Công Thức Pha Ly Latte Đá Đơn Giản

Nếu cà phê espresso quá mạnh so với sở thích nhưng bạn cần đủ lượng caffein để tỉnh táo cả ngày, thì đây chính là công thức bạn đang tìm kiếm. Công thức pha cà phê latte đá chỉ gồm hai thành phần và một chút biến tấu dễ dàng mà bạn sẽ cảm thấy rằng nó xứng đáng để thực hiện thêm các bước đó để có một ly latte thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt là nó không cần đường!

Hãy thực hiện các bước sau để có một ly latte đá ít đắng và thú vị hơn nhiều.

Công thức pha latte đá

Biến tấu đơn giản!

Công thức pha cà phê latte đá thông thường chỉ đơn giản là cho cà phê espresso và sữa vào trong ly đá. Nhưng không, hãy thực hiện một chút biến tấu nho nhỏ, đó là hãy làm nóng sữa của bạn lên. Nghe có vẻ sai sai ư? Hoàn toàn không hề sai chút nào, hãy tiếp tục tìm hiểu nhé!

Khi được làm nóng, vị ngọt trong sữa sẽ được tạo ra giúp chúng ta có một ly latte đá thơm ngon. Thêm vào đó, làm nóng sữa để tạo lớp bọt sữa mịn giúp làm giảm vị đắng của cà phê espresso nguyên chất.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy xem quy trình pha ly latte đá đơn giản chỉ với hai loại nguyên liệu và một vài thủ thuật nhỏ để khiến nó trở nên đáng giá.

Công thức pha latte đá:

Công thức này chỉ yêu cầu hai nguyên liệu: Cà phê espresso và sữa. Hoặc nếu bạn thích thì đá cũng sẽ được tính là nguyên liệu thứ 3!

CÁC BƯỚC PHA CHẾ

Công thức pha latte đá đơn giản

BƯỚC 1:

Đổ đầy cốc của bạn với đá. Bạn có thể dùng ly 300ml hoặc 500ml để có đủ không gian cho các nguyên liệu hoặc lượng đồ uống theo sở thích.

BƯỚC 2:

Chuẩn bị sữa và cà phê espresso. Lượng sữa cần dùng cho công thức này là khoảng  250ml. Bạn có thể dùng bất kỳ loại sữa nào bạn thích. Tuy nhiên, nếu dùng sữa kem béo hoặc sữa nguyên chất, độ đắng của cà phê sẽ được giảm đi hiệu quả hơn đồng thời tăng thêm độ ngọt cho ly thức uống.

Trong công thức này, chúng tôi sử dụng 16,5 gam hạt cà phê espresso xay, tương đương với khoảng 60ml cà phê espresso. Tất nhiên, bạn cũng có thể cho bao nhiêu espresso  tùy thích, nhưng hãy tăng lượng sữa và thể tích ly đựng lên tương ứng với lượng cà phê của bạn

BƯỚC 3:

Hấp sữa. Chỉ hấp khoảng 3-4 giây là đủ! Điều này giúp tạo ra một kết cấu đẹp mắt và giúp đồ uống có vị đậm đà hơn. Hấp sữa đến khi bạn cảm thấy ấm ấm ngoài thành cốc và sữa có bọt nhẹ.

BƯỚC 4:

Kết hợp các thành phần. Đầu tiên, đổ một ít sữa lên đá có trong cốc.

Thêm một ít sữa vào cốc cà phê espresso để làm nguội trước khi rót espresso lên đá. Đây là chìa khóa để ly latte không bị tách nước.

Đổ nốt phần sữa còn lại vào ly và huray! bạn đã hoàn thành ly latte đá đơn giản mà vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn có sẵn một chiếc máy pha cà phê espresso và đang tìm kiếm thứ gì đó mát lạnh sảng khoái cho ngày hè nóng nực thì công thức này chính là thứ bạn cần!

THÀNH PHẦN

  • Đá
  • 200-250ml sữa tùy sở thích của bạn
  • 16,5 gram hạt cà phê xay

HƯỚNG DẪN

  • Đổ đầy cốc của bạn với đá.
  • Chuẩn bị sữa và cà phê espresso
  • Hấp sữa trong khoảng 3-4 giây cho đến khi ấm.
  • Đổ một ít sữa lên đá trước.
  • Thêm một ít sữa vào cà phê espresso trước khi đổ vào ly.
  • Đổ phần sữa còn lại vào lý và thưởng thức thôi nào!

Trả lời