Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chảo thép carbon đến từ những thương hiệu từ bình dân đến cao cấp. Do có quá nhiều sự lựa chọn, người tiêu dùng hoang mang không biết chọn sản phẩm chảo thép carbon nào uy tín, chất lượng. Để giúp bạn đọc đưa ra sự lựa chọn đơn giản hơn, Win Way gửi đến bạn đọc review chảo thép carbon chất lượng nhất hiện nay.
Review chảo thép carbon
Review chảo thép Carbon 20.3cm Lodge CRS8
Chảo thép carbon thương hiệu Lodge
Chảo thép carbon thương hiệu Lodge đã quá nổi tiếng trên thị trường. Mặc dù không thể phủ nhận tên thương hiệu Lodge gắn với hình ảnh của những chiếc chảo gang nhưng những sản phẩm chảo thép carbon đến từ thương hiệu Lodge cũng nổi bật không kém.
- Về thiết kế bề ngoài, chảo thép carbon 20.3cm Lodge CRS8 có thiết kế đơn giản và mộc mạc. Nếu đánh giá về thiết kế thì đây không phải là một sản phẩm có tính thẩm mỹ theo kiểu hiện đại mà theo kiểu đơn giản, tối giản.
- Tay cầm chảo được gắn vào thân chảo bởi đinh tán hình tam giác chặt và chắc chắn. Tay cầm nhô lên khỏi chảo cùng góc với các cạnh của chảo, sau đó uốn cong một góc nhanh chóng. Từ đó, tay cầm có một đường cong nhẹ chứ không phẳng hoàn toàn, giúp cầm thoải mái hơn, đồng thời có lỗ hình giọt nước ở cuối tay cầm giúp thuận tiện khi treo. Logo Lodge được dập vào tay cầm gần lỗ đó.
- Về chất liệu thì chảo được làm hoàn toàn từ thép carbon và được gia công kỹ lưỡng để tránh rỉ sét khi vận chuyển. Mặc dù hãng có quảng cáo là không cần nêm gia vị chảo nhưng chúng tôi khuyến khích bạn đọc nên nêm gia vị bằng cách tôi dầu ngay lần đầu tiên sử dụng chảo.
- Chảo thép carbon Lodge không có bề mặt chống dính truyền thống tự nhiên những khi tích tụ gia vị, chảo thép carbon Lodge sẽ có khả năng chống dính rất tốt. Nếu đang sử dụng chảo gang mà chuyển qua dùng sản phẩm chảo thép carbon này bạn sẽ cảm nhận được độ nhẹ tuyệt vời của chảo.
- Chảo thép carbon Lodge có khả năng làm nóng nhanh, có khả năng xử lý nhiệt độ cao. Nhà sản xuất không ghi chú về nhiệt độ tối đa khi sử dụng chảo nhưng theo đánh giá sau khi sử dụng thì chảo có thể chịu được nhiệt độ rất cao khi có khả năng tiếp xúc trực tiếp với than và lửa trại.
- Chảo thép carbon lodge nhẹ hơn chảo gang nên cũng có khả năng hạ nhiệt chảo tốt hơn. Khả năng đó giúp chảo kiểm soát nhiệt độ rất tốt để không làm thực phẩm bị cháy.
- Về khả năng làm sạch, bạn nên tránh sử dụng nước rửa chén có nồng độ chất tẩy rửa mạnh. Bạn chỉ cần dùng bọt biển mềm hoặc khăn mềm và nước nóng là có thể làm sạch chảo.
- Chảo thép carbon Lodge có giá cả rất phải chăng khi so sánh với nhiều loại chảo cao cấp đang được bày bán trên thị trường.
Review chảo thép carbon 28cm Sâu Lòng Vollrath 59949
Chảo thép carbon sâu lòng Vollrath 59949
Chảo thép carbon sâu lòng Vollrath 59949 đến từ thương hiệu Vollrath nổi tiếng và đây cũng là thương hiệu được các đầu bếp nhà hàng yêu thích.
