Tổng hợp các chức năng nấu của nồi cơm điện nhiều người chưa biết

Các chức năng nấu của nồi cơm điện rất đa dạng nhưng rất nhiều người bỏ qua. Nồi cơm điện hiện nay không chỉ có công dụng nấu cơm thông thường mà còn có nhiều tiện ích tuyệt vời khác, cùng tìm hiểu thêm nhé.

Nồi cơm điện hiện đại tích hợp rất nhiều chức năng nấu ăn, mang lại nhiều tiện ích. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp các chức năng nấu của nồi cơm điện cực hữu ích mà bạn chắc chắn chưa biết

Tổng hợp các chức năng nấu của nồi cơm điện

1. Chức năng nấu cơm đa dạng

các chức năng nấu của nồi cơm điện-ảnh 1

Các loại nồi cơm điện cơ thông thường chỉ có chức năng nấu cơm và giữ ấm. Tuy nhiên, ngày nay công nghệ rất phát triển, nồi cơm hiện đại thường được bổ sung thêm các chức năng như: Nấu gạo thường, nấu gạo thơm, nấu gạo lứt,…. Người dùng không cần phải căn chuẩn mực nước vẫn có thể được thưởng thức bữa cơm thơm ngon, chín đều, không khô hay nhão.

2. Chức năng làm bánh

các chức năng nấu của nồi cơm điện-ảnh 2

Nếu bạn nghĩ bắt buộc phải có lò nướng mới có thể làm được bánh thì bạn đã lầm. Nồi cơm điện có thể được sử dụng để làm bánh bông lan cực ngon tại nhà. Một số loại bánh ngọt, bánh mặn, bánh hấp hay bánh nướng đều có thể làm được nếu bạn biết rõ công thức và cách sử dụng nồi cơm điện.

Hầu hết các loại nồi cơm điện thông dụng hiện nay đều được bán kèm theo vỉ hấp. Vỉ hấp có thể hỗ trợ bạn hấp bánh bao, cá hảo, bánh bò,… rất tiện lợi. Bạn chỉ cần cho nước vào nồi vừa đủ, đặt xửng hấp lên bánh rồi đóng nắp lại và cắm điện là được.

Một số loại nồi cơm điện tử hoặc nồi cơm điện cao tần còn có riêng chức năng làm bánh hiển thị trên bảng điều khiển. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, cho vào nồi và bấm nút là nồi sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để làm bánh thành công.

3. Nấu súp, cháo, chè

các chức năng nấu của nồi cơm điện-ảnh 3

Nấu cháo, súp, chè đều có thể được thực hiện bằng nồi cơm điện. Nấu cháo bằng nồi cơm điện rất đơn giản, chỉ cần bạn cho lượng nước nhiều hơn. Bạn cũng không cần phải mất thời gian để khuấy cháo như nấu trên bếp ga, vì lượng nhiệt tỏa ra đều khắp cả lòng nồi. Nấu bằng nồi cơm điện cũng không lo cháo bị cháy khét.

Nếu bạn muốn nấu chè, chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, cho nhiều nước, bật chế độ, sau đó đợi chín và cho đường vào là sẽ có ngay nồi chè đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, … hấp dẫn.

Với nồi cơm hiện đại thường có sẵn nút chức năng nấu cháo, nấu súp. Khi bạn chọn chế độ có sẵn, nồi cơm điện sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp.

4. Chức năng nấu xôi

các chức năng nấu của nồi cơm điện-ảnh 4

Nấu xôi hoàn toàn có thể được thực hiện với nồi cơm điện. Bí quyết để nấu xôi là bạn nên cho lượng nước ít hơn nấu cơm thông thường. Nấu xôi bằng nồi cơm điện rất tiện lợi, không phải canh chừng như nấu trên bếp ga. Người dùng có thể nấu xôi lạc, xôi đậu xanh, xôi đậu đen, xôi gấc,… bằng nồi cơm điện đều được.

Gợi ý một số chức năng đặc biệt khác của nồi cơm điện

Ngoài chức năng nấu đa dạng, nồi cơm điện còn có rất nhiều chức năng thú vị khác như:

  • Tiện ích hẹn giờ nấu: Thay bằng việc phải canh chừng giờ nấu cơm như trước, bạn có thể cài đặt hẹn giờ nấu rất nhanh chóng. Bạn cũng vo gạo, đong nước như bình thường, sau đó chọn nút hẹn giờ nấu là sẽ có nồi cơm nóng hổi như mong đợi. Ví dụ, bạn đi làm vào lúc 7h sáng, bạn vo gạo, chọn hẹn giờ nấu lúc 6h tối là cơm sẽ tự động nấu theo yêu cầu. Chức năng hẹn giờ nấu chủ yếu có ở nồi cơm điện nắp gài, nồi cơm điện cao tần, nồi cơm điện tử.
  • Tiện ích ủ cơm lâu: Nồi cơm điện ứng dụng công nghệ hiện đại có khả năng ủ cơm đến 12h mà không lo bị ôi thiu. Khi bạn nấu cơm mà chưa muốn ăn ngay có thể chọn ủ cơm. Chức năng này thường có ở nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện tử.
  • Tiện ích nấu nhanh: Nếu bạn muốn nấu cơm nhanh hơn bình thường có thể bấm chọn nấu nhanh. Nồi sẽ tự động bỏ qua giai đoạn ngâm gạo truyền thống để chuyển thẳng sang giai đoạn nấu. Chức năng này rất tiện lợi khi bạn đang có việc gấp cần phải dùng cơm ngay.

Bài viết tổng hợp các chức năng nấu của nồi cơm điện cho bạn tham khảo. Win Way là cửa hàng uy tín chuyên bán các sản phẩm điện gia dụng hữu ích với mức giá cả phải chăng. Bạn hãy đến với Win Way để tìm kiếm những sản phẩm chất lượng cho gia đình và người thân nhé. 

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi cơm điện bán chạy tại Win Way:

Trả lời