Nồi vân đá là gì? Có nên mua nồi vân đá để sử dụng?

Nồi vân đá thường mang đến sự tiện dụng cho người dùng bởi lòng nồi được tráng một lớp đá tự nhiên giúp tăng độ chống dính cho nồi. Do đó mà ngày càng có nhiều gia đình ưa chuộng loại nồi này. Hãy cùng Win Way khám phá chi tiết hơn về nồi vân đá ngay sau đây nhé.

1 Nồi vân đá là gì?

Nồi vân đá là loại nồi được phủ lớp đá tự nhiên siêu nhỏ kết hợp cùng chất chống dính nhằm giúp cho nồi tăng độ chống dính, thức ăn không bị dính vào đáy nồi. Đồng thời hạn chế nồi bị trầy xước, giúp việc nấu ăn trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Những loại nồi vân đá hiện nay thường được làm từ chất liệu nhôm, nhôm đức hoặc hợp kim nhôm để đảm bảo độ bền cho nồi.

Nồi vân đá là gì?Nồi vân đá là gì?

2 Có nên mua nồi vân đá để sử dụng?

Vậy có nên lựa chọn mua nồi vân đá để sử dụng hay không? Sau đây là một số ưu điểm của nồi vân đá bạn có thể tham khảo.

Thiết kế bắt mắt với bề mặt nồi sáng bóng

Vì được làm từ chất liệu nhôm, thép, gang cao cấp, đồng thời được phủ một lớp đá chống dính láng mịn nên nồi vân đá thường giúp cho căn bếp nhà bạn trở nên sạch sẽ và sáng bóng hơn.

Thiết kế bắt mắt với bề mặt nồi sáng bóngThiết kế bắt mắt với bề mặt nồi sáng bóng

Khả năng chịu nhiệt cao

Khả năng chịu nhiệt của nồi vân đá khá cao, cực kỳ phù hợp trong việc nấu ăn hàng ngày, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo nồi bị hư hỏng. Bên cạnh đó, khả năng phân phối nhiệt cũng rất tốt. Điều này giúp làm chín thức ăn nhanh hơn so với những loại nồi thông thường khác.

Khả năng chịu nhiệt caoKhả năng chịu nhiệt cao

Nồi có thể được sử dụng trên nhiều loại bếp

Hiện nay có rất nhiều mẫu nồi vân đá với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau, phù hợp với mọi loại bếp, từ bếp ga, bếp điện cho đến bếp từ.

Nồi có thể được sử dụng trên nhiều loại bếpNồi có thể được sử dụng trên nhiều loại bếp

Dễ dàng vệ sinh

Bởi vì lớp phủ trên bề mặt nồi được làm từ đá granite, đá bazan có tính chống dính tốt, bề mặt nồi lán mịn nên giúp hạn chế được tình trạng thức ăn bám vào nồi. Nhờ đó mà việc vệ sinh nồi sau khi sử dụng cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Dễ dàng vệ sinhDễ dàng vệ sinh

An toàn cho người sử dụng

Nồi vân đá còn có lớp sát trùng nên đảm bảo không bị ám mùi thức ăn, không gây ảnh hưởng đến món ăn được chế biến. Đặc biệt, lớp chống dính của nồi không sử dụng PFOA, PTFE – những hoạt chất gây ung thư nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

An toàn cho người sử dụngAn toàn cho người sử dụng

Bài viết trên đây Win Way đã cùng các bạn tìm hiểu nồi vân đá là gì và có nên sử dụng nồi vân đá hay không. Qua những chia sẻ có thể thấy, nồi vân đá sở hữu rất nhiều ưu điểm và là một trong những loại nồi bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho căn bếp của gia đình mình.

Trả lời