Bánh Chưng Chiên Nước

Bánh chưng món bánh truyền thống không thể thiếu mỗi dịp tết đến. Nhưng không nhiều người dùng hết bánh chưng trong dịp tết. Biết được điều đó nên hôm nay Win Way sẽ gửi đến bạn một cách tận dụng bánh chưng sau dịp tết vô cùng đơn giản mà  lại bắt mắt dễ ăn không hề sử dụng dầu ăn nên không bị ngán. Với miếng bánh chưng vàng giòn chấm cùng tương ớt hay nước tương ăn kèm dưa chua, củ kiệu phải gọi là tuyệt vời. Hãy chuẩn bị một chiếc chảo chống dính và làm theo hướng dẫn của Win Way là bạn đã có thể hoàn thành món này rồi.

Thành phần

Hướng dẫn

  1. Cắt bánh chưng ra thành nhiều phần nhỏ, đặt chảo chống dính lên bếp cho bánh chưng và 300ml nước vào chảo dằm nát bánh chưng (tips: dùng màng bọc thực phẩm bọc một lớp ở lưỡi dao khi cắt bánh sẽ không bị dính)

  2. Để lửa vừa từ từ đến khi khô hết nước mặt dưới, bánh chưng bắt đầu chín vàng đều, giòn và không dính dưới mặt chảo nữa, trở bánh chưng lại tiếp tục để lửa nhỏ đến khi vàng (dùng vá gỗ khui nhẹ xung quanh viền và lắc chảo khi bánh di chuyển không dính mặt chảo nữa là sắp được, kiểm tra mặt dưới đến khi bánh giòn như ý)

  3. Cho bánh ra đĩa cắt miếng vừa ăn rắc mè rang lên, có thể ăn kèm với dưa món củ kiệu, giò thủ, chấm tương ớt, nước tương tùy khẩu vị.

Trả lời