7 lý do bạn nên mua nồi đất để sử dụng trong không gian bếp của mình

Nồi đất thường được biết đến là dụng cụ nấu ăn bền, không gây hại cho sức khỏe và có thể gia tăng hương vị cho món ăn. Hãy cùng Win Way tìm hiểu 7 lý do bạn nên mua nồi đất sau đây nha.

1 Giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của món ăn

Giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của món ănGiữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của món ăn

Trong quá trình nấu nướng, nhiệt và độ ẩm trong nồi đất luôn được lưu thông đều từ dưới lên trên nhờ vào tính chất đặc trưng của đất nung. Điều này giúp cho thức ăn giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng vốn có và không bị thất thoát ra bên ngoài.

2 Tăng hương vị cho món ăn

Tăng hương vị cho món ănTăng hương vị cho món ăn

Các loại nồi đất có khả năng giữ nhiệt tốt, hấp thụ nhiệt ổn nên thực phẩm sẽ được nấu chín đều,gia vị nêm nếm có thể thấm đều hơn giúp gia tăng hương vị đậm đà và thơm ngon của món ăn.

3 Tốt cho sức khỏe tim mạch

Tốt cho sức khỏe tim mạchTốt cho sức khỏe tim mạch

Khi nấu các món ăn bằng nồi đất, bạn có thể giảm bớt lượng dầu mỡ cho món ăn một cách đáng kể vì lượng nhiệt bên trong nồi đất được lưu thông đều đặn giúp thức ăn giữ lại độ ẩm và dầu tự nhiên bên trong. Vì vậy, bạn sẽ không cần thêm dầu mỡ giúp hạn chế mắc các bệnh về tim mạch.

4 Phù hợp để kho thức ăn và sắc thuốc bổ

 Phù hợp để kho thức ăn và sắc thuốc bổPhù hợp để kho thức ăn và sắc thuốc bổ

Nồi đất có thể hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt nên sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các món kho. Do các món kho cần thời gian nấu đủ lâu với nhiệt độ duy trì hợp lý để gia vị thấm đều vào món ăn tạo nên sự thơm ngon và hấp dẫn từ trong ra ngoài.

Bên cạnh đó, việc dùng nồi đất để sắc thuốc bổ cũng sẽ không làm các loại dược liệu bị biến chất và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

5 An toàn cho sức khỏe

An toàn cho sức khỏeAn toàn cho sức khỏe

Các vật liệu thường dùng để sản xuất nồi đất là cao lanh, tràng thạch, đất sét,… nên người dùng có thể đảm bảo mức độ an toàn của nồi đất. Những chất liệu này chịu được mức nhiệt độ cao và không sinh ra nhiều chất độc hại trong quá trình chế biến nấu ăn.

6 Chịu nhiệt tốt

 Chịu nhiệt tốtChịu nhiệt tốt

Tùy theo từng loại nồi đất mà khả năng chịu nhiệt có thể dao động từ -40 đến 500 độ C nên bạn không cần phải lo lắng về việc nồi bị vỡ hoặc nứt trong khi nấu nướng.

7 Giá cả hợp lý

Các loại nồi đất thường được bán theo nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Với mức giá khoảng 110.000 – 200.000 đồng, nồi đất thường có dung tích từ 0.7 – 2.5 lít với thiết kế chống trào và dễ thoát hơi.

Giá cả hợp lýGiá cả hợp lý

Bên cạnh đó, với mức giá khoảng 200.000 – 335.000 đồng, bạn có thể mua được nồi đất có dung tích từ 1.85 – 3.1 lít với thiết kế bắt mắt và nhiều tiện ích hơn.

Trên đây là chia sẻ của Win Way về 7 lý do bạn nên mua nồi đất để sử dụng trong nhà bếp. Hy vọng bạn chọn được loại nồi đất ưng ý nhất cho bản thân nhé.

Trả lời