Chảo thép carbon sâu lòng Vollrath 59949 có đường kính 28cm, sâu 9cm nên rất hoàn hảo để chế biến các món xào, rang, chiên, các món ngập dầu. Sản phẩm không bị phồng rộp hay cong vênh trong quá trình nấu nướng.
- Chảo thép carbon sâu lòng Vollrath được thiết kế với tay cầm có các khe giúp tản nhiệt nhanh chóng, tay cầm được bọc thêm một lớp Silicon nên cầm rất êm ái và có khả năng chống nóng rất tốt.
- Chảo mỏng, nhẹ hơn gang, thép carbon truyền nhiệt nhanh chóng, lớp chống dính của chảo là hoàn toàn tự nhiên và không dùng hóa chất, tuy nhiên bạn cần thêm gia vị cho chảo bằng công đoạn tôi dầu chảo.
- Sản phẩm chảo thép carbon sâu lòng Vollrath thuộc loại chuyên dụng, kết cấu chắc chắn và có thể hoạt động với công suất lớn.
Chảo thép carbon De Buyer MINERAL B
Chảo thép carbon De Buyer MINERAL B đi kèm với nhiều tính năng tốt để khiến cho đây là một trong những sản phẩm chảo thép carbon được ưa chuộng. Chảo được tạo ra bằng 99% thép nguyên chất và 100% vật liệu tự nhiên, khiến nó trở thành một trong những loại chảo nấu an toàn nhất và thân thiện với môi trường nhất trên thị trường.
Ngoài ra chiếc chảo này có khả năng chống oxy hóa rất tốt, bạn có thể yên tâm nấu những loại thực phẩm có tính axit cao. Chảo được tạo ra bằng 99% thép nguyên chất và tổng 100% vật liệu làm chảo đều có thành phần tự nhiên, khiến chảo trở thành một trong những loại chảo nấu ăn an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các sản phẩm chảo thép cacbon khác cùng đến từ thương hiệu hàng đầu này tại Win Way.
Chảo thép carbon Matfer Bourgeat
Chảo thép carbon Matfer Bourgeat được sản xuất bằng vật liệu thép đen để mang đến khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tuyệt vời.
Chảo thép carbon Matfer Bourgeat được sản xuất bằng vật liệu thép đen để mang đến khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tuyệt vời. Chảo có độ hoàn thiện cao, mang đến độ bền cũng như là tuổi thọ lâu dài cho chảo.
Chất lượng thép carbon cấu thành chảo đạt chất lượng tốt tạo nên khả năng kiểm soát nhiệt tốt. Đặc biệt chảo có khả năng thích ứng với hầu hết loại bếp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua chảo về sử dụng với bếp của gia đình mình.
Chảo thép carbon Super Iron
Chảo thép carbon Super Iron là sản phẩm chảo thép carbon đến từ thương hiệu hàng đầu Nhật Bản. Chảo được phủ 4 lớp với công nghệ xử lý sắt siêu tốt được ứng dụng cho tàu, máy bay nên đạt độ cứng gần như hoàn hảo. Chảo có trọng lượng nhẹ, khả năng xử lý nhiệt tuyệt vời nên bạn có thể sử dụng chảo một cách tiện lợi để chế biến nhiều món ăn khác nhau.
Một số thắc mắc về sử dụng, bảo quản và chọn mua chảo thép carbon
Trước khi quyết định chọn mua hoặc trong và sau khi sử dụng, người dùng chảo thép carbon không tránh khỏi có một số thắc mắc về chảo. Ngoài những review chảo thép carbon ở bên trên, dưới đây Chefstore tổng hợp những thắc mắc về chảo thép carbon và những lý giải chi tiết cho bạn đọc.
Chảo thép carbon có nặng không?
Lý do chảo thép carbon nhẹ hơn gang là vì nó ít giòn hơn nên có thể có thành mỏng hơn mà vẫn bền như chảo gang.
Một trong những đặc điểm hấp dẫn của chảo thép carbon là chảo thép carbon nhẹ hơn hẳn chảo gang. Đó là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng hướng đến sự nhẹ nhàng, thoải mái khi dùng chảo.
