng lớn hơn (ba đến bốn pound) có thể mất hai đến ba giờ. Ước tính khoảng 30 phút cho mỗi pound để rã đông gà tây đông lạnh nguyên con. Chúng tôi khuyên bạn không nên đông lạnh lại thịt đó sau khi đã được rã đông, trừ khi bạn nấu thịt trước. Mẹo: Sử dụng thịt đã rã đông của bạn để chế biến nhiều món súp và món hầm!

cách rã đông thịt

3. Cách nhanh nhất để rã đông thịt là gì?

Tìm hiểu cách rã đông thịt trong lò vi sóng và bạn có thể chuẩn bị sẵn protein trong vòng chưa đầy 10 phút — thật đấy. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với những miếng thịt nhỏ sẽ được nấu chín hoàn toàn sau khi rã đông, chẳng hạn như ức gà cho món gà xào hoặc thịt bò xay cho tacos. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng lò vi sóng của bạn để tìm hiểu cách tốt nhất để rã đông một miếng thịt cụ thể theo cài đặt của lò vi sóng. Nếu lò vi sóng của bạn không có cài đặt “rã đông”, hãy đặt nó ở mức công suất thấp hơn và chạy từng đợt ngắn cho đến khi thịt được rã đông. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, nấu ở nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu có thể làm chín thịt thay vì rã đông. Dù thế nào đi chăng nữa, ngay sau khi bạn rã đông xong, hãy nấu thịt ngay.

4. Có bao giờ nấu thịt đông lạnh được không?

Khi thực sự cần thiết, bạn không cần phải rã đông thịt đông lạnh trước khi nấu. Dù bạn có tin hay không thì tùy, việc nấu những khối gà tây xay tươi, thịt gà cắt miếng và miếng bít tết đông lạnh là an toàn. Thịt sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu (thêm khoảng 50 phần trăm thời gian) và không phải là cách lý tưởng để đạt được lớp da vàng giòn hoặc lớp da săn chắc hoàn hảo. Tuy nhiên, đó là một lựa chọn luôn sẵn sàng cho bạn — ngay cả khi protein không được rã đông hoàn hảo.

Chỉ cần tránh nấu thịt đông lạnh trong nồi nấu chậm — nó có thể mất quá nhiều thời gian để rã đông và trở nên không an toàn khi ăn.

5. Rã đông thịt trên quầy có ổn không?

Mặc dù có những nguồn khẳng định rằng bạn có thể rã đông thịt đông lạnh trong nước nóng hoặc đơn giản là để nó trên quầy, USDA cho biết điều này không an toàn. Không nên để bất kỳ miếng thịt nào đã rã đông ở nhiệt độ phòng quá hai giờ ở nhiệt độ phòng. Nếu thịt bắt đầu rã đông và trở nên ấm hơn 40°F, vi khuẩn có thể đã có trước khi đông lạnh có thể bắt đầu sinh sôi.

Trả lời