Mẹo vệ sinh nồi lẩu điện cực đơn giản, nhanh chóng

Nồi lẩu điện sẽ giúp các món lẩu của bạn được nấu nhanh chóng hơn và rất tiện lợi nhưng để làm sạch nồi sau mỗi lần nấu ăn là một chuyện khác. Hãy cùng Win Way tìm hiểu cách vệ sinh nồi lẩu điện đơn giản và nhanh chóng trong bài viết sau.

1Vệ sinh nồi lẩu điện mới mua

Vệ sinh nồi lẩu điện mới muaVệ sinh nồi lẩu điện mới mua

Để làm sạch nồi lẩu điện mới mua bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1 Sau khi đã nấu và dùng xong, bạn hãy ngắt nguồn điện, để cho nồi nguội sau đó tháo lòng nồi ra và tiến hành vệ sinh các bộ phận.

Bước 2 Để việc vệ sinh được tiện lợi hơn bạn nên thực hiện theo thứ tự dưới đây

  • Dùng miếng rửa chén hoặc giấy nhám để loại bỏ phần thức ăn thừa còn bám dính, không nên chà xát mạnh để tránh làm trầy xước nồi.
  • Sử dụng khăn ẩm để lau sạch các vết ố vàng cũng như vết nước tràn ra ngoài thành nồi. Đối với các nồi có lớp chống dính bạn hãy ngâm nước trước khi vệ sinh để không làm trầy lòng nồi.

Bước 3 Bạn tiến hành cắm điện cho nồi lẩu và cho vào lòng nồi một ít nước sạch, đun sôi từ 3 – 5 phút để loại bỏ mùi hôi và tạp chất trong nồi lẩu điện.

Bước 4 Khi sử dụng nồi lẩu điện, bạn không nên đặt nồi tại những khu vực có nhiệt độ cao mà nên để tại các khu vực bằng phẳng, rộng rãi và thoáng mát.

2Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi lẩu điện

Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi lẩu điệnLưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi lẩu điện

Khi vệ sinh nồi lẩu điện bạn cần lưu ý một số điều như:

  • Đảm bảo thiết bị đã ngắt nguồn điện để tránh bị chập điện, cháy nổ ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng. Bên cạnh đó, bạn không nên thực hiện ngược lại vì có thể khiến cho nồi bị ngắt nguồn đột ngột dẫn đến hiện tượng đoản mạch bên trong thiết bị phát nhiệt của nồi.
  • Trong quá trình vệ sinh, bạn chỉ nên lau nhẹ nhàng bằng khăn sạch không nên chà xát mạnh gây trầy xước lòng nồi.
  • Hạn chế đặt nồi tại những nơi ẩm ướt để tránh bị chập điện và đảm bảo lòng nồi được đặt hợp lý trong nồi và đúng vị trí với mâm nhiệt.
  • Khi bắt đầu sử dụng nồi lẩu điện, bạn nên cắm phần phích điện trực tiếp vào nồi trước khi cắm đầu kia vào ổ điện và tránh va chạm với nồi khi đang sử dụng để hạn chế nguy cơ bị bỏng.
  • Nồi lẩu điện có nhiều mức nhiệt khác nhau, bạn có thể chọn mức nhiệt phù hợp hoặc nhấn nút “Warm” để giúp cho món ăn nấu chín vừa phải tránh bị cháy khét.

Để bảo quản nồi lẩu điện cũng như tăng tuổi thọ nồi, bạn nên để ráo nước sau mỗi lần vệ sinh và lau khô sau đó bảo quản ở nơi khô ráo và tránh ẩm mốc.

Trên đây là chia sẻ của Win Way về mẹo vệ sinh nồi lẩu điện nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ lưu ý để vệ sinh chiếc nồi lẩu điện của mình nhé.

Trả lời