Tuy nhiên chảo thép carbon không hề nhẹ như vậy. Trên thực tế thép carbon có cùng mật độ với gang, vì vậy nếu chảo có cùng độ dày thì thép carbon sẽ nặng bằng gang. Lý do chảo thép carbon nhẹ hơn gang là vì nó ít giòn hơn nên có thể có thành mỏng hơn mà vẫn bền như chảo gang.
Tuy nhiên thành mỏng hơn cũng thể hiện rằng chảo thép carbon không có khả năng giữ nhiệt tốt như gang. Nhưng nhìn chung thì khả năng hấp thụ nhiệt khá tốt.
Tại sao chảo thép carbon cần được tôi dầu?
Chảo thép carbon được làm từ kim loại sắt kết hợp với carbon, không có các chất ức chế để hạn chế sự gỉ sét của sắt. Thép carbon không chứa các chất rỉ sét nên rất dễ bị rỉ sét. Vì vậy để bảo vệ chảo thì người dùng chảo cần thực hiện công đoạn tôi dầu để tạo thành một lớp phủ bảo vệ chảo khỏi rỉ sét. Việc tôi dầu chảo thép carbon cũng mang lại cho chảo một lớp phủ gần như không dính và ngăn không cho nhiều sắt ngấm vào thức ăn. Nếu không tôi dầu thì chảo thép carbon bị ảnh hưởng nghiêm trọng về chất lượng khi có nguy cơ bị gỉ sét cao và không có khả năng chống dính.
Chảo thép carbon có bị cong vênh không?
Chảo thép carbon có thể bị cong vênh nếu thay đổi nhiệt độ đột ngột, đặc biệt là khi còn mới. Vì vậy khi sử dụng bạn hãy lưu ý tránh cho chảo bị sốc nhiệt bằng cách làm nóng và làm nguội chảo một cách từ từ để chảo thích nghi.
Chảo thép carbon có sử dụng được với lò nướng hay không?
Hầu hết các sản phẩm chảo thép carbon đều an toàn khi sử dụng với lò nướng ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên nếu chảo thép carbon có tay cầm bằng silicon thì chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng chảo với lò nướng, đặc biệt là khi ở nhiệt độ cao.
Chảo thép carbon có an toàn không?
Chảo thép carbon có thể phản ứng và tạo ra chất sắt trong quá trình nấu nướng nhưng rất tốt cho những người đang gặp tình trạng thiếu sắt.
Chảo thép carbon là một trong những loại chảo an toàn nhất mà bạn có thể sử dụng để nấu ăn. Chảo thép carbon được làm 100% từ thép và carbon. Chảo thép carbon có thể phản ứng và tạo ra chất sắt trong quá trình nấu nướng nhưng tỷ lệ rất nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng đến mùi vị món ăn và sức khỏe người dùng.
Chảo thép carbon phù hợp để làm món gì?
Chảo thép carbon có thể coi là một chiếc chảo đa năng và phù hợp để làm mọi thứ như chiên trứng, làm bít tết, làm các món xào,… Chảo thép carbon sẽ được nâng cấp khả năng chống dính theo thời gian nên về cơ bản là chảo thép carbon thích hợp để chế biến mọi món ăn.
Chảo thép carbon xanh và đen là gì?
Chảo thép carbon xanh và đen đều đã được xử lý để tạo ra một lớp oxy hóa trên bề mặt dụng cụ nấu. Thép carbon thô dễ bị gỉ sét nhưng thép carbon xanh và đen ít bị gỉ sét hơn.
Quá trình làm chảo thép carbon xanh và đen khác nhau nhưng chúng đều hướng đến cùng một mục đích là tạo ra một bề mặt chống rỉ sét hơn.
Chảo thép carbon xanh và đen có khả năng chống rỉ sét tốt hơn nhưng tất cả các loại chảo thép carbon đều cần được tôi dầu nếu không chúng sẽ rất dễ bị rỉ sét khi sử dụng. Cũng giống như những loại chảo thép carbon thô, hầu hết các chảo thép carbon xanh và đen đều được phủ một lớp bảo quản để bảo vệ chống bị rỉ sét trong quá trình vận chuyển, vì vậy bạn cần phải rửa sạch lớp phủ đó khi sử dụng.